Danh mục

5 BÍ QUYẾT CHỌN SÁCH NGÔN TÌNH PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Bí quyết chọn sách ngôn tình phù hợp với bản thân

Ngôn tình có lẽ không còn là thể loại xa lạ với tất cả các bạn khách yêu của La, khi mà mỗi ngày có đến hằng ngàn cuốn sách ngôn tình được sáng tác và sản xuất tràn lan trên các sàn thương mại điện tử và các hiệu sách. Điều này khiến các bạn kể cả mọt ngôn tình lâu năm hay những bạn newbie mới bắt đầu bước đầu đọc thể loại này đều rất khó để lựa chọn một cuốn ngôn tình thực sự chất lượng.

Tuy nhiên, đừng vội lo lắng, Tiệm sách nhỏ của LaLa ở đây để giúp các bạn giải quyết vấn đề này! Sau đây sẽ là một số tips nho nhỏ để chúng mình có thể dễ dàng hơn trong việc lựa sách sao cho phù hợp với cá nhân và sở thích của bản thân nha!

  • Bí quyết 1: Đọc trước Review trải nghiệm, Feedback của khách hàng luôn là giải pháp tốt nhất

Bí quyết chọn sách ngôn tình phù hợp với bản thân

Nếu bạn chưa thể xác định được “gu” truyện của bản thân mình thì đừng lo lắng, bạn hãy lướt tới Bí quyết 2 rồi quay lại đây nha! Còn nếu bạn đã biết được bản thân mình ưng thể loại truyện nào thì Bí quyết 1 hoàn toàn là một lựa chọn không thể bỏ qua!

 

Đọc trước Review sẽ cho bạn biết được rốt cuộc bộ truyện này có thực sự hợp với bạn hay không. 

Chẳng hạn bạn xác định được bản thân thích đọc truyện ngược, bạn quyết định mua một quyển sách cùng thể loại đó, nhưng đến khi đọc xong… Ôi thôi! Thật thất vọng!

Bí quyết chọn sách ngôn tình phù hợp với bản thân

Điều này là do một bộ truyện ngôn tình, bên cạnh một thể loại chính xuyên suốt, cuốn sách sẽ còn bao gồm nhiều yếu tố như những thể loại phụ, giọng văn, cốt truyện, tình tiết,… đôi khi còn phụ thuộc vào tâm trạng nữa! Vậy nên khi đọc trước Review, biết được cái hay và cái dở, những yếu tố chính và yếu tố phụ họa bên cạnh cuốn sách, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc nhận thấy cuốn sách này có hợp với mình hay không, tỷ lệ “rủi ro” cũng được rút ngắn lại và chúng ta sẽ ít khi lựa phải cuốn sách không phù hợp với tiêu chí của mình. 

Hiện tại Tiệm sách nhỏ của LaLa bên cạnh cung cấp những cuốn sách ngôn tình đủ thể loại, La cũng thường xuyên lên cho mọi người những bài Review cũng như danh sách những bộ truyện hay nhất theo từng thể loại. Các bạn có thể xem các bài Review tại đây: https://tiemsachlala.com/review-sach/

  • Bí quyết 2: Tham khảo sách từ bạn bè hoặc những người cùng tính cách

Bí quyết chọn sách ngôn tình phù hợp với bản thân

Nếu bạn chưa thể xác định được bản thân mình rốt cục là thích “ngược” hay “ngọt”, “tiểu bạch thỏ” hay “nữ cường”,… thì cũng không sao cả, vì thực tế rất khó để chúng mình đưa ra một lựa chọn cụ thể.

Nhưng để tìm được một người bạn hợp tính cách hay có cùng một sở thích khác thì có lẽ lại dễ hơn nhiều. Nếu chúng mình có bạn, cũng có trường hợp bạn bè sẽ có tính cách đối lập nhau, nhưng không thể phủ nhận việc đồng điệu và hòa hợp về tâm hồn. Vậy nên biết đâu sở thích và cuốn sách và thể loại mà những người bạn ấy thích, mình cũng sẽ thích thì sao? Không có gì để nghi ngờ nữa nha, điều này đã được chính bản thân La cũng như những bạn khách yêu của La xác thực rồi nè!

Bí quyết chọn sách ngôn tình phù hợp với bản thân

Còn nếu bạn là một người “sống khép kín”, không có nhiều bạn hoặc bạn của bạn không thích đọc ngôn tình thì sao nhỉ? Câu trả lời rất đơn giản: La chắc chắn tất cả các bạn không một ai là không theo dõi một người nổi tiếng, một Youtuber, một Instagramer… – đó cũng chính là những nguồn tham khảo sách ngôn tình hàng đầu.

Có một thí nghiệm năm 2011 của Đại học Harvard chứng minh rằng những người chúng ta yêu thích hoàn toàn ảnh hưởng hoặc hòa hợp với tính cách, sở thích của chính bản thân chúng mình. Vậy nên hãy tham khảo ý kiến xem họ thích những cuốn sách và thể loại nào nhé, chắc chắn đến gần 100% rằng có rất nhiều sự “trùng hợp” ở đây đó!

  • Bí quyết 3:  Phải có lý do nào đó thì cuốn sách ấy mới nổi tiếng!

Bí quyết này phù hợp cho cả hai kiểu mọt ngôn tình đã và chưa tìm được “gu” sách. Bởi dù xác định được sở thích hay chưa thì việc tham khảo thêm nhiều thể loại khác vẫn luôn cần thiết đối với tất cả những tín đồ mê ngôn tình.

Không khó để chúng ta nhận ra được những cuốn ngôn tình nào trở thành kinh điển hay hot hit bao gồm nhiều thể loại. Và phải có một lý do chính đáng nào đó lý giải cho hiện tượng này.

Độc giả hiện nay rất công tâm và khó tính, vậy nên những cuốn được xếp vào danh sách Best – seller đều có nội dung “không phải dạng tầm thường”. Đây chính là nguồn tham khảo đáng tin cậy nhất dành cho các bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn một bộ truyện ngôn tình phù hợp cho bản thân.

Tham khảo danh sách những cuốn ngôn tình hot nhất 2023 tại Tiệm sách nhỏ của LaLa

  • Bí quyết 4: Tâm trạng, hoàn cảnh của bản thân cũng là một yếu tố quyết định

Bí quyết chọn sách ngôn tình phù hợp

Có rất nhiều bạn quá tập trung vào sở thích hằng ngày của bản thân mà quên mất rằng hoàn cảnh, tâm trạng của bản thân cũng là một yếu tố cực kì quan trọng, liên quan trực tiếp đến trải nghiệm đọc truyện của bản thân.

Chẳng hạn như những ngày buồn, chúng mình đâu thể đọc những truyện vui vẻ dễ thương, sủng ngọt, gà bông,…, và ngược lại cũng thế, đúng không nào? Những lúc tâm trạng chúng mình đang tổn thương, dễ vỡ, có lẽ một bộ truyện ngôn tình nhẹ nhàng chữa lành, hoặc đôi khi truyện ngược tâm thê thảm sẽ hợp với cảm xúc hiện tại hơn.

Có thể sau khi đọc xong, bạn sẽ khóc rất nhiều, nhưng đồng thời cảm xúc sẽ được giải tỏa, bao nhiêu buồn bã sẽ biến mất, một ngày của bạn sẽ tươi sáng trở lại và có thêm động lực trong cuộc sống, trải nghiệm đọc sách cũng hoàn toàn được nâng cao.

Vậy mới thấy tầm quan trọng của “trái tim” trong việc lựa sách. Các bạn hãy quan tâm đến tình trạng của bản thân nhiều hơn nhé!

Tham khảo danh sách truyện Ngôn tình Ngược phù hợp với những ngày tâm trạng không tốt: https://tiemsachlala.com/the-loai/nguoc/

Tìm đọc truyện Ngôn tình Sủng ngọt cho những ngày tươi sáng: https://tiemsachlala.com/the-loai/sung/

  • Bí quyết 5: Chọn sách Ngôn tình không chỉ phục vụ cho mục đích giải trí

Bí quyết chọn sách ngôn tình phù hợp

Hiện nay có rất nhiều bộ ngôn tình chất lượng, không chỉ tập trung vào thể loại ngôn tình xuyên suốt cuốn sách, mà còn những yếu tố phụ như Trinh thám, Lịch sử, Khoa học – viễn tưởng,… cực kì có ích cho những bạn cần nhiều nguồn tư liệu tham khảo phục vụ cho mục đích học tập và làm việc, nghiên cứu.

Hầu như tất cả mọi người, nhất là những bạn học sinh hoặc những người làm việc năng động khi tham khảo một cuốn sách tài liệu đều sẽ gây nên tâm lý chán nản bởi giọng văn khô khan thường thấy. Nhưng nếu những kiến thức ấy được hòa trộn cùng cốt truyện và giọng văn cuốn hút của một bộ truyện ngôn tình, sẽ không khó khăn gì cho các bạn để tiếp thu được những thủ thuật đó cả.

Theo như nghiên cứu của một chuyên gia tâm lý người Đức, việc một nội dung gắn chặt với một ký ức, một nội dung hay một cảm xúc nào đủ mạnh mẽ, kiến thức ấy sẽ có thể đồng hành trong bộ não của độc giả đó gần như suốt cả cuộc đời.

Vậy nên, nếu bạn yêu thích hoặc có nhu cầu nghiên cứu thêm về Trinh thám, Lịch sử, Khoa học viễn tưởng hoặc bất kì thể loại nào khác, đừng ngần ngại tìm những cuốn truyện ngôn tình chứa những đề tài đó nhé.

  • Tạm kết

Tiemsachlala.com

Lựa chọn một cuốn sách ngôn tình phù hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân chưa bao giờ là một việc dễ dàng, nhưng hoàn toàn có cách để khắc phục. La hy vọng những bí quyết mà La bật mí cho các bạn sẽ có ích và giúp các bạn tìm được những đầu truyện thích hợp!

Ngay khi các bạn đã lựa chọn cho mình được thể loại phù hợp, đừng quên ghé Tiệm sách nhỏ của LaLa để chọn mua ngay sản phẩm mình thích nhé: https://tiemsachlala.com/the-loai/

Bí quyết chọn sách ngôn tình phù hợp với bản thân
Shopping Cart