Danh mục

DÂN ĐU TRUYỆN NGÔN TÌNH VÀ 10 “NỖI KHỔ” THƯỜNG GẶP

Truyện ngôn tình là thế giới để tác giả vẽ nên những câu chuyện tình yêu lắm lúc nhiều trắc trở nhưng vẫn rất ngọt ngào và lãng mạn. Ở nơi đó, độc giả có thể chứng kiến và đồng hành cùng các nhân vật trong chuyện. Đọc tiểu thuyết ngôn tình cũng là sở thích “rất gì và này nọ” của các cô gái say mê cái đẹp và luôn tin vào tin yêu. Hôm nay, hãy cùng la tìm hiểu 10 “nỗi khổ” khó nói của dân đu truyện ngôn tình nhé!

Tùy vào thời gian và số lượng sách ngôn tình đọc qua, mỗi dân đu ngôn tình có thể có một hay nhiều “nỗi khổ” dưới đây. Bây giờ, hãy cùng nhau khám phá xem ngôn tình đã và đang “hành hạ” con dân như thế nào nhé!

1. Dân đu truyện ngôn tình dễ bị đau tim

“Nỗi khổ” đầu tiên của dân đu ngôn tình là thường dễ bị đau tim. Với mạch truyện lúc lên lúc xuống, lúc vui lúc buồn, người đọc không thể lường trước được những tình tiết gì tiếp theo có thể xảy ra. Có thể nói, các mọt lúc đọc ngôn tình cũng giống như đi xem phim kinh dị. Cái làm người ta hết hồn và dễ lên cơn “đau tim” là lúc hồn ma xuất hiện, cũng như lúc nam nữ chính đột ngột chia tay.

Trong các thể loại ngôn tình, làm người ta dễ “đau tim” nhất chính chắc chắn là ngôn tình ngược. Đọc một bộ truyện 200 chương, nữ chính bị ngược hết 100 chương, nửa bộ sau lại ngược thêm nam chính. Nhiêu đó thôi cũng đủ khiến dân đu ngôn tình khóc ướt gối rồi.

Bình thường, mọi người vẫn thường thích đọc những bộ truyện có cái kết thúc hạnh phúc. Qua bao nhiêu sóng gió, bao nhiêu lần “quay xe” cực gắt đến từ phía tác giả, chỉ có cái kết trọn vẹn mới có thể giúp các mọt ngôn tình phục hồi “trái tim bé bỏng”.

Ngược lại, với những mọt ngôn tình thích đọc thể loại ngược tâm nhưng lại có cái kết thúc buồn, khi đọc truyện phải luôn thủ sẵn một trái tim “sắt đá” nhé!

2. Dân đu truyện ngôn tình thường có tỷ lệ độc thân cao

Có một sự thật rõ ràng mà ai cũng biết, chính là dân đu ngôn tình thường có tỷ lệ độc thân rất cao. Không phải vì các mọt ngôn tình lập dị, khác biệt mà là vì họ khá kén chọn.

Với dân đu ngôn tình, tiêu chuẩn để chọn người yêu thường rất cao. Sở dĩ có điều này là vì hầu hết ai cũng mơ ước có được một anh người yêu hoàn hảo như nam chính trong truyện.

Các nhân vật nam trong truyện ngôn tình nếu không phải tổng tài nhiều tiền thì chính là bác sĩ đẹp trai hay thầy giáo lãng mạn. Nhưng cho dù có làm bất cứ ngành nghề gì thì điểm chung của các “bạn trai lý tưởng” đều là người có vẻ ngoài điển trai và một trái tim ấm áp. Có một người yêu vừa đẹp vừa yêu thương mình, mấy ai lại không ao ước chứ. Đó cũng chính là một tiêu chuẩn bạn trai chung của dân đu ngôn tình.

Nếu lấy tiêu chuẩn đó đi tìm ở cuộc sống thì vẫn có nhưng thường sẽ khó và cần thời gian lâu dài. Do đó, các nàng mê ngôn tình vẫn còn là “cẩu độc thân” ngày ngày đợi “cơm chó” của các cặp đôi ngôn tình.

3. Dân đu truyện ngôn tình thường khó chọn nghề nghiệp

“Nỗi khổ” tiếp theo của dân đu ngôn tình chính là khó chọn nghề nghiệp. Không phải vì mê đọc ngôn tình mà bỏ bê việc học mà là vì các mọt không biết lựa chọn ngành gì để có thể gặp được các soái ca như bước ra từ ngôn tình. 

Nam chính bước ra từ truyện ngôn tình

Trong truyện ngôn tình, ở mỗi lĩnh vực đều có một nam thần đáng mơ ước. Làm IT thì có thể gặp Tiêu Nại đại thần, luật sư thâm tình thì có Hà Dĩ Thâm, lính cứu hỏa thì có Tống Diệm, còn tổng tài nhiều tiền thì lại có vô số. Chính bởi vì không biết phải chọn nam thần nào nên dân đu ngôn tình vẫn còn phân vân trong lúc chọn nghề nghiệp.

4. Dân đu truyện ngôn tình thường đa sầu đa cảm

Một điểm đặc biệt nữa của dân đu ngôn tình so với mọi người chính là rất nhạy bén về cảm xúc. Họ là những người đa sầu đa cảm. Mọt ngôn tình rất dễ xúc động trước tình yêu đẹp, cũng dễ bi thương và đồng cảm với mối tình buồn. 

Chính bởi vì cảm xúc dồi dào như thế mà đôi khi đôi khi đối với dân đu ngôn tình cũng là một “nỗi khổ”. Khi đọc một câu chuyện có kết thúc trọn vẹn và hạnh phúc thì họ cũng cảm thấy được hạnh phúc lây. Nhưng đôi khi những bộ truyện ngôn tình có kết thúc không được trọn vẹn cũng có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của các mọt. Họ dễ bị đắm chìm vào cảm xúc đau buồn, bi lụy và phải mất một khoảng thời gian mới có thể hoàn toàn thoát khỏi câu chuyện,

5. Dân đu truyện ngôn tình thường không có ai muốn cùng tranh luận

Việc không có đối thủ cùng nhau tranh luận cũng là một trong những “nỗi khổ” của dân đu ngôn tình.

Khi đọc ngôn tình, các mọt thường sẽ có vốn từ vựng và sự hiểu biết khá phong phú. Truyện ngôn tình không chỉ gói gọn là câu chuyện ở một đất nước, một ngôn ngữ mà nó rất đa dạng. Do đó, khi quá mê đọc ngôn tình, các mọt có thể sẽ tìm đọc rất nhiều thể loại, rất nhiều tác phẩm trong nước và cả nước ngoài.

Từ đó, độ hiểu biết của họ cũng rất đa dạng về lĩnh vực hay ngôn ngữ. Với vốn kiến thức ấy, dân đu ngôn tình luôn là một đối thủ mạnh mà ai cũng phải nể sợ khi tranh luận cùng.

6. Dân đu truyện ngôn tình thường ít suy nghĩ “trong sáng”

Trước khi biết đến truyện ngôn tình, bạn có thể là một cô gái, cậu bạn trong sáng và hồn nhiên. Nhưng khi đã trở thành một dân đu ngôn tình chính hiệu, ít có ai còn có thể là một tờ giấy trắng.

Các bộ truyện ngôn tình đôi lúc hay có những tình tiết “người lớn”. Dù không được miêu tả quá cụ thể hay “xôi thịt”, nhưng những con chữ ấy vẫn đủ khiến người ta cảm thấy đỏ mặt tía tai.

Anh có thích nước Mỹ không?

Ngoài ra, truyện ngôn tình còn có một thể loại gọi là H văn. Các nàng “sắc nữ” yêu thích thể loại này chắc cũng không còn xa lạ với những suy nghĩ không “trong sáng” nhỉ?

7. Dân đu truyện ngôn tình thường nhớ siêu dai

Với dân đu ngôn tình, ngoài việc muốn theo dõi các nhân vật, họ còn thường là những người rất mê đọc sách. Khoa học đã chứng minh rằng việc đọc nhiều sách sẽ giups người ta tăng tính tập trung hơn, đồng thời cùng giúp tăng cường trí nhớ. Do đó, có thể nói, dân đu ngôn tình chính hiệu nhờ “cày” truyện xuyên đâm mà lại có trí nhớ siêu dai.

Điều này vừa là một ưu thế nhưng đôi lúc cũng thật sự là một nỗi khổ với dân đu ngôn tình. Ai cũng biết trí nhớ tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc và cuộc sống. Nhưng đôi lúc, có những chuyện không vui cần phải quên đi, việc nhớ dai lúc này đối với các mọt lại là một nỗi khổ đúng nghĩa đó.

8. Dân đu truyện ngôn tình có trí tưởng tượng phong phú

Người đọc sách nói chung và đọc truyện tranh hay truyện ngôn tình nói riêng thường sẽ có trí tưởng tượng rất phong phú. Điều này không chỉ là nhờ việc đọc sách kích thích trí tưởng tượng mà còn là nhờ các kiến thức đọc được trong sách.

Còn với truyện ngôn tình, các nàng trạch nữ có trí tưởng tượng phong phú là cũng nhờ các tình tiết trong câu chuyện. Trong các câu chuyện ngôn tình, tác giả thường sẽ thoải mái tưởng tượng để thêm thắt thật nhiều chi tiết giúp cho câu chuyện thêm hấp dẫn.

Càng đọc nhiều truyện ngôn tình của nhiều tác giả khác nhau, dân đu ngôn tình có thể trải nghiệm cuộc sống và tình yêu qua nhiều lăng kính, nhiều góc nhìn. Qua đó, trí tưởng tượng cũng ngày càng trở nên phong phú hơn.

Ngoài ra, hầu như có những tình tiết chỉ có thể xuất hiện trong truyện ngôn tình chứ rất khó xảy ra trong đời thực. Do đó, khi đã đọc qua nhiều truyện, trí tưởng tượng của dân đu ngôn tình cũng vì thế mà ngày còn bay xa hơn.

9. Dân đu truyện ngôn tình có thể nhìn thấu hồng trần

Như đã nói ở phần trên, truyện ngôn tình là không gian để các tác giả có thể thỏa mãn trí tưởng tượng. Do đó, với mỗi tác giả, mỗi tác phẩm khác nhau, câu chuyện lại được tưởng tượng theo nhiều cách đa dạng hơn. Mà độc giả cũng vì thế mà được trải nghiệm nhiều câu chuyện ở nhiều nơi khác nhau. Mà qua mỗi câu chuyện, mỗi người sẽ có cái nhìn và cảm nhận khác nhau.

Con gái ai cũng mơ mộng và có quyền mơ mộng về một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc. Đọc truyện ngôn tình giúp chúng ta có niềm tin vào cuộc sống, vào tình yêu, vào một ngày chúng ta có sẽ tìm được một nam thần của lòng mình. 

Người ta hay nói, truyện ngôn tình thường là thế giới mơ mộng, không bao giờ có thật ở hiện tại. Nhưng đối với dân đu ngôn tình, những câu chuyện người ta hay nói chỉ có trên sách vở ấy lại mang đến cho họ rất nhiều bài học. Ngoài những bài học về tình yêu, về cách yêu, tác giả còn luôn lồng vào đó những thông điệp ý nghĩa cho cuộc sống.

Cũng tương tự như truyện cổ tích, truyện ngôn tình cũng luôn mang đến cho người ta niềm tin về công lý. Kết thúc mỗi câu chuyện, ai ở vai ác đều sẽ phải quả báo. Người tốt và người tin vào tin yêu sẽ luôn tìm được hạnh phúc thuộc về mình.

Đối với các dân đu ngôn tình, có thể chưa từng yêu, chưa từng trải nghiệm quá nhiều ở cuộc sống thực tế. Tuy nhiên, họ đã trải nghiệm một cách gián tiếp qua những câu chuyện trong sách. Từ đó, học có thể phân tích và rút ra được những kinh nghiệm cho hành trình cá nhân của mình.

10. Dân đu truyện ngôn tình đôi lúc hay ảo tưởng sức mạnh

Cuối cùng, “nỗi khổ” lớn nhất của dân đu ngôn tình chính là đôi lúc hay bị ảo tưởng sức mạnh. Tuy nhiên, việc này đôi lúc cũng làm chúng ta vui vẻ hơn vì ai sống thì đều có quyền mơ mộng đấy thôi.

Truyện ngôn tình không chỉ là một phương tiện giải trí mà còn là nơi để người đọc lẫn người viết thỏa mãn trí tưởng tượng của mình. 10 “nỗi khổ” nói trên không phải lúc nào cũng là khổ, nó còn có thể giúp ích cho con người rất nhiều trong cuộc sống. 

Các đồng môn đu ngôn tình ơi, để tiếp tục hành trình theo đuổi những câu chuyện tình yêu, đừng quên sưu tầm thêm những quyển sách ngôn tình thú vị nhé. Mời bạn ghé Tiệm sách nhỏ của Lala, khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn tại đây.

Shopping Cart