Danh mục

BẬT MÍ 10 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC NGÔN TÌNH

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa
Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại

Ngôn tình là một thể loại đang được ưa chuộng bậc nhất hiện nay, nhưng cũng lại là thể loại bị phần lớn mọi người “coi khinh”, cho rằng sau khi đọc xong chẳng giúp ích được gì cho đời.

Trên cương vị trước hết là một fan trung thành của thể loại ngôn tình, và cũng là một Tiệm sách cung cấp ngôn tình uy tín tới toàn thể bạn đọc, La hy vọng dân mọt ngôn cũng như toàn thể các độc giả sẽ có một cái nhìn trọn vẹn hơn về thể loại ngôn tình và hiểu rõ hơn những điều tốt đẹp mà ngôn tình đem lại qua Top 10 lợi ích của việc đọc ngôn tình đem lại dưới đây nhé!

  • Lợi ích 1: Ngôn tình là điều ước về một thế giới tươi đẹp

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Một câu chỉ trích phổ biến mà Ngôn tình thường hay nhận được, đó chính là Ngôn tình toàn những điều hư cấu, không thực tế. Điều này đôi khi cũng đúng, vì chúng ta kiếm đâu ra một anh chàng soái ca đẹp trai, giàu có, cao mét 8, nghiêm nghị trong công việc nhưng dịu dàng với chỉ mình người yêu,… Một con người hoàn hảo chắc chắn tồn tại, nhưng không nhiều và cũng chẳng hề dễ tìm một chút nào!

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Tuy nhiên, chúng ta không thể không khẳng định rằng: Những con người như vậy, những điều tốt đẹp được khắc họa trong ngôn tình là tốt? Đúng không nào? Có một thực tế rằng chẳng có một cô gái nào ngốc nghếch đến mức hoàn toàn tin thế giới cũng như ngôn tình cả.

Việc đọc ngôn tình giúp cô gái ấy có một cái nhìn khác, một định nghĩa khác rằng “thế nào là một thế giới đẹp đẽ?” và kết hợp với hoàn cảnh hiện tại, cô ấy sẽ biết chắt lọc những yếu tố đẹp đẽ để áp dụng vào cuộc sống, biến một thế giới vốn xám xịt mây đen hửng sáng hơn một chút, màu hồng hơn một chút và tươi đẹp hơn một chút.

Hoặc nếu quá mệt mỏi với học tập, công việc hiện tại, bạn cũng có thể trốn vào một góc phòng, cầm cuốn truyện ngôn tình lên, hòa mình vào một thể giới yêu thích để xóa bỏ mọi căng thẳng. Đây cũng là cách để giải tỏa áp lực, đúng không nào?

  • Lợi ích 2: Nâng cao mắt nhìn và tiêu chí chọn bạn trai, bạn gái

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Ai đã có người yêu rồi giơ tay lên nào? Được rồi các bạn, mời hạ tay xuống và khai thật nào: Bạn chọn người yêu như thế nào nhỉ? Nếu bạn là một cô gái, một chàng trai đam mê ngôn tình thì phải chắc đến 99/100 rằng người yêu của các bạn sẽ là một người tuyệt vời! 

Chúng mình đều biết một điều rằng người thật sẽ không “có tất cả” như các chồng ở trong truyện, nhưng những yếu tố cơ bản như: quan tâm, chăm sóc người yêu, có chí tiến thủ,… hoàn toàn là những tiêu chí tốt được tìm thấy trong ngôn tình và bất kì ai cũng có thể áp dụng.

Tình yêu đôi lứa là hạnh phúc gần như cả đời của một con người, và một lựa chọn đúng đắn chưa bao giờ là thừa cả. Vậy nên phải chọn thật kĩ, thấy “báo động” là né ngay. Một cái nhìn lý trí trong tình cảm sẽ được hình thành khi bạn đọc ngôn tình. Sẽ không có chuyện chúng mình phải “nới lỏng” tiêu chí của bản thân với những kẻ ngoại tình gái gú, rượu chè, ham chơi lười làm,… đâu!

  • Lợi ích 3: Dân mọt Ngôn tình cũng là những mẫu người lý tưởng

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Thứ chúng ta yêu thích luôn là một yếu tố hình thành nên nhân cách của một con người. Và ngôn tình cũng là một trong số đó. Chúng mình thử nhớ lại nào, ngôn tình có biết bao hình mẫu hoàn hảo để học hỏi: một cô gái xinh đẹp biết chăm sóc bản thân và yêu thương người yêu; một nữ cường độc lập không cần dựa dẫm vào bất kì ai khác, một cô gái lãng mạn tin vào tình yêu chung thủy,…

Đối với một cô gái, một chàng trai yêu thích, đam mê ngôn tình, thì thứ tình yêu ngọt ngào trong truyện chính là chân lý đối với họ. Từ những câu chuyện Happy Ending mà họ đọc hằng ngày, sẽ không có một ngày nào dân mọt ngôn này thôi ước ao về một chuyện tình lãng mạn có thật trong đời sống.

Họ sẽ cố gắng nhất có thể để biến những điều đẹp đẽ trong truyện tồn tại ở thế giới thực: Những bó hoa lãng mạn, những cái ôm đằm thắm, và thậm chí họ cũng sẽ là những người “hôn giỏi”, chung thủy nữa (vì họ tin vào một tình yêu tốt đẹp, lành mạnh mà).

  • Lợi ích 4: Dù có FA lẻ bóng thì dân mê Ngôn tình cũng chẳng sao cả!

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Trong khi bạn đang tự hỏi thế giới có 8 tỷ người mà chẳng ai thèm yêu, để ý đến mình thì dân mọt ngôn tình đã có sẵn câu trả lời: Do duyên chưa đến mà thôi. Và tất nhiên, rất nhiều trong số họ vẫn “chưa một lần được nắm tay”, nhưng cần gì phải lo về điều đó chứ? 

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Những anh bạn trai, những cô bạn gái lý tưởng của họ đã có hết trong truyện rồi, chẳng cần phải kiếm đâu xa cả! Chúng mình cứ thế thả hồn theo những buổi hẹn hò lãng mạn của nhân vật chính, dù có không ai để ý đến chúng mình thì cũng chẳng sao đâu! Chúng mình tự yêu bản thân, tự tưởng tượng ra một mối tình ngọt ngào, tự thưởng cho mình một cuốn truyện để thỏa trí tang bồng… Vậy là đủ!

  • Lợi ích 5: Không chỉ lãng mạn trong đời sống, Ngôn tình còn giúp chúng ta lãng mạn trong viết lách, văn chương

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Nếu đã từng đọc qua hoặc am hiểu sâu rộng về thể loại Ngôn tình, có lẽ chúng mình sẽ không khó để nhận ra giọng văn lãng mạn và bay bổng thường thấy ở các bộ truyện ngôn tình. Để dành được sự yêu thích của độc giả, các tác giả ngôn tình đã phải chắt lọc những tinh hoa, những mạch văn đầy cảm xúc vào câu chuyện, dẫn dắt trí tưởng tượng và trái tim của độc giả theo bước chân của nhân vật chính. 

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Chính điều này đã một phần ăn sâu vào tâm trí của những bạn đọc yêu ngôn tình. Có một nghiên cứu khoa học tại Đại học Stanford cho rằng chúng ta dễ dàng học tập từ sở thích, thói quen của bản thân hơn là học tập một cách chủ động. Khi chúng ta rèn luyện cho mình một thói quen đọc ngôn tình, giọng văn và cách viết lách của chúng ta cũng sẽ phần nào bị ảnh hưởng bởi bộ truyện mà ta đang đọc.

Vậy nên sẽ chẳng khó gì để viết lên tay nếu chúng mình thường xuyên đọc những câu chuyện ngôn tình “chắc tay” và bay bổng nha!

  • Lợi ích 6: Đọc ngôn tình còn giúp chúng ta nâng cao vốn từ vựng

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Ngôn tình có lẽ là một thứ sở thích mà bất kì những bạn học khối chuyên ngành Khoa học xã hội nên sở hữu. Thường truyện Ngôn tình phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay là Ngôn tình Trung Quốc, và quốc gia này là cơ sở để hình thành nên từ Hán Việt được sử dụng rộng rãi trong xã hội Việt Nam bây giờ. 

Những cuốn sách Ngôn tình mà chúng mình đọc bây giờ đều được dịch sang Tiếng Việt nên lượng lớn từ Hán gốc đều bị lược bỏ. Nhưng vì một số lý do liên quan đến văn hóa, không ít từ Hán vẫn được giữ lại hoặc được thay thế bằng từ Hán Việt. 

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Chẳng hạn như từ “Tiên sinh” trong Tiếng Việt vốn để chỉ Thầy giáo, nhưng trong từ Hán gốc lại có nghĩa là “người có nhiều kinh nghiệm hơn” hoặc “người được kính trọng”. Bắt nguồn từ nghĩa Hán gốc, chúng ta có thể phân tích “Tiên” là trước, “Sinh” cũng có thể là là sinh thành. 

Với ví dụ dễ hiểu như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể thấy rõ lợi ích đáng để khám phá của thể loại Ngôn tình.

  • Lợi ích 7: Nâng cao khả năng tư duy văn học là không thể thiếu khi đọc Ngôn tình

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Mọi người thường nghĩ Tư duy chỉ xuất hiện trong các ngành Tự nhiên liên quan đến Toán, Lý, Hóa; nhưng có một hình thức Tư duy tồn tại song song nữa rất ít người biết tới: Tư duy văn học. 

Tư duy Văn học là luân lý của chủ thể sáng tạo, và cũng gắn chặt với Quan điểm, Thời đại và Con người… Một người có Tư duy Văn học sẽ dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống, nắm bắt tâm lý và có cái nhìn thấu hiểu các vấn đề. Họ thường là những lãnh đạo, người đứng đầu và đóng vai trò trong những vị trí quan trọng như chính trị xã hội, kinh doanh, tâm lý,… 

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Những câu chuyện với diễn biến logic và hợp lý được khắc họa trong thế giới Ngôn tình chắc chắn sẽ hình thành cho bạn một Tư duy Văn học đỉnh cao, khiến bạn có những cái nhìn xa rộng hơn về cả quá khứ, tương lai và hiện đại, giúp bạn đạt được thành công trong cuộc sống.

  • Lợi ích 8: Ngôn tình nuôi nấng chúng ta một tâm hồn biết bao dung, thấu hiểu

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Ngoài những chuyện tình đẹp đẽ thường được khắc họa trong Ngôn tình, cũng có vô số những yếu tố tình cảm ngoài lề hay những truyện Ngôn tình ngược trải rộng trước mắt ta những hoàn cảnh, cuộc sống và tâm lý của những con người được lấy cảm hứng từ chính đời thực. 

Thật dễ dàng để nhận ra có không ít những nam chính, nữ chính sinh ra trong hoàn cảnh bất hạnh. Ta càng yêu những nhân vật ấy thì ta lại càng hiểu rõ những hành động, suy nghĩ và tâm lý, những đau khổ mà họ phải chịu đựng. Một con người tệ bạc lừa dối đôi khi cũng có những nỗi niềm riêng, một cô gái, một chàng trai thực dụng đôi khi cũng chỉ vì ám ảnh cái nghèo đeo bám từ thời còn chưa cai sữa mẹ… 

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Chúng ta không bao biện và không bảo vệ những hành động sai trái, nhưng Ngôn tình cũng đã một phần nào đó cho chúng ta một cái nhìn khách quan sâu rộng về bất kì con người nào đang tồn tại trên trái đất này.

  • Lợi ích 9: Không chỉ khai thác về đề tài tình cảm, Ngôn tình còn mở rộng hiểu biết đa lĩnh vực

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Dưới sự phát triển như vũ bão của thể loại Ngôn tình hiện nay, ta có thể thấy Ngôn tình không chỉ thuần là Ngôn tình nữa, mà còn tập trung mở rộng những lĩnh vực, khía cạnh mới song song như Trinh thám, Cổ đại, Khoa học viễn tưởng, Fantasy,…

Giống như một cuốn tài liệu với đầy đủ những kiến thức sâu rộng mà không bị nhàm chán do gắn chặt với cốt truyện cuốn hút, Ngôn tình đã giúp chúng ta tiếp thu những tri thức một cách dễ dàng hơn mà không gây ra cảm giác chán nản và mệt mỏi, tạo những hứng thú, tinh thần sảng khoái khi đọc truyện và bổ sung những thông tin có ích trong cuộc sống.

  • Lợi ích 10: Ngôn tình là liều thuốc giúp ta xây dựng thói quen lành mạnh

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Nếu chúng mình đọc truyện trên mạng thì có thể sẽ gây hại mắt, nhưng nếu mua sách về nhà đọc thì ngược lại, chúng mình không chỉ cải thiện được về vấn đề sức khỏe mà còn xây dựng một thói quen lành mạnh nha!

Việc bị thu hút bởi một cuốn truyện ngôn tình thực ra lại là một điều tốt, chúng ta sẽ được kích thích khả năng tập trung, thói quen yêu đọc sách và dành nhiều thời gian ở nhà cho bản thân, gia đình, giảm thiểu những thú vui không lành mạnh như dùng chất kích thích hoặc tiệc tùng quá nhiều. Tâm hồn của chúng mình sẽ thanh thản và nhẹ nhõm hơn.

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Vậy là chúng mình đã cùng nhau khám phá đủ 10 lợi ích mà việc đọc Ngôn tình đem lại. La hy vọng bạn đọc sau khi tham khảo sẽ có thêm nhiều góc nhìn mới tích cực hơn về thể loại ngôn tình và dân mọt ngôn chúng mình sẽ không cần phải cảm thấy tự ti vì bản thân đọc ngôn tình nữa! Từ giờ chúng mình có thể tự tin và tự hào nói: “Tớ thích đọc Ngôn tình đấy, và nó có nhiều giá trị hơn các cậu tưởng nhiểu”! Và các bạn cũng đừng quên chia sẻ những lợi ích này tới bạn bè, người thân và cộng đồng nhé!

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa

Để không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tạo dựng thói quen tốt khi đọc sách, La khuyến khích bạn đọc nên tìm mua sách ngôn tình để đọc thay vì đọc trên mạng, đây cũng là cách để các bạn ủng hộ tác giả, người đã sáng tạo nên những câu chuyện tuyệt vời cho chúng mình! Hy vọng Tiệm sách nhỏ của LaLa sẽ trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn vì sự uy tín về chất lượng được đặt lên hàng đầu của Tiệm. 

Ghé thăm Tiệm sách nhỏ của LaLa tại Website https://tiemsachlala.com/ và Facebook https://www.facebook.com/tiemsachlala nha!

 

Top 10 lợi ích ngôn tình đem lại tiệm sách nhỏ của LaLa
Shopping Cart