Danh mục

REVIEW TRUYỆN NGÔN TÌNH: ANH CÓ THÍCH NƯỚC MỸ KHÔNG? – KHI NGÔN TÌNH KHÔNG RỜI XA THỰC TẾ (vote 5/5)

Anh có thích nước Mỹ không?
Anh có thích nước Mỹ không?

Ngôn tình thường bị những độc giả không am hiểu gán một cái mác “sến súa”, khi những câu chuyện Ngôn tình mà họ thường gặp đều có một kết thúc có hậu, hay sẽ là một chuyện tình như mơ với khởi đầu là một nam, một nữ chính.

Tuy nhiên, Anh Có Thích Nước Mỹ Không của cây bút lão làng Tân Di Ổ đã phá bỏ hoàn toàn định kiến ấy, chứng minh tình yêu dù đẹp đến cỡ nào cũng không bì được với nhu cầu thực tiễn, và người sâu đậm nhất có lẽ cũng chẳng thể đi cùng ta đến cuối đời. Hãy cùng La khám phá sâu hơn về tuyệt phẩm Ngôn tình ấy nhé!

  1. Anh Có Thích Nước Mỹ Không? – Truyện Ngôn tình mở đầu đã không phải cổ tích

Anh có thích nước Mỹ không?

Tác giả: Tân Di Ổ

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, ngược nhẹ, HE

Nhà phát hành: Nanubooks

Trước khi tìm được hạnh phúc của chính bản thân mình, bước qua cánh cửa tình yêu của cô đã có hai người đàn ông.

Trịnh Vi có một thanh mai trúc mã gắn bó từ nhỏ tới lớn tên Lâm Tĩnh.

Có ngọt ngào quá không so với một bộ truyện Ngôn tình, khi ta nói cả quãng thời học sinh từ cấp 1, cấp 2, cấp 3… hai con người ấy vẫn luôn gắn bó cùng nhau như hình với bóng?

Trịnh Vi nhiệt tình theo đuổi anh, không lúc nào thôi từ bỏ. Từ bé cô đã luôn yêu thích cái dáng vẻ dịu dàng trầm mặc của anh. Còn anh, một người đem lại cho cô quãng thời gian ngây thơ trong sáng nhất của tuổi xuân, luôn “chịu đựng” cái cô “Ngọc diện Tiểu Phi Long” tự xưng này. Có lẽ không khó để nhận thấy rõ mồn một tình cảm mà Trịnh Vi dành cho anh, tuy nhiên đằng sau những mật ngọt lại luôn chứa đầy những chông gai, ẩn tình khác.

  1. Anh Có Thích Nước Mỹ Không? – Truyện Ngôn tình Hoàng tử bỏ rơi Lọ Lem

Anh có thích nước Mỹ không?

Nếu ở tuổi trường thành Lâm Tĩnh đã đĩnh đạc hơn, thì tuổi trẻ có thể nói anh là một người “hèn nhát”. Anh “ngó lơ” tình cảm của Trịnh Vi – không phủ nhận cũng không thừa nhận – hay là anh đang chờ cô là kẻ mở lời trước?

Khi phát hiện ra uẩn khúc giữa gia đình mình và Vi Vi, anh cũng không nói một tiếng nào, cứ thế bỏ đi biền biệt 7 năm sang Mỹ, để lại thứ tình cảm non nớt của cô gái nhỏ cứ thế vỡ òa. Trịnh Vi cố hết sức để được đậu vào đại học cùng thành phố với Lâm Tĩnh, nhưng cuối cùng, khoảng cách của họ lại dài bằng hẳn một bán cầu.

  1. Anh Có Thích Nước Mỹ Không – Công chúa đã gặp một Hoàng tử Ngôn tình khác

Anh có thích nước Mỹ không?

Gạt bỏ đi mối tình chóng vánh, “Tiểu Phi Long” cô nhất định không thể bỏ cuộc trước thực tại. Cô tiếp tục cố gắng phát triển học tập và nghiên cứu, tại đây, cô gặp được một chàng hoàng tử khác, một chàng hoàng tử yêu cô sâu đậm, cứ ngỡ có thể cùng cô đi tới trọn đời.

Trần Hiếu Chính không có một xuất thân tốt, từ nhỏ đã luôn phải gánh nỗi lo gia đình trên vai. Tuy nhiên, không vì thế mà Trịnh Vi bỏ rơi anh. Cô luôn là người ở bên đồng hành cùng Hiếu Chính những ngày tháng khó khăn nhất, nhưng có lẽ với tự tôn của một “thằng đàn ông”, anh vẫn không muốn người con gái anh yêu nhìn anh bằng ánh mắt như vậy.

  1. Anh Có Thích Nước Mỹ Không – Giày pha lê Ngôn tình không chủ

Anh có thích nước Mỹ không?

Và, một ngày, Trịnh Vi như được dội một gáo nước lạnh.

Người đàn ông cô yêu thương nhất, cuối cùng cũng rời bỏ cô mà đi, sang Mỹ – đất nước đã cướp đi mối tình đầu ngây thơ trong sáng của cô.

Trong các bộ truyện Ngôn tình, cô thường thấy nam chính có thể từ bỏ tất cả chỉ để chăm lo và ở cạnh nữ chính. Cái gì mà tiền tài, cái gì mà danh vọng, tất cả đều là hư vô khi ở cạnh người con gái ta yêu.

Không phải trong truyện thường là như vậy sao?

Tiếc thật, cuộc đời là câu chuyện vốn không có tác giả.

“Vi Vi, đến một ngày nào đó em sẽ hiểu, con người ai cũng phải yêu mình trước. Anh không thể yêu em với hai bàn tay trắng”.

Phũ phàng, nhưng là sự thật. Con người đến bản thân mình còn không yêu nổi, thì làm gì có tư cách yêu ai? Con người đến bản thân mình còn không nuôi nổi, thì làm sao cho người yêu một cảm giác an toàn?

“Thượng đế rất thông minh, trong lần đầu tiên của cuộc đời người con gái, ông đã để cho họ cảm thấy đau đớn tột cùng trước sự tấn công của người đàn ông, bởi niềm vui sẽ trôi qua trong tích tắc, chỉ có niềm đau là khắc cốt ghi tâm, người con gái ấy có thể quên người đàn ông đã đem đến cho cô niềm vui mạnh mẽ nhất, nhưng mãi mãi không thể quên người đã khiến cô đau đớn trong lần đầu tiên.”

Có thể không phải lần đầu cô gái ấy biết yêu, nhưng người đầu tiên cô dành trọn cả trái tim thanh xuân nồng cháy nhất chính là Trần Hiếu Chính, và cũng chính bởi người con trai ấy đã giáng cho cô một nỗi đau sâu thẳm. Để rồi sau này, khi gặp bất kì đối tượng xem mắt nào, câu đầu tiên cô bao giờ cũng hỏi: “Anh có thích nước Mỹ không?”

  1. Anh Có Thích Nước Mỹ Không – Một trang mới của Ngôn tình đời thực

Anh có thích nước Mỹ không?

Sau này, khi gạt bỏ đi quá khứ, những cô cậu của hiện tại đã trưởng thành hơn. Từng mảnh ghép bị vùi lấp được làm sáng tỏ, những mong ước thời trẻ bấy giờ mới được tiết lộ. Hóa ra Lâm Tĩnh không hề hèn nhát và vô cảm, và hóa ra Trần Hiếu Chính cũng đã từng mơ về một chuyện tình cổ tích với người mình yêu.

Dẫu cho thế nào, những năm tháng thanh xuân non trẻ của họ đã trải qua đầy nhiệt huyết. Khi năm tháng tuổi trẻ qua đi, tất cả những sắc trầm còn đọng lại cùng những toan tính cuộc đời chi phối khiến cho trái tim ta chẳng còn trung thực. Nhưng dẫu sao, tuổi trẻ định hình nên con người, và cái bản chất đẹp đẽ ấy sẽ còn đọng mãi trong cốt cách của những bạn trẻ dưới vỏ bọc của một kẻ trưởng thành.

Và dù Trịnh Vi chọn ai, người đó cũng đều xứng đáng.

Vậy là chúng mình đã cùng nhau tìm hiểu về bộ truyện Ngôn tình nổi tiếng Anh Có Thích Nước Mỹ Không của tác giả Tân Di Ổ. Song hành cùng những mạch Ngôn tình cảm xúc, chính những thông điệp và giá trị nhân văn đã khiến cho Anh Có Thích Nước Mỹ không trở thành một kiệt tác để đời trong sự nghiệp của nhà văn ấy cũng như là tượng đài trong giới văn học Ngôn tình. La hy vọng bất kì ai cũng sẽ thích nó, yêu nó, và mua về đọc ngấu nghiến nó.

Mua truyện Ngôn tình Anh Có Thích Nước Mỹ Không? tại Tiệm sách nhỏ của LaLa: xem tại đây

Anh có thích nước Mỹ không?
Shopping Cart