Danh mục

REVIEW TRUYỆN ĐAM MỸ: CUTIE PIE – EM NGOAN, LẠI CHO LÀ EM NGỐC

review truyện đam mỹ Cutie Pie - Em Ngoan, Lại Cho Là Em Ngốc

Ngày nay, truyện đam mỹ đang ngày càng phổ biến rộng rãi có có sức hút mạnh mẽ hơn đối với các độc giả. Nếu truyện ngôn tình là câu chuyện tình yêu giữa nam và nữ thì truyện đam mỹ kể về tình yêu của những người đồng giới.

Xã hội ngày càng phát triển, các mối quan hệ đồng giới dần được công nhận. Vì thế, truyện đam mỹ cũng được các tác giả đầu tư hơn về nội dung lẫn hình thức.

Bây giờ, hãy cùng La tìm hiểu bộ truyện đam mỹ Cutie Pie – Em Ngoan, Lại Cho Là Em Ngốc xem có những điều thú vị gì nhé!

1. Truyện đam mỹ Cutie Pie – Tư tưởng mới trong hôn nhân đồng giới

Tác giả: BamBam

Thể loại: Đam mỹ, lãng mạn, tâm lý, cưới trước yêu sau

Nhà phát hành: Usagi Novel

Cutie Pie – Em ngoan, Lại Cho Là Em Ngốc là bộ truyện đam mỹ đến từ Thái Lan. Truyện kể về câu chuyện tình yêu giữa hai chàng trai.

Thái Lan được biết đến là một quốc gia khá cởi mở và sớm chấp nhận các quan hệ tình yêu đồng giới. Do đó, những sản phẩm giải trí như truyện đam mỹ, phim boylove cũng khá phổ biến và đa dạng.

Cutie Pie là một bộ truyện với nội dung khá mới mẻ và cởi mở. Nội dung của bộ truyện xoay quanh hai nhân vật chính Kilen và Kuea. Nội dung của câu chuyện đặc biệt đầu tiên ở tư tưởng hôn nhân của người lớn.

review truyện đam mỹ Cutie Pie - Em Ngoan, Lại Cho Là Em Ngốc

Trong truyện, Kuea và Kilen đã được ước định hôn nhân từ khi còn nhỏ. Điều này sẽ rất bình thường vì là tình tiết hay xuất hiện trong truyện ngôn tình. Nhưng với truyện đam mỹ Cutie Pie thì lại khác.

Giữa một xã hội mà nhiều người còn chưa chấp nhận các mối quan hệ đồng giới, xem đó là một loại “bệnh” thì Cutie Pie sẵn sàng chấp nhận điều đó. Có thể nói, với tác giả, các mối quan hệ dù ở bất kỳ giới tình nào đều bình đẳng như nhau. Do đó, việc hứa hôn giữa hai người con trai trong truyện chính là một tư tưởng mới đối với hôn nhân đồng giới.

Bên cạnh đó, việc này còn được bình thường hóa khi đặt trong bối cảnh của gia đình Kuea. Trong truyện, Kuea xuất thân từ một gia đình hoàng gia, mang dòng dõi của hoàng tộc. Tưởng chừng sẽ cổ hủ và không chấp nhận hôn nhân đồng giới nhưng chính ông nội của Kuea lại là người đề xuất việc đính hôn.

Chưa đi sâu vào câu chuyện tình yêu nhưng phần mở đầu của Cutie Pie – Em Ngoan, Lại Cho Là Em Ngốc đã cho độc giả thấy được một tư tưởng cà cái nhìn mới về truyện đam mỹ và hôn nhân đồng giới.

2. Truyện đam mỹ Cutie Pie – Cuộc hôn nhân từ bé

Như đã giới thiệu, truyện đam mỹ Cutie Pie – Em Ngoan, Lại Cho Là Em Ngốc là câu chuyện tình yêu giữa hai chàng trai Kilen và Kuea. Giữa hai người họ sớm đã có hôn ước từ bé. Cũng chính mối hôn sự này đã mơ ra những tình tiết vô cùng hấp dẫn.

Kuea nhỏ hơn Kilen 7 tuổi. Từ khi còn nhỏ, hai gia đình đã thường xuyên qua lại thân thiết. Kuea cũng vì vậy mà rất thích Kilen, rất thích bám lấy anh. Kilen luôn xem Kuea là em trai nhỏ mà chăm sóc.

review truyện đam mỹ Cutie Pie - Em Ngoan, Lại Cho Là Em Ngốc

Vì quan hệ của cả hai gia đình khá thân thiết nên từ nhỏ hai người đã ở bên nhau, cùng nhìn nhau trưởng thành. Có thể nói, Kuea và Kilen cũng giống như những cặp đôi thanh mai trúc mã thường thấy ở truyện ngôn tình Trung Quốc.

Gia đình Kuea xuất thân từ hoàng gia, mang dòng dõi hoàng tộc vô cùng tôn quý. Còn gia đình Kilen chỉ là một thương nhân bình thường. Nhờ ông của Kuea giúp đỡ, cho tiền lập nghiệp nên gia đình Kilen luôn xem ông là ân nhân mà kính trọng.

Thế nhưng, việc kinh doanh tơ lụa của gia đình Kuea sớm đã gặp trở ngại. Ông của Kuea cũng vì vậy mà muốn tìm cho cậu một chỗ nương thân tốt nhất. Nhìn thấy hai đứa trẻ ở bên nhau vui vẻ, thấy Kuea rất thích bám Kilen, ông đã đề xuất chuyện cho hai người đính hôn từ đó.

Cha mẹ của Kilen vốn là người rất cởi mở, lại nhìn Kuea lớn lên từ nhỏ nên rất yêu thương cậu. Thế là mối hôn sự của hai người đã bắt đầu như thế.

Sau đó, hai người bị chia cắt khi thụ đi du học ở ở nước ngoài. Sau khi trở lại, Kuea đã trở thành một chàng trai trưởng thành. Con Kilen, anh giờ đây cũng đã thành một doanh nhân thành đạt. 

Thế là gia đình hai bên cũng hối thúc đến lúc học phải thực hiện theo hôn ước của ông nội ngày xưa đã định.

Kuea từ nhỏ đã rất bám anh, cậu cũng đã xác định bản thân sau này sẽ kết hôn với anh. Từ nhỏ, Kuea đã ý thức được Kilen là anh trai tài giỏi. Vì vậy, trong suốt những năm học tập ở nước ngoài, cậu không ngừng nâng cấp bản thân để có thể xứng đáng với anh.

review truyện đam mỹ Cutie Pie - Em Ngoan, Lại Cho Là Em Ngốc

Còn về Kilen, khi lớn lên thì thái độ của anh lại thể hiện không rõ ràng. Anh là người khá nghiêm túc. Anh đồng ý sẽ cưới Kuea chỉ để thực hiện đúng lời hứa với ông năm xưa. Anh sẽ chăm sóc Kuea thay ông suốt quãng đời còn lại.

Kuea làm mọi cách để được anh chú ý, để có được tình yêu của anh. Thậm chí, cậu còn đội lên người một vỏ bọc ngoan hiền đúng như dòng dõi quý tộc vì nghĩ anh sẽ thích.

Thế nhưng, Kilen vẫn không thay đổi thái độ với cậu. Ngoài mặt, lúc nào anh cũng thể hiện rằng việc mình kết hôn chỉ để hoàn thành nghĩa vụ năm xưa.

Thế rồi lâu dần, Kuea nhận ra tình cảm của Kilen dành cho cậu vốn không phải tình yêu. Quá chán nản và mệt mỏi, Kuea quyết định từ bỏ mọi thứ, kể cả việc hủy hôn với anh.

Lúc này, bí mật của Kuea dần bị Kilen phát hiện. Hai người dần dần hiểu được đối phương và bắt đầu bước vào thời gian yêu nhau ngọt ngào. Ước nguyên bao năm Kuea cuối cùng cũng đã trở thành hiện thực.

3. Truyện đam mỹ Cutie Pie – Vỏ bọc hoàn hảo của thụ bốc đồng

Nhân vật thụ trong truyện đam mỹ Cutie Pie là một chàng trai rất lắm chiêu trò nhưng lại rất đáng yêu và có trái tim đầy tình yêu với người anh thân quen từ nhỏ.

Từ nhỏ, Kuea đã rất thích ở bên cạnh Kilen, thích được Kilen chăm sóc. Từ đó, cậu cũng nhận định rằng sau này lớn lên sẽ chỉ kết hôn với anh Kilen. Ý nghĩ luôn ở trong tâm trí và trái tim cậu từ nhỏ đến lớn.

review truyện đam mỹ Cutie Pie - Em Ngoan, Lại Cho Là Em Ngốc

Trong những năm đi học ở nước ngoài, dù có thay đổi về tính cách hay ngoại hình nhưng trái tim của Kuea vẫn chẳng hề lay động. Cậu vẫn một lòng hướng về Kilen. Cậu không ngừng cố gắng để có thể khiến bản thân trở nên hoàn hảo, xứng đáng ở bên cạnh anh.

Lúc về Thái Lan để tiếp tục học đại học, Kuea vẫn giữ dáng vẻ ngoan ngoãn trước mặt tất cả mọi người, đặc biệt là Kilen. Cậu vẫn luôn đóng vai một thiếu gia lịch lãm chỉ để làm cho Kilen hài lòng.

Từ đó, cậu phải sống trong một vỏ bọc ngoan hiền để giấu đi bản thân thật sự của mình. Trái ngược với vẻ ngoan hiền thường ngày, nội tâm của Kuea vốn là một chàng trai rất sôi động và nổi loạn.

review truyện đam mỹ Cutie Pie - Em Ngoan, Lại Cho Là Em Ngốc

Đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng của một thiếu gia quý tộc, Kuea chính là một tay trống tại quán bar với hình tượng cực kỳ đốn tim người khác. Kuea bí mật chơi trống và lấy một biệt danh khác để tránh bị phát hiện. Ước mơ của cậu là trở thành một nghệ sĩ.

Ban ngày giả dạng ngoan hiền trước mắt người khác. Đến tối, Kuea mới được sống thoải mái với con người thật của mình. Dù vậy, cậu cũng chẳng để tâm. Chỉ cần được kết hôn với Kilen, làm anh vui lòng, cậu có thể chấp nhận tất cả.

Thế nhưng, sau khoảng thời gian tiếp xúc, cậu nhân ra Kilen vốn không hề yêu cậu. Quá mệt mỏi với việc theo đuổi tình cảm không thuộc về mình, cậu quyết định sẽ hủy hôn với Kilen và sống thật với con người của mình.

Lúc này, bí mật về con người thật của Kuea cũng dần bị Kilen phát hiện. Nhưng thật không ngờ rằng, Kilen lại bị hình tượng này của cậu thu hút. Hai người dần hiểu nhau và bắt đầu thời kì yêu đương lãng mạn.

4. Truyện đam mỹ Cutie Pie – Nhân vật công là mẫu người yêu lý tưởng

Nếu các nam chính ngôn tình thường đốn tim các fan nữ thì nhân vật công trong truyện đam mỹ Cutie Pie cũng khiến các fan yêu thích không kém bởi tình yêu của anh dành cho Kuea.

review truyện đam mỹ Cutie Pie - Em Ngoan, Lại Cho Là Em Ngốc

Trái ngược với sự nuông chiều mà Kuea được nhận từ nhỏ, Kilen đã trưởng thành rất sớm. Anh được dạy rằng phải biết ơn ông của Kuea vì đã giúp gia đình của mình. Chính vì vậy, anh mới đồng ý với ông sẽ chăm sóc Kuea suốt quãng đời còn lại.

Khi trưởng thành, Kilen cũng trở thành một doanh nhân thành đạt, bề ngoài lúc nào cũng chỉn chu và chín chắn. 

Với những chương đầu, các độc giả có thể thấy được vẻ lạnh lùng và dửng dưng của Kilen với Kuea. Chắc chắn sẽ có người cho rằng Kilen bị ép buộc phải kết hôn chứ không hoàn toàn tự nguyện.

Kilen cũng nghĩ như vậy. Nhưng thật ra, trái tim anh đã yêu Kuea từ rất lâu rồi. Có lẽ tình yêu ấy nảy sinh từ rất sớm, làm anh cũng nhầm tưởng đó chỉ là tình cảm anh em mà thôi.

Thế nhưng lúc Kuea chủ động muốn hủy hôn với anh, anh đồng thời phát hiện con người thật của Kuea. Kilen cũng dần xác định được tình cảm thật của mình. Kilen yêu một Kuea sống thoải mái tự tại chứ không phải một con búp bê như trước đây.

Kilen cũng đã làm rất nhiều việc vì Kuea. Lúc ông của Kuea biết việc kinh doanh của mình không tốt, ông đã gửi gắm Kuea cho anh và nhờ anh giữ lại căn nhà cũ của mình. Anh cũng vì vậy mà cố gắng thu mua lại mọi thứ để sau này trả lại cho Kuea.

5. Truyện đam mỹ Cutie Pie – Vị ngọt của tình yêu

Không chỉ có truyện ngôn tình là lãng mạn, tình yêu trong truyện đam mỹ cũng ngọt ngào không kém. Cutie Pie chính là một điển hình.

Đặc trưng của truyện đam mỹ Thái là nhẹ nhàng, không quá drama, ngọt ngào nhưng lại không hề nhàm chán. Do đó, khi đến giai đoạn yêu đương, dù mỗi chương đều trôi qua với những tình tiết ngọt ngào nhưng lại khiến người đọc rất thích thú.

Truyện đam mỹ Cutie Pie – Em Ngoan, Lại Cho Là Em Ngốc của tác giả BamBam quả thực là một bộ truyện mà các hủ nữ nên đọc một lần trong đời. Truyện không chỉ để giải trí mà còn mang lại cho người đọc những góc nhìn mới về tình yêu đồng giới.

Bạn có thể mua trọn truyện đam mỹ Cutie Pie tại đây.

review truyện đam mỹ Cutie Pie - Em Ngoan, Lại Cho Là Em Ngốc
Shopping Cart