Danh mục

REVIEW TRUYỆN NGÔN TÌNH: ALL IN LOVE – HỒI ỨC NGẬP TRÀN TÌNH YÊU

review truyện ngôn tình All In Love

Truyện ngôn tình thường là những câu chuyện được các tác giả tưởng tượng và chắp bút viết thành. Mỗi câu chuyện sẽ mang đến một màu sắc và chất riêng khác nhau. Do đó, nhiều người vẫn dựa vào điều này mà cho rằng truyện ngôn tình là những câu chuyện không có thật.

Thế nhưng, Cố Tây Tước đã mang đến một cái nhìn khác cho người đọc về truyện ngôn tình qua tác phẩm All In Love. Hãy cùng La đón xem những điều thú vị của bộ truyện này ngay bây giờ nhé!

1. Truyện ngôn tình All In Love – Bộ truyện có kết cấu mới lạ

Tác giả: Cố Tây Tước

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, mẩu chuyện đời thường

Nhà phát hành: Đinh Tị

Cũng là truyện ngôn tình với câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào và lãng mạn, nhưng All In Love của Cố Tây Tước lại là một tác phẩm thật sự khác biệt. Sự khác biệt ấy không chỉ về nội dung mà còn về kết cấu.

Truyện ngôn tình là thế giới để các tác giả tự do sáng tạo. Tại đây, họ có thể thỏa sức tạo ra nhiều hình tượng nhân vật với vô vàn những câu chuyện và diễn biến khác nhau. Do đó, câu chuyện thường sẽ được triển khai theo tuyến tính và mạch lạc từ chương đầu đến chương cuối.

Thế nhưng, All In Love lại được Cố Tây Tước “biến tấu” theo một cách vô cùng đặc biệt. Cả bộ truyện vẫn là câu chuyện xung quanh nhân vật chính nhưng tác giả không viết liền mạch. Mỗi chương sẽ là mỗi mẩu chuyện ngắn khác nhau.

review truyện ngôn tình All In Love

Chính sự khác biệt này đã tạo nên một dấu ấn sâu sắc trong lòng độc giả. Qua mỗi mẩu chuyện, người đọc không chỉ là đơn thuần là đọc truyện của người khác, mà đâu đó còn cảm thấy nó rất gần gũi như câu chuyện của chính bản thân mình.

Truyện ngôn tình All In Love còn đặc biệt ở câu chuyện có thật ngoài đời sống. Không phải tưởng tượng hay bịa ra, All In Love chính là câu chuyện tình yêu ngoài đời thật của tác giả Cố Tây Tước.

Bộ truyện ngôn tình kể về những mẩu chuyện đời thường xoay quanh ba nhân vật chính: Cố Thanh Khê, Từ Vi Vũ và Cố Tử Hạo. Ba nhân vật này cũng chính là nhân vật đại diện cho Cố Tước cùng chồng và em trai cô.

Những mẩu chuyện nhỏ được kể qua giọng văn rất gần gũi mang lại cho độc giả nhiều cái nhìn và cảm xúc. Qua tác phẩm, tác giả có dịp chia sẻ câu chuyện về tình thân, tình bạn và tình yêu của đời mình.

2. Truyện ngôn tình All In Love – Mối lương duyên Thượng Đế ban tặng

Với Cố Thanh Khê, mối lương duyên mà Thượng Đế ban tặng cho con người chính là tình thân. Người thân thiết nhất với cô trong gia đình chính là em trai nhỏ – Cố Tử Hạo.

review truyện ngôn tình All In Love

Người xưa có câu: “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”, dù có chuyện gì đi nữa người nhà vẫn là quan trọng nhất. Tình chị em của Cố Thanh Khê và Cố Tử Hạo cũng như vậy. Chị rộng lượng, yêu thương em. Em trai luôn kính trọng, bám đuôi chị.

Tình chị em của Cố Thanh Khê và Cố Tử Hạo quả thật là một tình cảm khiến người ta ngưỡng mộ. Mặc dù từ năm Tử Hạo 10 tuổi, hai người đã sống xa nhau như tình cảm lại không hề xa cách. Đây có thể gọi là xa mặt nhưng không cách lòng.

Trong lòng Cố Tử Hạo, lúc nào chị hai cậu cũng là số một. Cũng chính vì lý do này mà cậu cứ suốt ngày cãi nhau với Từ Vi Vũ. Ai bảo tên mặt dày này lại cướp chị gái cậu đi mất chứ. 

Cố Tử Hạo ở cạnh Từ Vi Vũ giây nào thì giây đó hai người đều như muốn lao vào “cắn xé” lẫn nhau. Chỉ tiếc là ưu thế không thuộc về cậu. Cố Tử Hạo chỉ mới là cậu bé mới hơn mười tám tuổi, còn Từ Vi Vũ từ lâu hắn ta đã hóa thành sói già rồi.

Lần nào cãi nhau, Cố Tử Hạo cũng mang về bàn thua thảm hại. Đúng rồi, cậu bé ngây thơ như thỏ trắng làm sao mà qua mặt được tên sói già gian manh kia chứ. Đúng là gừng càng già càng cay.

Nhưng không sao, qua mỗi lần thua thảm hại, cậu lại theo đuôi chị hai mà mách chị. Chỉ có chị hai cậu mới trị được tên anh rể xấu xa kia thôi. Cố Tử Hạo và Từ Vi Vũ quả thật có thể kể nhau bất kể chuyện gì. Ví dụ như:

Tối, tôi lái xe chở hai người ra ngoài. 

Em trai ngồi trên xe nói: “Xe là do chị tôi lái, cơm cũng chị tôi mời, Từ Vi Vũ, anh không thấy xấu hổ à?” 

Vi Vũ: “Sao anh phải xấu hổ? Chúng ta đều là người của chị em hết mà.” 

“…”

review truyện ngôn tình All In Love

Cố Tử Hạo còn có một tuyệt chiêu cuối. Mỗi khi không cãi lại Từ Vi Vũ bằng lý lẽ được thì cậu sẽ tung chiêu cắn người. 

“Tôi đoán chắc sắp có cãi nhau thế nên chuồn vào phòng sách bật máy tính. 

Không bao lâu sau Vi Vũ cũng lắc đầu ngán ngẩm đi vào, giơ tay kể: “Con sói này không cãi lại được thì quay sang cắn người này, có lớn mà không có khôn.” 

Tôi hỏi nó đâu? 

Vi Vũ trả lời: “Nhốt ngoài phòng khách rồi, anh bảo nó có chuyện gì thì nhắn tin.”

Ở bên cạnh người khác thì Cố Tử Hạo hung hãn thế thôi, chứ khi về bên chị thì cậu lại là một cậu em trai nhỏ thích bám người. Trong ký ước của Cố Thanh Khê, Cố Tử Hạo khi còn nhỏ rất nhát gan, rất thích bám theo cô mè nheo.

Với Cố Thanh Khê mà nói, Cố Tử Hạo luôn là đứa em trai dễ thương mà cô luôn muốn bảo vệ cả đời. Cô còn nhớ rất rõ, lần cô bị tai nạn phải nằm viện, Cố Tử Hạo vậy mà từ Anh chạy về khóc đến nức nở.

“Chị, nếu chị không đi được thì em đẩy xe lăn cho chị nhé, em sẽ đẩy cả đời luôn có được không?”

Bởi mới nói, tình chị em một nhà giữa Cố Thanh Khê và Cố Tử Hạo luôn vui buồn có nhau. Tình cảm ấy đã có từ nhỏ đến lớn và đi theo họ suốt cả cuộc đời.

3. Truyện ngôn tình All In Love – Quãng thời gian tươi đẹp chúng ta luôn muốn về

Truyện ngôn tình thường dù là những tình tiết ngọt ngào hay cay đắng thì vẫn đều xoay quanh những câu chuyện của tình yêu. Nhưng với All In Love, dù là một bộ truyện ngôn tình nhưng câu chuyện của tác giả không chỉ đơn thuần chỉ là tình yêu.

Trong truyện ngôn tình All In Love, tác giả mang đến cho độc giả những câu chuyện về ba thứ tình cảm mà con người nào cũng có. Tình cảm mà Thượng Đế ban cho con người là tình thân, còn tình cảm mà con người luôn muốn quay lại là tình bạn.

review truyện ngôn tình All In Love

Với Cố Thanh Khê hay Cố Tây Tước, quãng thời gian được đắm chìm trong tình bạn là quãng thời gian tươi đẹp chúng ta luôn muốn được quay trở về.

Tình bạn luôn là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người, với Cố Thanh Khê cũng là như vậy. Thời đại học, cô không có Từ Vi Vũ bên cạnh, cũng không có Cố Tử Hạo, nhưng đó lại là quãng thời gian đáng nhớ nhất của Cố Thanh Khê.

Thời gian sinh viên, Cố Thanh Khê có thể tự do, vui vẻ, thoải mái nhất mà làm những trò con bò cùng với những người bạn thân. Thời gian ấy, không có tính toán, không có vụ lợi cũng không cần suy nghĩ quá nhiều, Cố Thanh Khê có thể mỗi ngày được học tập, được vui vẻ cùng bạn bè đại học. 

Quãng thời gian sinh viên chính là những ký ức chỉ cần nghĩ đến liền muốn quay trở về ngay lập tức. Thời gian ấy, những con người sắp bước tới ngưỡng cửa trưởng thành luôn tràn đầy nhiệt huyết cùng ước mơ của tuổi trẻ. Tuy thời gian đồng hành không lâu nhưng đó lại thứ ký ức sống mãi trong lòng mỗi chúng ta.

4. Truyện ngôn tình All In Love – Lời hẹn ước trọn đời

Tuy là truyện ngôn tình nhưng câu chuyện tình yêu lại thứ tình cảm cuối cùng mà tác giả nói đến. Với Cố Thanh Khê, tình thân với Cố Tử Hạo là số một, tình bạn đứng thứ hai, còn người đàn ông mang tên Từ Vi Vũ chỉ vẫy đuôi mà đứng hạng bét.

Tuy nói thế thôi nhưng với Cố Thanh Khê đây là một tình yêu mà cô khắc ghi suốt đời. Có được Từ Vi Vũ chính là một may mắn lớn trong đời cô.

review truyện ngôn tình All In Love

Cố Thanh Khê và Từ Vi Vũ xa cách nhau 6 năm nhưng tình cảm của anh vẫn không hề thay đổi, vẫn một lòng dành trọn cả con tim cho cô. Có đôi lúc độc giả có thể cảm thấy Cố Thanh Khê có hơi vô tâm nhưng thật ra đó cũng chính là một cách cô thể hiện tình yêu của mình.

Từ Vi Vũ với người người thì luôn trưng ra dáng vẻ lạnh lùng ít nói. Nhưng khi đối mặt với Cố Thanh Khê, bản chất thật của anh mới bắt đầu được lộ rõ. Người đàn ông đó lại như trẻ con hay hát nghêu ngao, không ngại ngùng mà đấu khẩu với em trai Cố Tử Hạo. 

Hơn nữa, điều làm độc giả cảm thấy nhớ nhất chắc là những lần Từ Vi Vũ thể hiện tình cảm với Cố Thanh Khê. Bề ngoài là một người đàn ông chững chạc, nhưng anh lại rất hay nhõng nhẽo với Cố Thanh Khê. Không những thế, anh còn rất thích khoe khoang gọi cô là “vợ yêu” mà không chút ngượng ngùng.

“Vợ ơi, mau nấu cơm cho anh, yêu cầu hợp pháp đó!” 

“Vợ ơi mua quần áo cho anh đi, anh chẳng còn cái áo nào mặc được nữa rồi, yêu cầu hợp pháp đấy!” 

“Vợ ơi, hôm nay xem phim đi, yêu cầu hợp pháp nhé!” 

“Thanh Khê ơi, hát tặng anh một bài nào, là yêu cầu hợp pháp, yêu cầu hợp pháp!”

review truyện ngôn tình All In Love

Từ Vi Vũ phải mất 13 năm mới có thể rước được Cố Thanh Khê về nhà. Tình yêu ấy từ những năm tháng thanh xuân ngây dại đến 6 năm yêu trong xa cách. Tất cả cột mốc ấy đã thử lửa cho tình yêu được bền lâu. Và cuối cùng, trái ngọt cũng đã tới, họ ở bên nhau đến răng long đầu bạc.

“Hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc là mười ba năm trước, cứ tan học về, lại có một cậu bé đi hình chữ S đến trước mặt bạn.

Mười ba năm sau, vẫn cậu bé đó ôm bạn vào lòng, thủ thỉ: “Cố Thanh Khê, cả tuổi thanh xuân của anh đều dành cho em hết, thế nên em phải có trách nhiệm với anh đấy.”

All In Love của Cố Tây Tước quả thật là một bộ truyện ngôn tình rất đặc biệt. Không có drama, không có bi kịch, chỉ là những mẩu chuyện đời thường nhưng lại kiến người ta nhớ mãi không quên.

Bạn có thể mua truyện ngôn tình All In Love – Ngập tràn tình yêu tại đây.

review truyện ngôn tình All In Love
Shopping Cart