Danh mục

REVIEW TRUYỆN NGÔN TÌNH: ANH CÓ QUYỀN GIỮ IM LẶNG (vote: 5/5)

Review truyện Anh có quyền giữ im lặng
Review truyện Anh có quyền giữ im lặng

Có bao giờ bạn tự hỏi nếu như ta không chủ động tìm tình yêu, một ngày nào đó tình yêu sẽ tự mình tiến tới? Đây có lẽ là một điều viển vông, không ai có thể tin được.

Vậy mà cô nàng Triệu Tô Dạng lại may mắn rơi vào trường hợp như thế. Nhưng để tiến tới tình yêu chân chính của bản thân, cô gái mạnh mẽ này đã phải trải qua đủ những tình cảnh, vụ án rắc rối và hóc búa. Chính những điều ấy đã tạo nên giá trị của Anh Có Quyền Giữ Im Lặng – Ngôn tình Trinh thám đặc trưng. Hãy cùng LaLa khám phá bộ truyện Ngôn tình hàng đầu ấy nhé!

  1. Anh Có Quyền Giữ Im Lặng – Truyện Ngôn tình chứng minh cho hai chữ “Định Mệnh”

Review truyện Anh có quyền giữ im lặng

Câu chuyện Ngôn tình Anh Có Quyền Giữ Im Lặng có lẽ phải mở đầu mốc thời gian từ nhiều năm về trước, khi em gái của nam chính Sầm Qua là Sầm Ngưng bị hỏng tủy nặng, cần tìm người hiến ghép. Tuy nhiên, tủy của Sầm Qua cũng như tất cả các thành viên khác trong gia đình đều không phù hợp với thể trạng của cô bé.

May mắn thay, có một cô gái tốt bụng đã tình nguyện hiến tủy cho Sầm Ngưng, nhờ vậy cô bé ấy mới qua khỏi. Nhưng bởi pháp luật quy định rằng trong hai năm đầu tiên sau khi ca ghép tủy thành công, người nhà bệnh nhân sẽ không được biết danh tính của vị ân nhân, nên mãi sau này Sầm Qua mới biết, cô gái cứu sống em gái anh năm đó có tên Triệu Tô Dạng.

Đến một ngày, khi nghe tin báo về một vụ án giết người bằng thuốc độc, nghi phạm chính được xướng tên chính là Triệu Tô Dạng, Sầm Qua đã ngay lập tức ngỏ ý muốn nhận vụ này. Điều đó khiến cho tất cả mọi người trong Sở Điều Tra hết sức bất ngờ, vì anh bấy lâu nay là điều tra viên cao cấp, vốn chỉ nhận những trọng án, không hiểu sao lần này lại nhận một vụ quá phổ thông.

Sầm Qua muốn tới đại học Lăng Nam của cô thông qua vụ án lần này, cốt chỉ muốn nói với cô lời cảm ơn chân thành và đưa cô chiếc khăn len em gái đan tặng ân nhân, còn việc cô là hung thủ giết người hay không, anh quả thực cũng chẳng hề để tâm mấy. Nhiệm vụ của anh là hoàn thành tốt theo quy định của pháp luật.

Lần đầu tiên gặp gỡ Triệu Tô Dạng, Sầm Qua đã bị cô gái kì lạ bí ẩn này thu hút. Theo như anh quan sát và những lời các bạn học kể lại, Triệu Tô Dạng không phải là một cô gái hòa đồng, nhưng cũng không làm gì quá gây ấn tượng, cô cứ thế bình lặng trải qua 4 năm đại học với không một điểm nhấn, đôi khi lại khiến người ta dè chừng phát sợ cô như một kẻ lặng thầm vô danh.

  1. Anh Có Quyền Giữ Im Lặng – từ trên trời bỗng rơi xuống đầu Triệu Tô Dạng một tình yêu Ngôn tình

Review truyện Anh có quyền giữ im lặng

Triệu Tô Dạng vốn là cô nữ sinh trầm mặc ít nói, chỉ muốn êm ả sống qua những tháng ngày đại học yên bình không chút rắc rối. Tuy nhiên, cô lại được xếp ở chung với cô bạn cùng phòng không thích yên phận.

Cô bạn cùng phòng đó không chỉ hay đặt điều nói xấu cô mà còn có thói quen trộm vặt, nên quan hệ của hai người rất căng thẳng và thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Đỉnh điểm một lần Triệu Tô Dạng không thể làm ngơ được nữa, giáng liền một cái bạt tai trước bọn bắt nạt và tặng chúng thêm vài cú sút đau điếng. Điều này coi như cũng thành công gây dựng cho cô chút danh tiếng, và đồng thời trở thành một phần nhỏ chống lại cô trong vụ án này.

Cô bạn cùng phòng trúng độc ngay trên giường, Triệu Tô Dạng đang yên đang lành lại trở thành nghi phạm. Vì muốn thoát khỏi mớ bòng bong này càng sớm càng tốt, tài năng biện luận và tư duy của cô đã được phô bày hết ra trước mắt nhóm điều tra.

Vụ án kết thúc, Triệu Tô Dạng được “giải oan”.

Sau khi tốt nghiệp, cô bỗng nhiên muốn tham dự kỳ thi tuyển cán bộ điều tra. Điều này được giải thích bởi chỉ một lý do duy nhất.

  1. Anh Có Quyền Giữ Im Lặng – cặp đôi Ngôn tình đều “có chút ấn tượng” với đối phương

Review truyện Anh có quyền giữ im lặng

Thật ra, ngay từ lần đầu gặp gỡ, Triệu Tô Dạng đã âm thầm cảm thán trước tài năng cũng như sự “ngầu lòi” của điều tra viên Sầm Qua. Anh không chỉ điển trai mà còn bày ra trước mắt cô thấy được khả năng suy luận thấu đáo và dẫn dắt vụ việc tinh tế đến thán phục của mình, khiến Triệu Tô Dạng từ một cô gái vốn mất đi phương hướng, chỉ mong mỏi một cuộc sống bình yên chẳng thăng trầm, nay lại cảm thấy kích thích trước sự bí ẩn kỳ lạ của các vụ án.

Triệu Tô Dạng thành công đậu kỳ thi tuyển với thành tích xuất sắc, và trùng hợp thay lại được phân về cục điều tra Châu Lập nơi Sầm Qua đang công tác. Và tất nhiên, chẳng có thứ gì trên đời này gọi là “ngẫu nhiên” cả.

Thực chất Sầm Qua vốn cũng ấn tượng với Triệu Tô Dạng từ lâu bởi tính cách trầm mặc kín đáo như khơi gợi sự tò mò thường thấy của anh đối với các vụ án. Qua lần “biện minh” vô cùng hùng hổ của cô sinh viên đại học, Sầm Qua chắc chắn rằng anh phải bằng được nắm lấy “vụ án” này. Và càng tiến lại gần, càng tiếp xúc, Sầm Qua mới vỡ lẽ. Đây là “vụ án” nan giải nhất mà một điều tra viên như anh từng gặp phải.

Xinh đẹp, tự tin và đầy khí chất, Sầm Qua từ lòng biết ơn tới ấn tượng ngưỡng mộ, rồi tình cảm ấy lại thành yêu đương nam nữ. Dục vọng trong lòng anh đối với Triệu Tô Dạng không biết từ bao giờ đã được đẩy lên cao, đôi khi không thể ngăn nổi những suy nghĩ “biến thái”:

“Có lần tôi phát hiện có một con nhện đang bò trên vách ngăn, tay trái và tay phải của nó không to bằng nhau, tôi suy luận được con nhện này thuận tay trái!” Dứt lời, cô giơ nắm đấm bên trái lên.

“Làm sao phân biệt được tay với chân của nhện?” Sẩm Qua hỏi đầy hứng thú.

Cô đáp đầy tự tin: “Hai chi trước là tay, sáu chi sau là chân, giống như con cua ấy.”

Sầm Qua nhìn cô vừa bó tay vừa cạn lời. Cô cứ tiếp tục đáng yêu đến kì cục thế này, anh không kìm lòng được muốn áp cô vào tường mà hôn cuối cùng làm cô sợ chết khiếp thì sao?”

Lấy hết dũng khí, Sầm Qua quyết định, cho dù cô có sợ chết khiếp thì cũng phải phá được “vụ án” này!

Nụ hôn đột ngột ấy tưởng chừng khiến Triệu Tô Dạng ghét bỏ anh, ai ngờ lòng cô lại hí hửng, vui sướng khôn xiết, còn “lèo nhèo” bảo một nụ hôn chẳng bõ!

“Đội trưởng Sầm thường ngày lạnh lùng điềm tĩnh, khi yêu vào bỗng hóa lưu manh, trong đầu chỉ nghĩ toàn những chuyện đen tối.

“Với anh lúc này thì “một nơi rất hay” chính là nhà em hoặc là… nhà anh.”

“Không, là một người trưởng thành, chúng ta không thể suốt ngày u mê trong mấy chuyện lung tung đó được.”
Khi thật lòng yêu thương một người, chúng ta luôn muốn dành cho người ấy những gì tốt nhất, chỉ sợ người ấy không hiểu được tâm ý của bản thân, không biết rằng ta đã yêu người nhiều như thế.

“Nếu em kiếm được nhiều tiền hơn, mấy mẫu phấn nền siêu đắt đó cũng sẽ trở thành tất yếu.”

“Đi.” Sầm Qua nắm lấy khuỷu tay cô.

“Đi đâu cơ?”

“Thỉnh thoảng mua loại đắt một lần.”

Triệu Tô Dạng sợ hết cả hồn: “Em em em không có nhiều tiền thế đâu!”

Sầm Qua dừng bước, quay lại, “Anh có.”

Được anh chiều cô vừa mừng vừa lo, từ từ ngồi xuống. Thế là ánh mắt anh lại càng cao vời hơn.

“Em đang làm gì vậy?”

“Làm một việc mà không phải ai cũng có cơ hội làm.”

“Gì cơ?”

“Ôm cột đình.” Triệu Tô Dạng giả bộ òa khóc, ôm chầm lấy một cái chân của anh.”

  1. Anh Có Quyền Giữ Im Lặng – bộ truyện Ngôn tình Trinh thám vừa ngọt vừa ngược, lại vừa gay cấn.

Review truyện Anh có quyền giữ im lặng

Bên cạnh yếu tố tình yêu ngôn tình giữa hai nhân vật chính, Anh Có Quyền Giữ Im Lặng đã phần nào chứng minh được ngôi vị quán quân Ngôn tình Trinh thám của mình thực sự xứng đáng khi đưa ra một loạt những vụ án hóc búa khiến người đọc bị đưa vào tình thế nan giải.

Bộ truyện Ngôn tình ấy có vô số những “cú twist” khiến người đọc ai không chuẩn bị sẵn mũ bảo hiểm là đầu sẽ bị “bể” ngay! Và tất nhiên, hung thủ là ai, độc giả nào mà dự đoán được thì chắc chắn IQ ngang bằng mấy “anh da đen” trong Conan rồi!

Mặc dù khai thác chủ đề Trinh thám tội phạm nhưng mạch ngôn tình của Anh Có Quyền giữ im lặng không hề bị xem nhẹ. Các nhân vật chính đều được xây dựng rất đầu tư.

Nữ chính Triệu Tô Dạng mặc dù bề ngoài mỏng manh yếu đuối, không chí tiến thủ, nhưng thực chất bên trong cô là một cô gái rắn rỏi ngoan cường, không dễ bị người khác khuất phục và sẵn sàng xù gai như chú nhím bảo vệ bản thân. Sau khi Sầm Qua bước vào cuộc đời cô, cái suy nghĩ “an phận” đã hoàn toàn bị thay đổi, giờ đây chỉ còn một Triệu Tô Dạng hoàn toàn hướng về một tương lai phía trước.

Nam chính Sầm Qua tuy được xây dựng là một nhân vật hoàn hảo, nhưng anh có lối suy nghĩ và hoàn cảnh có chiều sâu. Phải nói rằng, Sầm Qua có lẽ là nhân vật được khai thác tốt nhất bộ truyện, và xuất sắc như thế nào thì chỉ có thể bật mí ở trong truyện thôi nha!

Vậy là chúng mình đã cùng nhau tìm hiểu về bộ truyện Ngôn tình Trinh thám đặc sắc nhất – Anh Có Quyền Giữ Im Lặng – bộ truyện đã đem lại cho biết bao thế hệ độc giả những cảm xúc vui buồn, tiếng cười và cả nước mắt, đan xen vào đó là tình tiết hồi hộp giật gân đặc trưng bởi thể loại Trinh thám. Hy vọng các bạn đọc mới sẽ không bỏ lỡ một cuốn ngôn tình xuất sắc như vậy!

Và đừng quên mua sách Anh Có Quyền Giữ Im Lặng cũng như nhiều tuyệt phẩm Ngôn tình Trinh thám tại Tiệm sách nhỏ của LaLa: xem tại đây

 

Review truyện Anh có quyền giữ im lặng
Shopping Cart