Danh mục

REVIEW TRUYỆN NGÔN TÌNH: BÊN NHAU TRỌN ĐỜI – BẢN TÌNH CA NGỌT NGÀO

review truyện ngôn tình Bên Nhau Trọn Đời

Truyện ngôn tình luôn là những câu chuyện chuyện tình yêu đầy ngọt ngào và lãng mạn. Song song, xen lẫn trong những ngọt ngào ấy vẫn có đôi chút chông gai thử thách cho tình yêu. Vượt qua những thử thách ấy, tình yêu sẽ được chứng minh chứng cho sự bền chặt.

Bên Nhau Trọn Đời của Cố Mạn chính là một truyện ngôn tình có nội dung như vậy. Bộ truyện này còn được đánh giá là một tác phẩm kinh điển trong thế giới ngôn tình. Ngay bây giờ, hãy cùng La tìm hiểu Bên Nhau Trọn Đời để xem vì sao tác phẩm này lại được đánh giá như thế nhé.

1. Truyện ngôn tình Bên Nhau Trọn Đời – Mối tình thanh xuân dang dở

Tác giả: Cố Mạn

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Gương vỡ lại lành, Thanh xuân vườn trường, HE

Nhà phát hành: Bách Việt

Bên Nhau Trọn Đời là câu chuyện tình yêu của cặp đôi ngôn tình Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh.

Mở đầu câu chuyện là lần vô tình gặp gỡ của Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm. Lúc này, hai người vẫn chưa hề biết đối phương, vẫn chưa có ấn tượng gì về nhau. Khí ấy, bên cạnh Hứa Dĩ Thâm còn có Hứa Dĩ Văn – người mà Triệu Mặc Sênh cho rằng là em gái của Dĩ Thâm.

Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm vốn học cùng một trường đại học. Hà Dĩ Thâm là anh chàng sinh viên khoa Luật. Anh luôn là tâm điểm của sự chú ý mỗi khi xuất hiện không chỉ về ngoại hình mà còn về cả học lực và tài năng của mình. Có thể nói, Hà Dĩ Thâm chính là chàng trai sáng nhất của khoa Luật.

Triệu Mặc Sênh thì là hoàn toàn ngược lại. Cô chỉ là một cô gái bình thường, chẳng qua là ngoại hình cũng hơi ưa nhìn một xíu. Ngoài ra, cô cũng không có thành tích gì nổi bật. Triệu Mặc Sênh đậu được vào cùng trường với Hà Dĩ Thâm cũng chỉ là một điều may mắn.

Với Mặc Sênh, cô vốn là một người thích chụp ảnh từ nhỏ. Do đó, cô thích mang máy ảnh đi muôn nơi để chụp thật nhiều khung cảnh đẹp. Vào một lần chụp ảnh ở sân trường, ống kính của cô tình cờ lướt qua Hà Dĩ Thâm. Cũng chính nhờ vào bức ảnh tình cờ đó mà trong trái tim của hai người sau này đều có nhau.

review truyện ngôn tình Bên Nhau Trọn Đời

Từ ngày hôm đó, Triệu Mặc Sênh đã say nắng anh chàng khoa Luật – Hà Dĩ Thâm. Cô mạnh dạn theo đuổi tình yêu của mình. Lúc này, cô mới phát hiện hóa ra người con gái bên cạnh anh – Hà Dĩ Văn lại không phải là em gái ruột của anh. Cô ta trong lòng từ lâu cũng ngưỡng mộ anh.

Thế là, Hà Dĩ Văn tuyên chiến với cô. Cả người người cùng nhau theo đuổi Hà Dĩ Thâm. Triệu Mặc Sênh đã từ từ bước vào cuộc đời của Hà Dĩ Thâm như thế.

“Khi Triệu Mặc Sênh bước chân vào cùng trường đại học của Hà Dĩ Thâm , cô ấy cũng đã bước chân vào thế giới của anh.”

Ở những năm tháng thanh xuân tươi đẹp, Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm đã cùng nhau trải qua khoảng thời gian đầy hạnh phúc. Cô chính là mặt trời nhỏ luôn vui vẻ, yêu đời, xóa tan những bóng tối u buồn của anh. Anh lại chính là ánh nắng luôn bao bọc sưởi ấm trái tim cô.

review truyện ngôn tình Bên Nhau Trọn Đời

Giống với những bộ phim ngôn tình thanh xuân vườn trường chúng ta vẫn thường xem, họ đã cùng nhau hạnh phúc và vui vẻ như thế. 

Sau một khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau, biến cố lại xảy đến với hai người. Hà Dĩ Thâm lại tình cờ phát hiện được bí mật về cái chết của cha mẹ anh. Sự thật anh luôn tìm kiếm bấy lâu, bây giờ đã có đáp án nhưng nó khiến anh không thể vui mừng nổi.

Cha của người con gái Hà Dĩ Thâm yêu vậy mà lại chính là người gây ra cái chết cho cha mẹ ruột của anh. Ngay tại thời khắc đó, Hà Dĩ Thâm chắc chắn phải rất khó xử, không biết giải quyết và đối mặt với cô như thế nào.

Sau đó, nhiều chuyện liên tiếp xảy ra, Triệu Mặc Sênh lại không từ mà biệt bay sang Mỹ. Cô rời đi mà không nói với Dĩ Thâm một lời từ biệt nào. 

Câu chuyện tình yêu thuở thanh xuân tươi đẹp lại như loài hoa đẹp sớm nở rồi lại chóng tàn. Một người rời đi, một người ở lại trong đau khổ và nhung nhớ. 

Mối tình đầu thời thanh xuân của Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh khởi đầu rất tươi đẹp nhưng lại kết thúc dang dở như thế. 

2. Truyện ngôn tình Bên Nhau Trọn Đời – Sự sắp đặt của định mệnh

Nửa đầu của Bên Nhau Trọn Đời kể về một bản tình ca thanh xuân tươi đẹp như dang dở. Sau đó, tác giả lại chắp bút cho tình yêu của hai nhân vật chính một lần nữa.

7 năm trước, Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm từng có một khoảng thời gian bên nhau thật nồng ấm và hạnh phúc. Sau đó, anh lại tình cờ phát hiện cô chính là con gái của kẻ đã gây cái chết cho cha mẹ mình.

Chưa kịp đối mặt để giải quyết mọi chuyện, Triệu Mặc Sênh cứ như vậy mà rời đi. Cô bay sang Mỹ trong im lặng mà không một lời từ biệt. Hà Dĩ Thâm lúc ấy lại như một đứa trẻ bị bỏ rơi, đau khổ mà ôm nỗi nhớ thương người yêu còn gửi lại.

7 năm sau, Triệu Mặc Sênh quay trở về. Lúc này, cô đã là một nhiếp ảnh gia. Chấp nhận rời khỏi nơi mang lại cơ hội phát triển tốt cho nghề nhiếp ảnh, cô một lần nữa mang tình yêu quay về chốn xưa.

review truyện ngôn tình Bên Nhau Trọn Đời

Định mệnh của họ như có một sợi dây vô hình được buộc lại rất chặt. Triệu Mặc Sênh gặp lại Hà Dĩ Thâm sau 7 năm xa cách.

Khác với vẻ thư sinh ngày xưa, Hà Dĩ Thâm của hiện tại đã là một người đàn ông trưởng thành và chín chắn. Anh đã trở thành một luật sư tài giỏi. Vốn đã là người thông minh, tài giỏi nên luật sư Hà Dĩ Thâm rất nổi tiếng.

Định mệnh đã một lần nữa cho hai người gặp lại nhau. 7 năm trước, cô dần dần bước vào cuộc sống thường nhật của anh, 7 năm sau gặp lại chính là chuỗi ngày mở đầu cho Hà Dĩ Thâm từng bước chen chân vào trái tim vẫn còn thương tổn của họ.

7 năm trước hai người yêu nhau say đắm. 7 năm xa cách tình yêu đó vẫn không hề phai nhạt mà ngày ngày càng sâu đậm, da diết hơn. Hà Dĩ Thâm như vậy mà lại chủ động đề nghị cùng cô kết hôn. Triệu Mặc Sênh như vậy mà cũng gật đầu đồng ý đề nghị của anh.

Khoảng thời gian sau đó, hai người lại ở bên nhau thật hạnh phúc. Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm như quay về khoảng thời gian ngây thơ tươi đẹp của tuổi trẻ, chỉ là lần này có một chút khác. Nếu tình yêu ngày xưa nhẹ nhàng, ấm áp thì bây giờ bọn họ lại càng mặn nồng, quyến luyến hơn nữa.

Kết thúc truyện, hai con người yêu nhau lại quay về ở bên nhau, cùng nhau viết nên một bản tình ca nên thơ đến lạ. Đây cũng là một cái kết lý tưởng của truyện ngôn tình.

3. Truyện ngôn tình Bên Nhau Trọn Đời – Nam chính luật sư thâm tình

Bên Nhau Trọn Đời không chỉ mang lại một câu chuyện tình yêu đẹp mà còn mang lại cho con dân mê truyện một anh chồng hết sức lý tưởng. Có thể nói, Hà Dĩ Thâm chính là một mẫu người yêu mà cô gái nào cũng muốn có được.

Thuở niên thiếu, anh đã là tâm điểm của sự chú ý, là chàng trai mà cô gái nào trong trường đại học cũng ao ước. Anh đẹp trai, tài năng, học giỏi lại vô cùng khiêm tốn. Không giống với những kẻ ồn ào hay khoe khoang, anh luôn bình lặng như nước. Nhưng bên cạnh sự yên ắng đó, anh lúc nào cũng như phát ra hào quang.

review truyện ngôn tình Bên Nhau Trọn Đời

Anh không xuất thân trong một gia đình quyền quý hay giàu có. Anh chỉ là một cậu bé từ nhỏ đã mồ côi, may mắn là được một gia đình tốt bụng nhận nuôi. Anh cũng vì thế mà trở thành một người trầm tính, ít nói, ít cười.

Nhưng khi ở bên Triệu Mặc Sênh, anh đã cảm nhận được thế nào là hạnh phúc thật sự. Anh cười nhiều hơn và chỉ cười thật tự nhiên, thoải mái khi ở bên cạnh cô. Anh có một nụ cười rất đẹp, đẹp như ánh mặt trời rực rỡ. Chính vì thế, Triệu Mặc Sênh đặt cho anh biệt danh “My sunshine” – Ánh mặt trời của riêng cô mà thôi.

Khi đọc xong Bên Nhau Trọn Đời, các cô gái còn mến mộ Hà Dĩ Thâm bởi tình yêu của anh dành cho Mặc Sênh. Đúng như cái tên của mình, trái tim anh cũng thâm tình như thế.

Anh là một người điềm tĩnh, trầm lặng và chín chắn. Triệu Mặc Sênh thì lại hoàn toàn ngược lại. Cô sôi nổi, ngây thơ, đôi lúc lại như một đứa trẻ đang khám phá thế giới, yêu thích mọi thứ trên cuộc đời.

review truyện ngôn tình Bên Nhau Trọn Đời

Đối với bạn bè xung quanh họ, hai người ở bên nhau chắc chắn sẽ không thể lâu dài. Triệu Mặc Sênh giống như một tia sáng mới mẻ lướt qua đời anh. Tia sáng ấy lóe lên rồi chắc sẽ vụt tắt. Nhưng đối với Dĩ Thâm, từ lâu anh đã xác định sẽ chỉ yêu một mình cô.

“Lúc đó, có lẽ chỉ có một mình Dĩ Thâm cảm thấy hai người sẽ mãi mãi bên nhau.”

Sau đó, Triệu Mặc Sênh lại ra đi mà không một lời từ biệt, cô chỉ để lại cho anh nỗi nhớ nhung ngày đêm da diết. Hà Dĩ Thâm lại luôn mang nỗi nhớ ấy trong lòng, đau khổ mà chờ đợi cô. Trái tim anh chỉ đủ chỗ cho một người, không thể chứa thêm cũng không thể thay thế ai khác được – Người đó chỉ có thể là Triệu Mặc Sênh.

“Nếu cô ấy đã từng xuất hiện trên thế gian này thì những người khác chỉ là tạm bợ… anh không muốn tạm bợ.”

Trong mắt mọi người, Hà Dĩ Thâm là một người lạnh lùng, không đặc biệt yêu thích hay quan tâm quá nhiều đến thứ gì khác ngoài công việc. Nhưng với anh, Triệu Mặc Sênh chính là ngoại lệ duy nhất.

4. Truyện ngôn tình Bên Nhau Trọn Đời – Nữ chính dũng cảm theo đuổi tình yêu

Với các bộ truyện ngôn tình khác, nam chính và nữ chính thường được xây dựng một hình tượng rất nổi bật, rất hoàn hảo. Nhưng Triệu Mặc Sênh của Bên Nhau Trọn Đời thì lại rất khác.

review truyện ngôn tình Bên Nhau Trọn Đời

Cô không phải là một người quá ưu tú, quá xinh đẹp. Cô chỉ là một cô gái có ngoại hình dễ nhìn, không có gì nổi bật khiến người ta phải ngoảnh mặt lại nhìn. Nhưng cô lại có một điểm khiến chúng ta rất thán phục – dũng cảm theo đuổi tình yêu đến cùng.

Giống như cái tên “Bên Nhau Trọn Đời”, truyện đã kết thúc ở một viễn cảnh rất hạnh phúc. Có thể nói, đây chính là một tác phẩm rất thành công của Cố Mạn. Không quá ồn ào, không quá bi kịch, truyện rất nhẹ nhàng nhưng dư lại để lại cho người đọc lại vô cùng sâu lắng.

Bên Nhau Trọn Đời là một khúc tình ca êm ả của mùa xuân, lãng mạn, ngọt ngào, khiến người thưởng thức ấm áp đến lạ!

Bạn có thể thưởng thức khúc tình ca Bên Nhau Trọn Đời ngay tại đây.

 

review truyện ngôn tình Bên Nhau Trọn Đời
Shopping Cart