Danh mục

REVIEW TRUYỆN NGÔN TÌNH: BỘ BỘ KINH TÂM – BA BÓNG HÌNH LẺ LOI GIỮA CHỐN THÂM CUNG TRANH ĐẤU (Vote: 5/5)

Review truyện ngôn tình Bộ Bộ Kinh Tâm
Review truyện ngôn tình Bộ Bộ Kinh Tâm

Tác giả: Đồng Hoa

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại, Ngược, SE

Nhà Phát Hành: Nhã Nam

Bộ Bộ Kinh Tâm có lẽ là tiểu thuyết ngôn kinh điển mà tiếng vang của nó, bất kì một tín đồ ngôn tình nào cũng đã từng nghe đến. Mặc dù đã trải qua cả thập kỷ kể từ lúc được khắc họa nên bởi ngòi bút tinh tế của tác giả Đồng Hoa, sức nóng của Bộ Bộ Kinh Tâm vẫn luôn được giữ lửa và trở thành một trong những bộ truyện Ngôn tình được yêu thích nhất.

  • Bộ Bộ Kinh Tâm – bộ truyện ngôn tình thương tâm lấy đi biết bao nước mắt.

Review truyện Bộ Bộ Kinh Tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm thuộc thể loại ngôn tình xuyên không. Câu chuyện mở đầu với cô gái tới từ thời hiện đại tên Trương Hiểu, trong một lần cãi nhau với bạn trai, cô đã gặp tai nạn. Những tưởng rằng cô đã “nhắm mắt lên thiên đàng” hoặc chí ít đang nằm trọng thương tại một bệnh viện nào đó, cô lại tỉnh dậy trong một căn phòng “cổ” hơn nhiều so với tưởng tượng: chiếc giường gỗ cùng hàng loạt đồ trang trí từ thời nhà Thanh, bên cạnh còn có mấy người mặc quần áo kì dị luôn miệng kêu cô là… Tiểu thư!

Trương Hiểu vốn ban đầu rất tức giận, cô còn tưởng mình bị ai đó bắt cóc rồi ném vào một trường quay, liền như mất trí lục tung căn phòng tìm máy quay và đạo diễn. Đến lúc không thể không tin được nữa, cô chỉ đành chốt hạ một câu: mình xuyên không rồi!

Review truyện Bộ Bộ Kinh Tâm

Hóa ra Trương Hiểu đã xuyên không vào thân thể của Nhược Hy – Tiểu thư nhà Mã Nhĩ Thái sống dưới thời Hoàng đế Khang Hy. Chị cô là Mã Nhĩ Thái Nhược Lan, là Trắc Phúc Tấn của Bối Lặc Gia – tức Bát a ca Dận Tự. Chẳng biết do cô Nhược Hy này lúc trước đã gây họa gì khiến Nhược Lan không yên tâm mà lại bị cô chị kéo đến phủ Bối Lặc ở cùng.

Nhược Hy có lẽ tính tình chẳng khác cô chị mình là mấy, trước đây luôn luôn là đứa trẻ ngỗ nghịch, bị kéo đến đây “dạy dỗ” cũng chẳng thể chữa được tính tình ngang bướng của cô nàng. Ấy thế mà sau tai nạn ngã từ trên cầu thang xuống, Nhược Hy tỉnh dậy đã thành một người khác hẳn: ngoan ngoãn nghe lời và hiểu chuyện một cách khác thường, tuy nhiên vì cô Nhược Hy mới này chưa thể thích ứng được với cuộc sống của người Cổ đại nên thỉnh thoảng vẫn làm vài hành động bị coi là kẻ khùng chẳng giống ai.

Review truyện Bộ Bộ Kinh Tâm

Những tưởng có thể yên bình sống tới khi trở lại thế giới hiện đại tại phủ A ca, Nhược Hy (lúc này đã là Trương Hiểu) không thể ngờ rằng tương lai trước mắt sẽ gian nan đến mức nào, rằng con người cô sẽ thay đổi ra sao, sẽ trải qua những gì và biết bao lần con tim rung động rồi phải đánh đổi bằng nước mắt.

Với tính cách hiền dịu nền nã nhưng cũng chẳng kém phần cá tính nổi loạn, cùng với khả năng thấu hiểu sẻ chia cảm xúc vốn chính là phẩm chất cốt yếu tạo nên con người Trương Hiểu, Nhược Hy một cách vô tình đã tạo được thiện cảm với Bát A ca, người mà trước đây chẳng mảy may để cô vào mắt.

Review truyện Bộ Bộ Kinh Tâm

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, cộng với thái độ lạnh nhạt của Nhược Lan dành cho Bát A Ca, chàng và Nhược Hy đã dần dần phải lòng nhau dẫu cho thâm tâm Nhược Hy đấu tranh dữ dội, ngăn cấm bản thân không được tơ tưởng đến “chồng chị gái”. Cả hai người rơi vào tình huống khó xử.

Lúc này, một mối nhân duyên khác đã đến với Nhược Hy. Tứ A ca Dận Chân – người chắc chắn sau này sẽ trở thành Hoàng đế Ung Chính, trong một lần cưỡi ngựa về thành đã vô tình đụng trúng cô, từ đó cả hai coi như là quen biết.

Trái với Bát A ca chỉ thấy được những nét ngoan ngoãn của cô, Tứ A ca lại thường xuyên bắt gặp cái điệu bộ chả giống ai của một “Nhược Hy khác” – “bắt nạt” công chúa, chu môi phồng miệng, “xù lông” lên như cô nhím đanh đá không cho ai động đến mình; rồi cái gì mà “nói chuyện với kiến”, cái gì mà “muốn rơi tự do như chim”,… Cô gái này quả thật kỳ lạ mà Dận Chân chưa bao giờ thấy!

Review truyện Bộ Bộ Kinh Tâm

Trái với Bát A ca luôn mềm mỏng, Tứ A ca Dận Chân lại là kiểu người yêu mãnh liệt, yêu dồn dập, đôi khi siết chặt trái tim của Nhược Hy đến mức ngợp thở. Nhưng không hiểu sao thứ tình cảm ấy vẫn khiến cô mê muội bị cuốn đi không thể nào thoát ra.

Rồi đến một ngày khi cô khám phá ra sự thật, hiểu được tấm chân tình của Dận Chân, chứng kiến cái chốn thâm cung hiểm độc tranh đấu. Nhược Hy lại càng có thêm lý do để vững vàng bước tiếp và kiên định với quyết định bản thân đã chọn.

  • Câu chuyện ngôn tình mở đầu trong sáng – kết thúc thảm thương

Review truyện Bộ Bộ Kinh Tâm

Nhược Hy mặc dù ngoan ngoãn hiểu chuyện, nhưng cô nàng vẫn cũng là một cô thanh niên hơn 20 tuổi năng động tới từ thời hiện đại. Sự tò mò của cô đối với thế giới cổ đại là một sự dễ thương, một điểm sáng của toàn bộ câu chuyện. Cô đem toàn bộ những kiến thức mình học được ở thế kỷ 21 trở về thời Khang Hy để phát minh, những điều kỳ diệu cô đem lại cho thời đại này là không đếm xuể.

Chuyện tình tay ba giữa Nhược Hy – Dận Chân – Dận Tự tuy đôi khi có hơi “căng thẳng” nhưng vẫn luôn được hòa trộn bởi những giây phút ngọt ngào đáng yêu, hay những kí ức nhẹ nhàng đằm thắm bay bổng theo lời ca mơ mộng của Nhược Hy. Một cô thiếu nữ dù trưởng thành hay mới lớn đều không thể không đổ gục trước những khoảnh khắc xao xuyến trong truyện, cứ thể đọc ngấu nghiến rồi đắm chìm trong một hạnh phúc được vẽ nên bởi ngòi bút tài hoa của Đồng Hoa.

Review truyện Bộ Bộ Kinh Tâm

Nhưng đâu có hạnh phúc nào không phải trải qua đắng cay nước mắt, và những nụ cười ngây thơ chẳng thể giữ mãi chẳng phai tàn. Năm tháng ngọt ngào thuở ấy chỉ là màn dạo đầu cho cuốn phiêu lưu của Nhược Hy. Trẻ con có chuyện của trẻ con, người lớn có chuyện của người lớn.

Những vị A ca khi đã lớn cũng không thể tiếp tục vui vẻ chẳng lo âu như trước nữa, họ vì gia tộc, vị mẫu thân, vì huynh đệ và vì chính mạng sống, địa vị của bản thân mà không thể không dấn thân vào con đường tranh giành ngôi báu. Màu sắc tươi sáng của câu truyện đã dần biến mất, hết thảy đều vỡ tan, vòng xoáy tranh đấu thâm cung đã biến thành cơn lốc cuốn cả Nhược Hy, Tứ A ca và Bát A ca – những con người vốn không có tham vọng, chỉ ước một đời bên cạnh người mình yêu thương giờ đây trở thành kẻ thù.

  • Truyền đạt cảm xúc tuyệt vời cho một bộ truyện Ngôn tình

Review truyện Bộ Bộ Kinh Tâm

Có lẽ là một điều hiển nhiên nếu chúng ta tiếp tục ca ngợi thêm về tài bút của nhà văn Đồng Hoa – tác giả ngôn tình nổi tiếng với những bộ truyện ngược. Khi đọc qua nội dung cốt truyện, chúng mình đã thấy đau một, thì khi mở cuốn sách ra ngấu nghiến, có lẽ ngay từ những chương đầu nước mắt chúng mình có lẽ không thể không tuôn rơi.

Ngay từ những dòng đầu, mặc dù vẫn được bọc trong vỏ bọc là một khởi đầu trong sáng, nhưng tác giả vẫn có “hint” trước cho độc giả về một cái kết buồn, một cuộc phiêu lưu với giai điệu trầm ngâm nhuốm màu mưa và nước mắt. Và quả thật, khi đào sâu đến giữa bộ truyện, ta dường như đã không nhận ra từ lúc nào, màu truyện bắt đầu trở nên trầm buồn, ngột ngạt bí bách.

Có đôi khi thật muốn ngừng lại, nhưng vì đã quá yêu cô nàng Trương Hiểu trong thân phận Nhược Hy, Tứ A ca một lòng chung thủy và Bát A ca đáng thương, chúng ta có lẽ đều phải cố gắng nén nước mắt không khóc thành tiếng để tiếp tục theo dõi hành trình của ba người họ.

Review truyện Bộ Bộ Kinh Tâm

Dù đồng hành bên cạnh, sẵn lòng hy sinh vì nhau, nhưng rào cản lớn nhất giữa họ có lẽ là sự tin tưởng. Ai cũng giữ cho mình những nỗi khổ, những bí mật riêng, để rồi chính bí mật ấy lại làm tổn thương nhau, găm vào trái tim người kia những hiểu lầm vô cớ, khoảng cách cứ thế xa dần và tách rời, nước mưa lạnh ngắt có lẽ ai cũng từng dầm qua, nhưng chẳng ai biết người kia bị ướt.

Câu chuyện kết thúc khi những khúc mắc chưa được giải đáp. Đến lúc đó dù hối hận cũng đã muộn. Dận Chân và Dận Tự vẫn mắc kẹt ở chốn hoàng cung ấy, còn Nhược Hy cô đã được giải thoát. Nhưng chỉ khi chứng kiến người mình yêu hạnh phúc bản thân mới được thanh thản…

“Em xin lỗi vì đã để anh một mình trải qua mọi chuyện. Em xin lỗi…”

  1. Tạm kết

Review truyện Bộ Bộ Kinh Tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm là cuốn ngôn tình tiên phong cho thể loại ngôn tình xuyên không. Dù trải qua bao nhiêu thế hệ, tác phẩm kinh điển của Đồng Hoa vẫn luôn có một sức hút diệu kỳ, dù đọc đi đọc lại bao nhiêu lần vẫn không thể rời mắt. Bộ Bộ Kinh Tâm đã gắn liền với thanh xuân của mọt ngôn tình 8x, tuổi thơ của 9x, GenZ và chắc chắn những bức họa Nhược Hy cùng Tử Cấm Thành sẽ mãi trường tồn trong trái tim của từng thế hệ độc giả, trở thành huyền thoại mãi mãi chẳng thể phai mờ.

Mua sách Bộ Bộ Kinh Tâm giảm cực sâu so với giá bìa tại Tiệm sách nhỏ của LaLa: https://tiemsachlala.com/san-pham/bo-bo-kinh-tam/

Review truyện Bộ Bộ Kinh Tâm
Shopping Cart