Danh mục

REVIEW TRUYỆN NGÔN TÌNH: ĐỘNG PHÒNG HOA CHÚC CÁCH VÁCH

Nếu đã là một độc giả thích đọc truyện ngôn tình, chắc hẳn đều rất quen thuộc với cái tên Diệp Lạc Vô Tâm. Truyện của Diệp Lạc Vô Tâm thường được yêu mến vì luôn mang lại cho người đọc những câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào và lãng mạn.

Đôi lúc truyện của Diệp Lạc Vô Tâm cũng bị đánh giá là một màu. Độc giả có thể bắt gặp những tình tiết yêu, hận, chia xa,.. được lặp lại ở nhiều tác phẩm. Thế những, Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách lại mang đến một câu chuyện tình yêu rất khác.

Hãy cùng La tìm hiểu tác phẩm ngôn tình này ngay bây giờ nhé!

review truyện ngôn tình Động Phong Hoa Chúc Cách Vách

1. Truyện ngôn tình Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách – Tình yêu mang hương vị “muốn ngừng mà không được”

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Thể loại: Hiện đại, cán bộ cấp cao, nam quân nhân – nữ bác sĩ, gương vỡ lại lành, ngược sủng đan xen, nam vô sỉ, có H, HE.

Nhà phát hành: Đinh Tị

Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách là bộ truyện ngôn tình kể về câu chuyện tình yêu của Diệp Chính Thần và Bạc Băng. Câu chuyện tình yêu của họ bắt đầu ở Osaka.

Bạc Băng là nghiên cứu sinh của trường đại học Osaka. Thật trùng hợp, Diệp Chính Thần lại là đàn anh cùng ngành của cô. Hai người đã gặp nhau ở nơi đất khách quê người như thế.

Ngay từ lần đầu gặp gỡ, có lẽ Bạc Băng đã say nắng trước Trước Diệp Chính Thần. Cô luôn nhỏ nhẹ gọi anh một tiếng “sư huynh”. Trùng hợp hơn nữa, đàn anh lại chính là người ở căn phòng trọ sát vách cô. Cây đào mà Bạc Băng nhìn thấy hằng ngày cũng chính là những gì nằm trong tầm mắt của Diệp Chính Thần.

Trong ấn tượng của mọi người, Diệp Chính Thần là một người đàn ông đào hoa. Anh có sở thích sưu tầm xe hơi, cứ vài ba tháng lại thấy anh ấy thay một chiếc xe mới. Người ta còn nói, bởi vì dáng vẻ mê người cùng sự giàu có nên anh có rất nhiều người yêu. Hơn nữa, Diệp Chính Thần còn thay bạn gái nhanh hơn thay xe.

review truyện ngôn tình Động Phong Hoa Chúc Cách Vách

“Cậu ấy là dạng công tử đào hoa điển hình đấy, yêu thích nhất chính là hai thứ: Xe hàng hiệu và người đẹp.” 

Ở nơi đất khách quê người, hai người con xa xứ vì thế cũng dễ đồng cảm và giúp đỡ nhau. Diệp Chính Thần là một người đàn ông tử tế. Anh luôn nhẹ nhàng quan tâm và giúp đỡ Bạc Băng.

Bạc Băng đã nghe nhiều người cảnh báo về Diệp Chính Thần nên cô cũng không ôm mộng tưởng nhiều. Bạc Băng cũng vì thế mà không dám có suy nghĩ vượt xa mức bạn bè với anh. Qua thời gian tiếp xúc, cô lại nhận ra rằng đàn anh hàng xóm lại không như mọi người nói.

Với Bạc Băng, Diệp Chính Thần là một người đàn ông rất tử tế. Chính vì thế, cô cùng không thể ngăn cản trái tim mình rung cảm trước anh. Dần dần, hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm và ở bên cạnh nhau.

Từ trước đến giờ, Bạc Băng vẫn đang chờ đợi một tình yêu màu hồng. “Cô đang chờ đợi một người đàn ông, một người có thể làm cho cô vừa gặp đã yêu, gặp lại càng yêu mãnh liệt hơn, có thể vì anh mà sống, vì anh mà chết, vì yêu anh mà ruột gan đứt từng đoạn nhưng lại không hề oán, cũng chẳng hối hận!”

review truyện ngôn tình Động Phong Hoa Chúc Cách Vách

Diệp Chính Thần vừa hay lại chính là người mà cô luôn chờ đợi. Một người vừa gặp đã khiến cô rung động, mà ở bên anh lâu, cô lại càng yêu anh mãnh liệt hơn. Đối với cô mà nói, ở bên cạnh Diệp Chính Thần chính là khoảng thời gian ngọt ngào và hạnh phúc nhất.

Nếu để Bạc Băng mô tả tình yêu của mình với Diệp Chính Thần, lúc này cô có thể nói: Đó là một tình yêu rất ngọt ngào, rất lãng mạn, một tình yêu mang hương vị “muốn ngừng mà không ngừng được”. Diệp Chính Thần chính là một ngọn lửa, còn Bạc Băng lại là con thiêu thân chỉ muốn lao đầu vào lửa.

Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách đã mang lại cho người ta một tình yêu ngọt ngào lại vô cùng nồng cháy.

2. Truyện ngôn tình Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách – Bí mật khó nói

Đối với Bạc Băng mà nói, tình yêu của Diệp Chính Thần chính là một ngọn lửa ấm nóng sưởi ấm cô giữa tiết trời mùa đông lạnh lẽo ở Osaka. Cô gọi anh một tiếng “sư huynh”. Anh lại gọi cô một tiếng “nha đầu”. Không cần phải xưng hôn như những cặp đôi khác, một tiếng “nha đầu” của Diệp Chính Thần đã đủ cho người ta thấy hết sự nuông chiều rồi.

“Nha đầu, hãy để anh chăm sóc cho em.”

“Đừng tin những lời người khác nói, hãy tin vào cảm giác của chính mình.”

Diệp Chính Thần và Bạc Băng đã cùng nhau trải qua khoảng thời gian ấm áp và ngọt ngào tại Osaka. Họ cùng nhau đi siêu thị, cùng nhau ăn mì, cùng nhau đi qua mọi nẻo đường của thành phố. Họ đã ở bên nhau thật lãng mạn và hạnh phúc.

review truyện ngôn tình Động Phong Hoa Chúc Cách Vách

Tưởng chừng vừa gặp đã yêu, vừa gặp đã tìm thấy định mệnh của mình, giữa hai người lại bắt đầu xảy ra chuyện. Bạc Băng sau khoảng thời gian hạnh phúc thì phát hiện bên cạnh người mình yêu lại xuất hiện thêm một cô gái khác. Cô ấy là vị hôn thê của Diệp Chính Thần, mà Bạc Băng lại vì thế mà trở thành người thứ ba.

Không đành lòng buông tay, lại chẳng thể tiếp tục, Bạc Băng rơi vào một tình thế khó xử hơn bao giờ hết. Thế nhưng, là một cô gái được dạy dỗ tốt, bản thân cô sao lại có thể chen chân vào mối quan hệ của người khác. Bạc Băng quyết định buông bỏ tình yêu đang rất mãnh liệt của mình.

Diệp Chính Thần lúc này lại không thể cho cô một lời giải thích đàng hoàng. Anh chỉ có thể nói rằng anh còn có trách nhiệm phải gánh trên vai, anh không thể quyết định tự do của chính mình. 

review truyện ngôn tình Động Phong Hoa Chúc Cách Vách

“Em có biết cảm giác mất tự do là như thế nào không?”

“Không biết bắt đầu từ lúc nào, anh trở thành một người sống trong một chiếc lồng… Không phải vì muốn trốn tránh sự thật, mà chính là bị người khác khóa ở bên trong…”

Bạc Băng vốn không hiểu “tự do” mà Diệp Chính Thần nói là gì. Cô chỉ biết ngay từ đầu, anh đã nói dối cô hết lần này đến lần khác. Anh có nỗi khổ gì, bí mật gì, trách nhiệm gì, sao không thể nói rõ ràng với cô chứ?

Bỗng dưng trở thành người thứ ba, bị người yêu lừa dối, Bạc Băng đau khổ quyết định rời khỏi Osaka để trở về quê hương. Diệp Chính Thần lúc này biết được mình không thể mất cô, nhưng tất cả đều đã muộn.

Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách mang đến cho người ta ngọt ngào cùng để lại nhiều đau lòng và tiếc nuối. Mọi bí mật sẽ dẫn có thể giải mã, nhưng có lẽ phải đợi đến rất lâu sau đó. 

3. Truyện ngôn tình Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách – Cuộc giao dịch giữa quyền và sắc

Ngày Bạc Băng quyết định rời Osaka, rời xa Diệp Chính Thần, dường như cô đã không còn hy vọng gì về mối quan hệ của hai người nữa. Cô muốn bắt đầu một cuộc sống mới, một cuộc sống không có Diệp Chính Thần.

Nhưng duyên số giữa hai người vẫn chưa kết thúc. Định mệnh lúc này lại cho hai người một lần nữa gặp lại nhau sau ba năm xa cách. Bạc Băng lúc này mới biết anh là quân nhân, còn cô giờ đây cũng sắp kết hôn với người khác rồi.

Bọn họ giờ đây đã như hai đường thẳng song song. Nhưng không may, vị hôn phu của Bạc Băng lại bị bắt giam. Để cứu chồng tương lai của mình, cô lại lần nữa đi gặp Diệp Chính Thần để nhờ anh giúp đỡ. Cuộc giao dịch giữa quyền và sắc cũng bắt đầu từ đây.

Diệp Chính Thần đồng ý giúp đỡ Bạc Băng với điều kiện cô phải đáp ứng điều kiện của anh. Điều kiện trao đổi là cô phải ngủ với anh một đêm. Sau đó, bọn họ lại một lần nữa dây dưa.

review truyện ngôn tình Động Phong Hoa Chúc Cách Vách

Sau đêm đó, Bạc Băng và Diệp Chính Thân cũng không còn qua lại. Mọi chuyện tưởng chừng đã kết thúc. Thế nhưng, khi vị hôn phu của Bạc Băng lại vì biết chuyện đêm đó mà tức giận tát cô một cái. Sau đó, hắn lại phát hiện Diệp Chính Thần ở bên cạnh Bạc Băng. Do đó, hôn ước của hắn với Bạc Băng cũng kết thúc.

Hôm đó, mọi bí mật của quá khứ cũng dần dần được hé lộ. Diệp Chính Thần giãi bày hết với cô lý do năm đó anh không thể cho cô một đáp án tức thời. Bạc Băng cũng vì được gỡ bỏ nút thắt mà mở lòng lần nữa. 

Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách đã cho độc giả thấy được sức mạnh của duyên số, người có tình chắc chắn sẽ về bên nhau.

4. Truyện ngôn tình Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách – Nam chính quân nhân kiên định vì tình yêu

Diệp Chính Thần trong Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách chính là một hình tượng nam chính được yêu thích trong thế giới truyện ngôn tình.

Diệp Chính Thần có vẻ ngoài rất hút hồn người khác, có gia thế tốt, học vấn cao. Do đó, anh chính là một mẫu người yêu lý tưởng của rất nhiều cô gái. Vì vậy, ai cũng cho rằng ai là một người rất đào hoa, thay người yêu như thay áo.

Thế nhưng hình tượng của anh trong mắt Bạc Băng lại hoàn toàn khác. Anh là một sư huynh tốt bụng, tử tế, hay giúp đỡ người khác. Anh là một người không nói nhiều nhưng hành động lại vô cùng ấm áp. Chính vì thế mà cô mới yêu anh, yêu đến chết đi sống lại.

Diệp Chính Thần vốn là một quân nhân, mang trong mình nhiệm vụ bí mật. Thân phận thận của anh cũng vì vậy mà không ai biết được. Anh từ bé đã biết nhiệm vụ của mình, biết tự do của mình đã không do mình quản. Anh còn biết anh không thể đem lòng yêu ai. Vì đến quyền tự do yêu đương anh cũng không có.

review truyện ngôn tình Động Phong Hoa Chúc Cách Vách

Đến khi gặp Bạc Băng, anh lại không thể ngăn con tim mình lại. Đến khi hiểu lầm năm đó xảy ra, anh cũng từng đấu tranh muốn từ bỏ. Nhưng đến khi nghe tiếng cô khóc, anh lại không thể kìm lòng được nữa.

“Anh khiến cuộc sống của em một bước lên đến thiên đường, rồi một bước liền rơi xuống địa ngục”.

“Ngay từ đầu, anh biết là mình đã sai, anh có thể sẽ làm tổn thương cô ấy, nhưng anh vẫn không thể khống chế được chính mình…”

Ở Diệp Chính Thần, anh luôn kiên định với tình yêu. Anh biết Bạc Băng muốn rời đi nên muốn chạy đến nói hết với cô nhưng vẫn là không kịp. Sau khi gặp lại, biết cô ở bên người khác, anh lại một lần nữa quyết tâm giành lại cô.

5. Truyện ngôn tình Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách – Nữ chính ngây thơ, thuần khiết

Bạc Băng có thể không phải là mẫu người lý tưởng của nhiều người. Nhưng với Diệp Chính Thần, cô chính là người mà anh luôn tìm kiếm. Cô ngây thơ, trong sáng và thuần khiết. Nếu anh chính là ngọn lửa sưởi ấm đêm đông cho cô thì cô chính là mặt trời nhỏ luôn khiến anh ấm áp và thoải mái. 

Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách dù không có nhiều tình tiết mới mẻ nhưng lại mang cho người đọc một cảm giác rất đặc biệt. Với bộ truyện ngôn tình này, Diệp Lạc Vô Tâm đã rất thành công khi xây dựng hình tượng hai nhân vật chính rất chân thực. Thêm vào đó, lời văn và các tình tiết trong truyện cũng được diễn tả vô cùng hoàn hảo. Đó cũng hiệu ứng giúp người xem dễ đồng cảm hơn với câu chuyện.

Bạn có thể mua sách giấy Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách tại đây.

review truyện ngôn tình Động Phong Hoa Chúc Cách Vách
Shopping Cart