REVIEW TRUYỆN NGÔN TÌNH: GIÓ MANG KÝ ỨC THỔI THÀNH NHỮNG CÁNH HOA

Yêu cầu tư vấn

Bạn có tin vào duyên số trong truyện ngôn tình không? Với tình yêu, một người không cần quá ưu tú hay có quá khứ đẹp đẽ. Chỉ cần họ xuất hiện đúng lúc, đúng thời cơ, đúng quỹ đạo thì phản ứng hóa học của tình yêu sẽ nảy sinh. Đó là duyên số. Dù gặp nhau sớm hay muộn, chỉ cần là người có duyên, chắc chắn sẽ được thành đôi.

Để có thể thấy rõ hơn quan điểm này, bạn có thể đọc thử bộ truyện ngôn tình Gió Mang Ký Ức Thổi Thành Những Cánh Hoa của Diệp Lạc Vô Tâm. Dù thời gian có qua bao lâu, dù có qua bao khắc khổ, hai người có duyên rồi lại về với nhau.

review truyện ngôn tình gió mang ký ức thổi thành những cánh hoa

Ngay bây giờ, hãy cùng La khám phá mối duyên của các nhân vật trong tác phẩm ngôn tình này nhé!

1. Truyện ngôn tình Gió Mang Ký Ức Thổi Thành Những Cánh Hoa – Một bắt đầu bất hạnh

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Thể loại: Hiện đại, quân nhân, ngược, HE

Nhà phát hành: Đinh Tị

Với các truyện ngôn tình của Diệp Lạc Vô Tâm, yếu tố ngược là không thể thiếu. Thông thường các truyện ngược cũng luôn có một mở đầu đầy bất hạnh. Gió Mang Ký Ức Thổi Thành Những Cánh Hoa cũng không ngoại lệ.

review truyện ngôn tình gió mang ký ức thổi thành những cánh hoa

Nữ chính Tô Mộc Mộc mười sáu tuổi đã phải hứng chịu tấn bi kịch gia đình đầy đau đớn. Cô tận mắt chứng kiến cha mình bị giết chết, còn mẹ thì phải hứng chịu mức án ngồi tù. Bởi vì phải hứng chịu hàng loạt đã kích như vậy, Tô Mộc Mộc cùng vì vậy mà mất bị tổn thương tâm lý dẫn đến mất đi tiếng nói.

Cha mất, Tô Mộc Mộc chỉ còn một người thân duy nhất là mẹ. Cô muốn làm mọi thứ để mẹ không phải ngồi tù. Vì để tìm luật sư bào chữa cho mẹ, Mộc Mộc mười sáu tuổi phải đến làm thêm ở quán bar. Để được đi đánh đàn mỗi ngày, cô phải gồng mình trang điểm thật đậm để bản thân trông già dặn đi.

Giữa quán bar xập xình tiếng nhạc, tiếng đàn dương cầm của cô gái nhỏ cũng chỉ như hạt cát trên sa mạc, chẳng một ai thèm chú ý. Những để có đủ tiền cứu mẹ khỏi cảnh tù tội, cô gái nhỏ ấy phải gồng mình gắng sức đến nơi tăm tối đó làm việc mỗi ngày.

review truyện ngôn tình gió mang ký ức thổi thành những cánh hoa

Nếu những cô cậu bé đồng trang lứa khác được đến trường, được sống trong vòng tay bảo bọc của cha mẹ, thì Mộc Mộc lại phải đối diện với một hiện thực rất tàn khốc. Gia đình cô đã tan nát rồi. Người thân duy nhất bên cạnh cô cùng sắp không thể giữ nữa rồi.

Vì để nhanh chóng có tiền cứu mẹ, người con gái đó bằng lòng đánh đổi cả bản thân mình lại nhận lại năm vạn tiền. Nhưng hiện thực thì luôn tàn khốc hơn thế. Đến cuối cùng, cách duy nhất có thể để mẹ cô tự do là cô phải đi tù thay. Năm đó, cô chưa tròn mười bảy tuổi. Năm đó, cô đã tự nhốt thanh xuân của mình ở nơi lồng giam kia.

2. Truyện ngôn tình Gió Mang Ký Ức Thổi Thành Những Cánh Hoa – Tình một đêm nhớ mãi không quên

Tình tiết tình một đêm thường rất quen thuộc trong truyện ngôn tình. Đặc biệt là đối với truyện của Diệp Lạc Vô Tâm, tác giả rất thích tô điểm thêm sự hấp dẫn bằng các cảnh H khó quên.

Một đêm tình có thể không là gì với nhiều người. Nhưng với Tô Mộc Mộc và chàng trai ấy đây chính là ký ức nhớ mãi không quên.

Hằng ngày đánh dương cầm trong quán bar, dù chẳng có ai thèm nghe nhưng Mộc Mộc không để tâm. Cái cô cần là số tiền lương kia để cứu mẹ. Những mỗi đêm đánh đàn ấy, lại có một ánh mắt luôn âm thầm dõi theo cô. Anh ta bị thu hút bởi tiếng đàn dương cầm du dương của Tô Mộc Mộc.

Mà Tô Mộc Mộc cũng biết người đàn ông đó luôn dõi theo mình. Đêm cuối cùng, cô quyết định cùng người đó thương lượng. Cô “bán” cho anh đêm đầu tiên, anh cho cô năm vạn. Giao dịch của họ chính thức có hiệu lực.

review truyện ngôn tình gió mang ký ức thổi thành những cánh hoa

Tưởng chừng mọi thứ sẽ chấm dứt theo ý nghĩa của ba chữ “tình một đêm”, bỗng dưng người đàn ông đó lại nói câu: “Làm bạn gái anh nhé?”. Mà câu nói này cũng khiến Tô Mộc Mộc khắc ghi mãi trong lòng.

“Nhớ anh khi anh ở nơi chân trời, nhớ anh khi anh ở ngay trước mắt, nhớ anh khi anh ở trong tâm trí, nhớ anh khi anh ở trong cõi lòng…”.

Nhưng đến đó, ngoài cái tên “Trác” ra, cô không còn biết gì về người kia nữa. Ôm mộng tương tư trong lòng nhưng không để đồng ý ngay được, cô còn phải chịu tội thay cho mẹ mình. Suốt quãng thời gian đó, cô vẫn luôn ghi nhớ chữ “Trác”. Cô nhất định sẽ tìm lại anh lần nữa.

Tô Mộc Mộc luôn khắc ghi trong lòng buổi tối đó. Không ngờ rằng, đêm định mệnh ấy cũng khiến người kia nhớ mãi không quên.

3. Truyện ngôn tình Gió Mang Ký Ức Thổi Thành Những Cánh Hoa – Nhận nhầm người, trao sai tình

Ký ức về người con trai tên “Trác” vẫn luôn tin sâu trong tâm trí và trái tim của Mộc Mộc. Sau khi hết án tù, cô quyết tâm phải đi tìm cho bằng được anh ấy. Nhưng cô chẳng biết chút thông tin nào về anh ta cả, ngoài cái tên “Trác”.

Và rồi vào một lần đi đàn trong quân đội, cô tình cờ gặp lại được người cô ngày nhớ đêm mong. Anh một thân uy nghiêm trong bộ quân phục. Gương mặt ấy đã khắc sâu trong lòng cô, cô không thể nào quên được.

review truyện ngôn tình gió mang ký ức thổi thành những cánh hoa

Nhưng bất ngờ thay, anh không nhận ra cô. Tô Mộc Mộc không vì vậy mà bỏ cuộc. Cô quyết tâm theo đuổi anh, khiến anh yêu mình thêm lần nữa. Người con ấy chính là Trác Siêu Nhiên.

Với tình yêu đã ấp ủ bấy lâu, Tô Mộc Mộc ra sức mà theo đuổi chàng trai ấy. Trác Siêu Nhiên cuối cùng cũng khuất phục trước cô gái nhỏ.

Những tưởng sẽ có một kết thúc tốt đẹp, nhưng lúc này biến cố mới bắt đầu ập tới. Truyện ngôn tình của Diệp Lạc Vô Tâm đâu thể chỉ kết thúc đơn giản như vậy được.

Sự thật được phơi bày khi Tô Mộc Mộc gặp được người em song sinh của Trác Siêu Nhiên – Trác Siêu Việt. Lúc này cô mới đau đớn nhận ra mình đã nhận nhầm người rồi. Người con trai năm đó cô yêu chính là Trác Siêu Việt.

Trác Siêu Nhiên, Trác Siêu Việt cùng Tô Mộc Mộc cứ thế bị cuốn vào một vòng xoáy tình yêu.

4. Truyện ngôn tình Gió Mang Ký Ức Thổi Thành Những Cánh Hoa – Tình yêu và tình thân

Từ người cùng mình qua đêm, Tô Mộc Mộc bây giờ lại biến thành “chị dâu” của Trác Siêu Việt. Cũng bởi tình cảnh éo le này mà bộ truyện cũng được đánh giá là khá “cẩu huyết”.

review truyện ngôn tình gió mang ký ức thổi thành những cánh hoa

Kể từ đêm định mệnh đó, Trác Siêu Việt đã yêu Tô Mộc Mộc. Mà hiện tại, Trác Siêu Nhiên cũng yêu Mộc Mộc.

Mộc Mộc yêu Trác Siêu Việt nhưng vì nhận nhầm người mà giờ đây sắp trở thành “chị dâu” của người mình yêu.

Mối tình “tay ba” ngày càng trở nên rối rắm.

Trác Siêu Nhiên và Trác Siêu Việt là hai anh em sinh đôi. Tình cảm anh em giữa bọn họ rất thắm thiết, luôn nhường nhịn lần nhau. Nhưng lần này thì khác, Tô Mộc Mộc lại là người không ai có thể buông bỏ được.

Đối mặt với tình huống này, hai anh em bọn họ buộc phải đưa ra lựa chọn: Rốt cuộc tình yêu hay tình thân mới là thứ quan trọng hơn?

5. Truyện ngôn tình Gió Mang Ký Ức Thổi Thành Những Cánh Hoa – Nội dung không nên thơ như tên truyện

“Gió đem kí ức thổi thành những đóa hoa, mưa đem chuyện cũ tan thành mây khói, tình cảm dù có dài lâu cũng không tránh được những thay đổi theo năm tháng…”

review truyện ngôn tình gió mang ký ức thổi thành những cánh hoa

Với cái rất nên thơ, Gió Mang Ký Ức Thổi Thành Những Cánh Hoa thường khiến người ta lầm tưởng là một bộ truyện ngôn tình nhẹ nhàng và vô cùng lãng mạn. Thế nhưng nội dung truyện thì hoàn toàn ngược lại.

Diệp Lạc Vô Tâm đã xây dựng một cốt truyện thật sự rất ngược và bi thương. Bi thương cho cả ba nhân vật: Tô Mộc Mộc, Trác Siêu Việt và cả Trác Siêu Nhiên.

Mở đầu câu chuyện, tác giả đã vẽ ra một viễn cảnh hết sức tang thương trước mắt độc giả. Một gia đình tan nát, một cô bé chưa trưởng thành phải vất vả mưu sinh. Tô Mộc Mộc lại chính là người hưởng hết những bất hạnh và đau thương đó.

Chưa dừng lại, cô còn phải xem thân thể mình như một món hàng để trao đổi vì tiền. Lúc trái tim rung động thì cô lại phải chịu án thay mẹ, không thể tìm gặp người mình yêu. Đến khi ngỡ như hạnh phúc đã chạm ngõ thì cô lại bẽ bàng nhận ra mình yêu sai người.

Đau đớn hơn nữa, cô lại tự tay đẩy hai người đàn ông luôn yêu thương mình vào viễn cảnh khó xử, buộc họ phải lựa chọn giữa tình yêu và tình thân. Bất kể là chọn ai, cô cũng đều đã làm cho trái tim của người còn lại bị tổn thương.

review truyện ngôn tình gió mang ký ức thổi thành những cánh hoa

Với Trác Siêu Việt, còn gì đau đớn khi sau ngần ấy thời gian xa cách, anh lại phát hiện người con gái cùng mình đêm đó lại sắp trở thành chị dâu của mình. Người con gái khiến mình không thể quên được lại đang tay trong tay với anh trai của mình.

Khi ấy, anh còn phải đối mặt với sự lựa chọn giữa tình thân và tình yêu. Một bên là người anh trai mình luôn kính trọng. Một bên là người con gái mình đặt trong tim. Thật sự là một tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Nhân vật đáng thương hơn phải kể đến chính là Trác Siêu Nhiên. Còn gì đau đớn hơn khi cuối cùng lại phát hiện người mình yêu lại không yêu mình, tất cả chỉ là một sự nhầm lẫn. Bản thân anh lại bị cô ấy nhầm thành em trai mình.

Thế nhưng, Trác Siêu Nhiên lại là một nhân vật rất cao cả. Anh yêu Tô Mộc Mộc, nhưng anh cũng rất thương em trai mình. Anh bằng lòng buông tay mà tác hợp cho hai người.

“Bởi vì em chẳng có gì tốt cả, nếu anh không tốt với em, thì trên thế giới này sẽ chẳng ai tốt với em hết”.

“Không phải mỗi tình yêu đều có kết thúc tốt đẹp, yêu nhau, có được nhau, để cho hồi ức lưu lại những thời khắc đẹp nhất, đó cũng là một loại hạnh phúc”.

Tóm lại, Gió Mang Ký Ức Thổi Thành Những Cánh Hoa chính là một tấn bi kịch của cả ba nhân vật. Qua tác phẩm này, Diệp Lạc Vô Tâm đã khắc sâu trong lòng độc giả những cảm xúc khó tả mà cũng khó quên.

Bạn có thể mua bộ truyện ngôn tình Gió Mang Ký Ức Thổi Thành Những Cánh Hoa tại đây.

 

review truyện ngôn tình gió mang ký ức thổi thành những cánh hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *