Danh mục

REVIEW TRUYỆN NGÔN TÌNH: MÃI MÃI LÀ BAO XA – MÃI MÃI LÀ MỘT ĐỜI

review truyện ngôn tình Mãi Mãi Là Bao Xa

Mãi Mãi Là Bao Xa là bộ truyện ngôn tình khá thành công và tạo được tiếng vang cho Diệp Lạc Vô Tâm. Nội dung của truyện cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi hay xuất hiện trong truyện ngôn tình. Người ta hay nói yêu nhau mãi mãi, nhưng mãi mãi là bao lâu?

Để có thể biết được đáp án chính xác, mời bạn hãy cùng La tìm hiểu qua bài review truyện ngôn tình Mãi Mãi Là Bao Xa này nhé!

1. Truyện ngôn tình Mãi Mãi Là Bao Xa – Tình yêu bắt đầu qua mạng

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, sư đồ luyến

Nhà xuất bản: Đinh Tị

review truyện ngôn tình Mãi Mãi Là Bao Xa

Mãi Mãi Là Bao Xa là bộ truyện ngôn tình kể về mối tình của nam chính Dương Lam Hàng và nữ chính Bạch Lăng Lăng. Câu chuyện của hai người bắt đầu với những dòng tin nhắn qua mạng. 

Bạch Lăng Lăng vốn là một cô sinh viên ưu tú, có ngoại hình, lại có học thức. Chính vì vậy, số người theo đuổi cô cùng không ít. Nhưng cô vậy mà lại chẳng vừa mắt ai. Cho đến một ngày, cô bắt đầu nói chuyện với một người có nickname “Mãi Mãi Là Bao Xa”.

Kể từ lần đó, hai người vẫn thường xuyên nói chuyện, kể cho nhau nghe những việc hằng ngày nhỏ nhặt. Tình yêu cứ thế dần dần chớm nở. Hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm dù chưa một lần biết đối phương mặt mũi ra sao.

Bạch Lăng Lăng lúc này là một sinh viên ở Trung Quốc. Còn “người bạn trai qua mạng” của cô lại ở tận nước Mỹ xa xôi. Hai người yêu nhau nhưng ở cách nhau tận nửa vòng trái đất.

Còn Dương Lam Hàng vốn chẳng thể nào ngờ mình lại có thể yêu một cô gái qua mạng. Anh yêu những suy nghĩ đơn thuần của cô, yêu những chuyện vụn vặt thường ngày, yêu một cô gái mà anh chưa từng biết mặt. Thế nhưng, anh lại không thể chạy đến bên cô.

review truyện ngôn tình Mãi Mãi Là Bao Xa

Còn Bạch Lăng Lăng cũng có quan điểm tình yêu riêng của mình. Từ nhỏ, gia đình cô đã sớm tan vỡ. Thế nên, cô luôn khao khát có được hạnh phúc dù là giản đơn nhất. Cô không cần một người bạn trai hào nhoáng. Thứ cô cần là một người có thể để cô dựa dẫm và cảm thấy an toàn. 

Mà những điều này, người có nickname “Mãi Mãi Là Bao Xa” kia lại không thể cho cô được. Ngoài trừ nickname và cái tên “nhà khoa học” cô hay dùng để gọi anh thì cô cũng chẳng biết gì về đối phương. Để bản thân thôi hi vọng, cô quyết định đưa người đó và danh sách đen và lựa chọn đến bên một người cô thấy tin tưởng.

Mà điều này cũng chính là lý do khiến Dương Lam Hàng một lòng muốn quay về quê hương nhanh nhất. Anh muốn đến bên cô, bày tỏ lòng mình với cô.

Tình yêu qua mạng nghe có vẻ khó tin nhưng vẫn hiện hữu trên đời. Đặc biệt là với Mãi Mãi Là Bao Xa, Diệp Lạc Vô Tâm đã vẽ ra một tình yêu sâu đậm chỉ bắt đầu từ vài dòng tin nhắn đơn giản.

“Bởi vì Internet giống như một tấm màn mờ ảo, thông qua nó, chúng ta bất giác ảo tưởng đối phương là một người hoàn hảo không sứt mẻ”.

2. Truyện ngôn tình Mãi Mãi Là Bao Xa – Mãi mãi là gần trong gang tấc

Bạn có bao giờ tự hỏi mãi mãi là bao xa hay không? Những tình tiết tiếp theo của bộ truyện ngôn tình đã cho chúng ta một đáp án. Mãi Mãi chính là gần trong gang tấc.

review truyện ngôn tình Mãi Mãi Là Bao Xa

Để bản thân thôi hy vọng rồi lại thất vọng, Bạch Lăng Lăng một lòng muốn quên đi người kia để tìm đến một hạnh phúc chân thật hơn. Còn người kia lại vì cô cho mình vào danh sách đen mà nóng lòng muốn trở về, muốn cùng cô ở bên nhau.

Dương Lam Hàng đã vì Bạch Lăng Lăng mà nhanh chóng hoàn thành nghiên cứu để quay về nước. Ngày trở về, anh cầm trên tay bó uất kim hương tượng trưng cho một tình yêu cao quý. Anh muốn đến để tỏ tình với cô. Nhưng hiện tại cô đã ở bên một người mới.

Họ cứ như vậy mà lướt qua nhau. Từ nửa vòng trái đất, khoảng cách giữa hai người dần được thu hẹp. Bạch Lăng Lăng và Dương Lam Hàng đang ở rất gần nhau, gần nhau trong gang tấc. Nhưng Lăng Lăng lại không nhận ra anh chính là người mà cô vẫn luôn để trong lòng bấy lâu.

3. Truyện ngôn tình Mãi Mãi Là Bao Xa – Mối tình thầy trò đầy chông gai

Trở về nước, Dương Lam Hàng lấy một thân phận mới để ở bên cạnh Bạch Lăng Lăng. Anh chính là giáo sư ở trường đại học của cô. Mối quan hệ của họ từ đó cũng bắt đầu thay đổi. Bộ truyện ngôn tình sư đồ cũng bắt đầu từ đây.

review truyện ngôn tình Mãi Mãi Là Bao Xa

Bạch Lăng Lăng vì muốn có được cảm giác an toàn nên quyết định ở bên Uông Đào. Nhưng sau một lần Uông Đào uống say mà đi quá giới hạn, hai người họ cũng đã kết thúc. Bạch Lăng Lăng lại một lần nữa nhớ về anh chàng “Mãi Mãi Là Bao Xa” kia.

Nhưng cô nào biết rằng, người cô ngày nhớ đêm thương vậy mà lại ngày ngày ở bên cạnh cô. Cô còn đang gọi người ta một tiếng giáo sư Dương. 

Bởi vì Bạch Lăng Lăng không nhận ra mình, Dương Lam Hàng chỉ có thể âm thầm ở bên cạnh cô. Giáo sư Dương vốn là người tinh tế, luôn biết cách quan tâm người khác, đặc biệt là đối với người mình thích. Vì vậy, giáo sư Dương cũng đặc biệt quan tâm đến cô sinh viên Lăng Lăng.

Qua quá trình dài tiếp xúc, Bạch Lăng Lăng ngày càng xác định rõ tình cảm của mình. Trong lòng cô chỉ có một người mang nickname “Mãi Mãi Là Bao Xa”. Vì vậy, cô quyết tâm muốn nói vạch rõ giới hạn với thầy Dương, một lòng đợi chàng trai kia trở về.

Nhưng cô lại không ngờ rằng, người mình muốn từ chối lại chính là người mình luôn chờ đợi. Cuối cùng, sau bao nhiêu sóng gió, hai người cũng nhận ra thân phận của đối phương. Họ đã được ở bên nhau.

review truyện ngôn tình Mãi Mãi Là Bao Xa

Hạnh phúc chưa được bao lâu, mối tình của họ lại lần nữa gặp sóng gió. Dù là hai người yêu nhau, nhưng trên danh nghĩa, họ vẫn là mối quan hệ thầy trò. Đối với người phương đông, tình yêu giữa thầy và trò vẫn còn là chuyện chưa hoàn toàn được chấp nhận. Do đó, bọn họ lại một lần nữa đối diện với rào cản của gia đình và xã hội.

Tình yêu của họ bị phản đối. Bạch Lăng Lăng bị xem là vật cản đường của Dương Lam Hàng. Cô lần nữa quyết định từ bỏ mà rời đi.

“Em là cây hoa loa kèn hoang dã mãi mãi chỉ vì chính mình mà nở hoa… Rời khỏi đất mẹ là cái giá phải trả khi yêu anh!”

Hai năm ở Nhật Bản, Lăng Lăng thật sự sống vô cùng khổ cực. Ở nơi xứ lạ quê người, cô gái nhỏ cô đơn vừa nhớ nhà lại nhớ người kia. Cho đến một ngày, hai người họ lần nữa gặp lại tại Nhật Bản.

Lúc này, hai trái tim cô đơn lại một lần nữa sưởi ấm cho nhau. Họ quyết định quay về bên nhau, cùng nhau kết hôn. Lúc này, không ai có thể ngăn cản tình yêu của họ.

4. Truyện ngôn tình Mãi Mãi Là Bao Xa – Mãi mãi là một người, một đời

Tại sao “mãi mãi” lại là một người, một đời?

Đáp án chính là sau bao nhiêu sóng gió, người có tình vẫn có thể tìm về bên nhau. Xuyên suốt câu chuyện, hai nhân vật chính chỉ một lòng yêu một người. Từ đầu đến cuối, Bạch Lăng Lăng chỉ yêu Dương Lam Hàng, mà Dương Lam Hàng cũng chỉ có một mình Bạch Lăng Lăng.

Lăng Lăng là cô gái luôn muốn một tình yêu an toàn. Lúc cô quyết định đưa người kia vào danh sách đen, muốn quên đi anh ta nên mới tìm đến người khác. Nhưng sau tất cả, trái tim của cô từ đầu đến cuối cũng chỉ hướng về anh chàng yêu qua mạng kia.

Còn Dương Lam Hàng lại vì cô gái nhỏ mà muốn lập tức quay về Trung Quốc. Lúc người kia không nhận ra mình, anh luôn âm thầm ở bên cạnh mà quan tâm người mình yêu. Hai năm chia cắt, anh cũng chưa một lần quên người con gái tên Bạch Lăng Lăng.

Từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc, trong lòng hai nhân vật chính đề chỉ có đối phương. Họ chỉ yêu một người, muốn được bên nhau một đời. Đó chính là mãi mãi.

review truyện ngôn tình Mãi Mãi Là Bao Xa

“Khi em đứng đây nhìn xuống thành phố xa lạ này, bên tai đều là thứ ngôn ngữ hoàn toàn nghe không hiểu, nhưng bỗng dưng em nhớ đến một người đàn ông từng nói với mình:

“Đời này kiếp này, chỉ cưới mình em!”

“Thế nào là một lòng một dạ?”

“Đó là nếu không chọn thì kết quả là anh. Nếu có chọn, kết quả cũng vẫn là anh. Có anh rồi sẽ không chọn ai khác. Mãi mãi cũng chỉ mình anh”.

“Anh yêu em! Lần đầu tiên nhìn thấy em, anh đã có một loại cảm giác như điện giật. Khoảnh khắc bốn mắt chúng ta nhìn nhau, anh liền tin chắc em sẽ là người phụ nữ sẽ ở bên anh cả đời”.

5. Truyện ngôn tình Mãi Mãi Là Bao Xa – Chuyện tình ngọt ngào nhưng không nhàm chán

Có thể nói, Mãi Mãi Là Bao Xa là bộ truyện ngôn tình đầy ngọt ngào và lãng mạn nhưng lại không hề nhàm chán. Ở tác phẩm, Diệp Lạc Vô Tâm không chỉ đơn thuần kể về một tình yêu đầy màu hồng. Tình yêu của Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng có ngọt ngào cũng có sóng gió, có lãng mạn nhưng cùng đầy bi thương.

review truyện ngôn tình Mãi Mãi Là Bao Xa

Với Mãi Mãi Là Bao Xa, Diệp Lạc Vô Tâm đã cho người đọc trải nghiệm qua vô vàn cảm xúc. Sau khi kết thúc câu chuyện, dư vị hạnh phúc vẫn còn động lại trong lòng mỗi đọc giả. Truyện có hạnh phúc cũng có bi thương. Truyện làm người ta đau lòng nhưng vẫn có tình tiết hài hước. Tất cả cùng nhau hòa quyện tạo nên một tuyệt tác hoàn hảo.

Có thể nói, Mãi Mãi Là Bao Xa là một trong những tác phẩm truyện ngôn tình thành công nhất của Diệp Lạc Vô Tâm. Tác phẩm cũng tạo nên một tiếng vang lớn trong thế giới truyện ngôn tình. Đây là một tác phẩm mà bạn nên thử đọc một lần trong đời.

Để có thể trải nghiệm đọc truyện ngôn tình một cách trọn vẹn nhất, sách giấy luôn là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Không những thế, khi bạn mua sách cũng chính là đang ủng hộ bản quyền tác giả. Ở Tiệm sách nhỏ của Lala luôn có sách thật với giá cực ưu đãi. 

Nếu muốn biết thêm về nhiều bộ truyện hấp dẫn và mua sách thật với giá siêu ưu đãi, mời bạn ghé qua Tiệm sách nhỏ của Lala tại đây.

 

review truyện ngôn tình Mãi Mãi Là Bao Xa
Shopping Cart