REVIEW TRUYỆN NGÔN TÌNH: NỤ HÔN CỦA SÓI – TÌNH YÊU KHÔNG GIỚI HẠN

Yêu cầu tư vấn

Bạn có nghĩ tình yêu trong truyện ngôn tình tồn tại một giới hạn nào không? Ví dụ như hai người yêu nhau phải môn đăng hộ đối, phải cùng xuất phát điểm hay môi trường sống như nhau. Với tình yêu trong truyện ngôn tình, những giới hạn ấy có thể không bao giờ tồn tại. Điển hình là chuyện tình lãng mạn của cặp đôi trong Nụ Hôn Của Sói của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm. Với họ, tình yêu không có giới hạn.

Đế chứng minh cho quan điểm trên, bạn hãy cùng La tìm hiểu nhiều hơn những khía cạnh mà tác phẩm ngôn tình này mang đến nhé!

  1. Truyện ngôn tình Nụ hôn Của Sói – Tình yêu sét đánh

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, hắc bang, hơi ngược, HE

Nhà phát hành: Đinh Tị

Với Nụ Hôn Của Sói, tác giả mang đến câu chuyện tình yêu của nam chính An Dĩ Phong và nữ chính Tư Đồ Thuần.

Giống với đa số truyện ngôn tình khác, An Dĩ Phong đã yêu Tư Đồ Thuần ngay từ lần gặp đầu tiên. Lần đầu tiên họ tình cờ gặp nhau là khi Tư Đồ Thuần vội vã chạy theo đưa lại ví cho An Dĩ Phong. Cũng từ giây phút đó, anh đã say nắng với cô gái xinh đẹp trước mắt.

“Có người nói tình yêu bắt đầu trong im lặng.

Vì vậy có những thứ ngẫu nhiên, nhưng trong cái ngẫu nhiên luôn tồn tại cái tất nhiên.

Ví như chàng trai long bong An Dĩ Phong lại gặp cô gái thông minh, đáng yêu và giàu tình cảm Tư Đồ Thuần”.

Tình tiết “yêu từ cái nhìn đầu tiên” thì quen thuộc, nhưng điều này trong Nụ Hôn Của Sói lại rất đặc biệt. An Dĩ Phong từ nhỏ đã lớn lên trong môi trường không mấy “sạch sẽ”. Mỗi ngày, anh đều phải “chiến đấu” trên võ đài để kiếm sống. Thế giới của anh có thể nói là một màu u tối. Còn Tư Đồ Thuần thì lại khác. Cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống quân nhân. Thế giới của cô chính là công lý là ánh sáng.

Một người sống trong bóng tối như An Dĩ Phong từ bé đến lớn tiếp xúc với rất nhiều loại người. Nhưng với Tư Đồ Thuần, cảm giác cô mang lại cho anh rất khác lạ, chưa từng có trước đây. Ngày gặp Tư Đồ Thuần, nhìn vào mắt cô ấy, anh biết anh đã tìm thấy ánh sáng của đời mình. Ánh sáng ấy sẽ soi rọi, mang anh ra khỏi bầu trời đầy mây đen tăm tối.

Cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên ấy đã bắt đầu một mối tình lãng mạn nhưng cũng đầy rẫy bi thương.

2. Truyện ngôn tình Nụ hôn Của Sói – Chuyện tình cảnh sát và xã hội đen

Nụ Hôn Của Sói là câu chuyện tình yêu đầy ngang trái của hai con người không cùng một thế giới. Nữ chính Tư Đồ Thuần là một cảnh sát chính trực. Nam chính An Dĩ Phong lại là một ông trùm xã hội đen. Cũng chính vì thân phận khác biệt này, câu chuyện tình yêu của họ đã để lại những dư vị khó quên trong lòng độc giả.

Lần đầu An Dĩ Phong gặp Tư Đồ Thuần là định mệnh. Lần đầu họ biết được thân phận thật của nhau cũng là định mệnh. Trong mắt An Dĩ Phong, Tư Đồ Thuần chính là một cô gái thiện lương, tỏa sáng rực rỡ như ánh mặt trời. Còn với Tư Đồ Thuần, anh lại chính là một chàng trai ngông cuồng nhưng lại mặt dày vô sỉ.

Anh say nắng cô, muốn cô làm bạn gái anh nên mặt dày mà bám đuôi tán tỉnh. Cô lại vì được anh tán tỉnh mà ngượng ngùng đỏ mặt rồi dần dần cũng có cảm tình. Lúc cô sắp đồng ý làm bạn gái anh thì hai chữ định mệnh lại xảy ra lần nữa. Tư Đồ Thuần phải truy bắt tội phạm ở hộp đêm, mà An Dĩ Phong lại trùng hợp là tội phạm cô muốn bắt.

Cuộc “chạm trán” đối đầu nhau đã đánh dấu cho sự khác biệt của hai người đang ở hai thế giới. Một người đứng ngoài ánh sáng, làm nhiệm vụ bảo vệ công lý và lẽ phải. Người kia lại nấp sau bóng tối, bàn tay đã thấm đẫm máu tươi. Cuộc gặp gỡ ấy đã báo trước cho họ về một cuộc tình không thể có kết thúc đẹp.

Để tiếp tục mối tình đó, họ đã phải trải qua vô vàn sóng gió. Tư Đồ Thuần phải chịu sự phản đối gay gắt từ gia đình. Thêm vào đó, vì sự khác biệt về thân phận, họ không thể đường đường chính chính mà thể hiện tình yêu như những cặp đôi khác.

Trong cuộc sống thực tế, hai người yêu mà mà khác biệt về tuổi tác hay gia thế thì đã phải khó khăn lắm mới đến được với nhau. Đằng này, với thân phận cảnh sát và tội phạm, để yêu nhau thì nỗi vất vả ấy phải lớn đến nhường nào.

Có thể nói, cảnh sát và tội phạm chính là hai thái cực khác biệt, nước sông không phạm nước giếng. Sự phản đối kịch liệt từ gia đình, cái nhìn chỉ trích của xã hội, sự đấu tranh lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp, đó chính là những sóng gió họ phải đối mặt khi lựa chọn đến với nhau.

3. Truyện ngôn tình Nụ Hôn Của Sói – Cán cân công lý và tình yêu

Kể từ sau lần vô tình biết được thân phận thật của nhau, Tư Đồ Thuần và An Dĩ Phong đã có thái độ hoàn toàn trái ngược với tình yêu của họ. Trở về sở cảnh sát, đứng trước hồ sơ phạm tội của An Dĩ Phong, Tư Đồ Thuần đã dặn lòng mình không thể yêu người đàn ông này được nữa. Bởi cô biết, mối tình của họ cũng sẽ chẳng thể nào có một kết thúc tốt đẹp. Nhưng An Dĩ Phong thì lại khác. Dù biết cả hai khác biệt nhưng anh không vì ranh giới ấy mà từ bỏ. Anh vẫn quyết tâm ra sức theo đuổi cô một lần nữa.

Trước tình cảm nồng nhiệt của An Dĩ Phong, Tư Đồ Thuần không thể nào ngăn trái tim mình rung động. Khoảng cách của bọn họ dường như không còn nữa. Ở bên nhau lúc này, họ không còn để tâm đến thân phận nữa. Giữa hai người họ chỉ còn tồn tại một tình yêu cuồng nhiệt.

Nhưng dù sao đi nữa, họ vẫn phải đối mặt với cuộc sống. Tư Đồ Thuần vẫn phải làm tròn trách nhiệm bảo vệ công lý. An Dĩ Phong vẫn phải tiếp tục cuộc sống của một đại ca xã hội đen. Nhưng An Dĩ Phong lại không muốn để cô gái mình yêu phải lựa chọn giữa công lý và tình yêu. Anh luôn đứng đằng sau bảo vệ cô, nhất quyết giữ cho cô sự trong sạch vốn có. Tư Đồ Thuần cứ việc bảo vệ công lý, còn An Dĩ Phong sẽ mãi mãi bảo vệ cô.

4. Truyện ngôn tình Nụ Hôn Của Sói – Nam chính sát thủ chung tình

Với nam chính An Dĩ Phong trong Nụ Hôn Của Sói, Diệp Lạc Vô Tâm đã xây dựng một hình tượng đại ca xã hội đen rất đặc biệt.

Từ nhỏ, An Dĩ Phong đã phải sống trong thế giới chỉ toàn lừa lộc và đấu đá. Anh lớn lên được cũng là nhờ cái “nghề đánh đấm” mỗi ngày trên lôi đài. Nhưng quá khứ ấy không khiến An Dĩ Phong trở thành kẻ sắt đá như giới giang hồ người ta thường thấy.

An Dĩ Phong vẫn là một chàng trai biết yêu, đôi lúc hay vô sỉ gợi đòn nhưng vẫn luôn lạc quan với cuộc sống. Bằng chứng là sự say nắng của anh trước một cô gái mới lần đầu gặp mặt.

nam chính truyện ngôn tình hắc bang

Chàng trai ấy dù sống trong thế giới không có tình yêu nhưng lại là người có tình yêu mãnh liệt. Để Tư Đồ Thuần nhận lời yêu mình, anh không ngại mặt dày vô sỉ mà theo đuôi người ta. Khi có được Tư Đồ Thuần rồi, anh sẵn sàng hi sinh tất cả chỉ để cô luôn có thể ngẩng cao đầu mà sống.

“Thuần à, tình yêu trên thế giới này có rất nhiều cách, mang đến cho em điều tốt nhất chính là cách anh yêu em!”

5. Truyện ngôn tình Nụ Hôn Của Sói – Nữ chính mạnh mẽ, hết lòng vì tình yêu

Còn với Tư Đồ Thuần, Diệp Lạc Vô Tâm đã mang đến cho độc giả một nữ chính vô cùng mạnh mẽ và hết lòng vì tình yêu.

Cái đêm mà cô đối mặt với hồ sơ phạm tội của An Dĩ Phong, cô đã nhận ra kết cục của bọn họ nên đã dặn lòng từ bỏ. Một cô gái đôi mươi mới biết yêu nhưng cũng rất quyết tâm từ bỏ tình yêu vì lý tưởng và công lý.

Đến khi không thể kiềm chế trái tim mình được nữa, Tư Đồ Thuần sẵn sàng đối mặt với sóng gió để đắm chìm trong tình yêu. Mặc kệ sự phản đối của người cha cục trưởng cục cảnh sát, cô vẫn một lòng một dạ yêu An Dĩ Phong.

Vốn sinh ra trong một gia đình gia giáo, ba lại là cảnh sát, Tư Đồ Thuần từ nhỏ đã được dạy dỗ để trở thành một đứa con ngoan. Thế nhưng vì An Dĩ Phong, cô đã phá vỡ nhiều nguyên tắc. Cô vì anh mà hết lòng hết dạ, vì anh mà kiên cường bảo vệ tình yêu của họ. Cô còn vì anh mà dành hết thanh xuân để chờ đợi ngày anh có thể quang minh chính đại bước đến bên cô.

“Cho dù ngày mai xảy ra chuyện gì em cũng sẽ không bao giờ hối hận vì đã yêu anh”.

6. Truyện ngôn tình Nụ Hôn Của Sói – Cuộc hội ngộ đầy cảm xúc

Phá vỡ hết mọi định kiến và giới hạn, An Dĩ Phong và Tư Đồ Thuần vì tình yêu mà chiến đấu hết mình. Thế nhưng, sóng gió lớn nhất của họ chắc có lẽ chính là mười lăm năm xa cách.

Mười lăm năm ấy, một người con gái chấp nhận một mình nuôi con chờ ngày có thể cùng chàng trai đường đường chính chính ở bên nhau. Mười lăm năm ấy cùng có một chàng trai vì muốn bảo vệ người mình yêu mà chấp nhận xa cách. Họ đã yêu quá nhiều, cũng mất mát quá nhiều. Thế nhưng, tình yêu không phụ người có lòng. Họ có thể lần nữa gặp lại nhau, lần nữa vì tình yêu mà ở bên nhau cả đời.

Có thể nói chuyện tình cảnh sát và tội phạm trong Nụ Hôn Của Sói có thể khó bắt gặp trong thực tế. Thế nhưng, Diệp Lạc Vô Tâm lại cho chúng ta thấy được một câu chuyện tình yêu lãng mạn nhưng cũng lắm chua chát. Tình yêu với Tư Đồ Thuần và An Dĩ Phong là không có giới hạn và với tất cả chúng ta đều như vậy. Hai con người ở hai thế giới có thể nắm tay đến trọn đời, tất cả đều nhờ vào tình yêu.

Nếu bạn muốn tiếp tục đồng hành cùng câu chuyện tình yêu này và khám phá thêm nhiều tác phẩm ngôn tình khác của Diệp Lạc Vô Tâm, bạn có thể ghé qua Tiệm sách nhỏ của Lala tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *