REVIEW TRUYỆN NGÔN TÌNH: SỰ CÁM DỖ CUỐI CÙNG – PHÉP THỬ CỦA THỜI GIAN

Yêu cầu tư vấn

Có hay không phép thử trong truyện ngôn tình? Người ta hay nói thời gian chính là phép thử cho mọi thứ. Thời gian có thể xóa nhòa đi nỗi nhớ, nhưng đôi lúc cũng có thể khiến nỗi nhớ đó trở nên da diết hơn. Tình yêu cũng như vậy. Liệu hai người thật lòng yêu nhau nhưng vì lý do nào đó không thể ở bên nhau thì tình yêu ấy sẽ tồn tại trong bao lâu?

Câu trả lời ấy sẽ được giải đáp qua bộ truyện ngôn tình có ngọt ngào nhưng cũng có lắm gian truân mang tên Sự Cám Dỗ Cuối Cùng. Ngay bây giờ, hãy cùng La tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh bộ truyện ngôn tình này của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm nhé!

review truyện ngôn tình: Sự Cám Dỗ cuối cùng

1. Truyện ngôn tình Sự Cám Dỗ Cuối Cùng – Tình yêu chớm nở thuở đôi mươi

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Showbiz, Cán bộ cao cấp, Ngược luyến tình thâm, Gương vỡ lại lành, HE.

Nhà phát hành: Đinh Tị

Sự Cám Dỗ Cuối Cùng là bộ truyện ngôn tình xoay quanh hai nhân vật Giản Nhu và Trịnh Vỹ.

Năm 10 tuổi, Giản Nhu gặp được Trịnh Vỹ. Năm đó, hai đứa trẻ xa lạ bỗng chốc trở thành hai người bạn thân thiết. Tình bạn giữa hai đứa nhóc tuổi lên mười thật trong sáng và thuần khiết biết bao.

Năm 14 tuổi, gia đình nhỏ vốn đang hạnh phúc của Giản Nhu lại đột ngột gặp biến cố lớn. Cha cô ngã từ lầu cao mà qua đời. Mẹ cùng em gái lại bị tai nạn xe. Giản Nhu cũng vì vậy mà bỏ lỡ lần gặp mặt Trịnh Vỹ như cả hai đã giao hẹn. Hai người họ vì vậy mà cũng chia xa. Từ đây, cuộc đời cô cũng bước sang một trang mới.

Năm 17 tuổi, Giản Nhu bước chân vào giới giải trí. Sóng gió liên tiếp ập đến buộc cô gái nhỏ đang tuổi mộng mơ phải gánh vác trên vai trách nhiệm lớn. Vì để có tiền chu cấp cho mẹ và em gái, Giản Nhu phải từ bỏ ước mơ múa ba lê để bước chân vào giới giải trí.

Năm 18 tuổi, Giản Nhu một lần nữa gặp lại Trịnh Vỹ. Sau bốn năm xa cách, họ lần nữa tái hợp, cùng trải qua thời gian yêu đương ngọt ngào. Thuở mười tám đôi mươi ấy, Giản Nhu và Trịnh Vỹ dành cho nhau những tình cảm đầu đời nồng nàn và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Mối tình ấy thật đẹp, thật tha thiết, cứ ngỡ sẽ mãi mãi không chia lia. Ấy vậy mà sóng gió lại lần nữa ập tới. Giản Nhu lại dùng phương thức tuyệt tình nhất mà dứt khoát chia tay Trịnh Vỹ. Khi ấy, cô gái nhỏ còn chưa tròn hai mươi tuổi.

Cứ ngỡ sẽ như vậy mà chia cách mãi mãi, không ngờ năm năm sau, họ lại vô tình gặp lại nhau. Lúc này, hai người vẫn còn mang theo tình yêu thuở quá khứ, không thể né tránh nhau nữa. Hai người yêu nhau lại tiếp tục ở bên nhau, cùng nhau nếm trải hạnh phúc cùng bi thương.

2. Truyện ngôn tình Sự Cám Dỗ Cuối Cùng – Sự lựa chọn giữa tình yêu và tình thân

Năm 14 tuổi, Giản Nhu cùng Trình Vỹ dành cho nhau thứ tình cảm thanh mai trúc mãi trong sáng. Đến năm 18 tuổi, tình cảm trong sáng biến thành tình yêu đầu đời đầy ngọt ngào. Trong những tháng ngày của tuổi mười tám, hai người cũng trải qua thời thanh xuân đẹp nhất.

Ngỡ rằng đã tìm được hạnh phúc của đời mình sau bao sóng gió, Giản Nhu lại một lần nữa ngỡ ngàng khi phát hiện ra bí mật đằng sau cái chết của cha mình. Mà bí mật ấy lại có liên quan đến thân thế thật sự của Trịnh Vỹ.

Trịnh Vỹ từ nhỏ lớn lên trong một gia đình hoàn chỉnh. Mặc dù được dạy dỗ rất nghiêm khắc nhưng vẫn được đầy đủ tình thương từ gia đình. Sự thật thì luôn rất đau đớn. Sau này anh mới phát hiện ra rằng bản thân vậy mà lại không phải là con ruột của cha mình. Cha anh biết điều đó những vẫn luôn để anh ở bên cạnh yêu thương mà nuôi lớn.

Còn với Giản Nhu, ngày mà cô phát hiện ra thân phận thật của anh cũng là ngày cô đau đớn nhất. Người mình yêu say đắm lại là con trai ruột của kẻ đã hại chết cha mình. Cô bây giờ nên yêu hay nên hận anh đây?

Đứng trước ranh giới của sự lựa chọn giữa tình thân và tình yêu, cô gái chưa đầy hai mươi tuổi năm đó dứt khoát buông bỏ Trịnh Vỹ. Anh một lòng muốn ở bên cô nhưng cô lại chọn cách tàn nhẫn nhất mà từ chối anh.

Giản Nhu đau khổ, Trĩnh Vỹ cũng không tốt hơn là mấy. Bỗng nhiên một ngày nhận ra người cha yêu thương mình lại không phải là cha ruột, anh đã phải đau đớn nhường nào. Rồi khi đối đầu với người yêu ở nơi phiên tòa xét xử vụ án cái chết của ba cô, anh phải đối mặt ra sao? Anh chỉ có thể bất lực quay về chăm sóc người mẹ đã trở nên điên dại. Nhưng không vì thế mà anh từ bỏ Giản Nhu. Cô ấy chính là hạnh phúc và ấm áp kiếp này của anh.

3. Truyện ngôn tình Sự Cám Dỗ Cuối Cùng – Chuyện tình ngọt ngào đan xen cay đắng

Sự Cám Dỗ Cuối Cùng của Diệp Lạc Vô Tâm là một bộ truyện ngôn tình có ngọt ngào nhưng cũng đầy cay đắng.

Những những năm tháng tuổi thơ đầu đời, tác giả cho hai nhân vật có duyên gặp gỡ, làm bạn và có những tình cảm đơn thuần trong sáng nhất. Giữa lúc ngọt ngào mới chớm nở thì sóng gió cũng như thế mà xuất hiện. Gia đình Giản Nhu gặp biến cố lớn, cô vì thế mà bỏ lỡ lần gặp mặt Trịnh Vỹ. Hai người học cũng vì thế mà chia xa bốn năm.

review truyện ngôn tình Sự Cám Dỗ Cuối Cùng

Lần gặp lại sau bốn năm chia cách, hai người đều đã thay đổi nhưng tình cảm trong họ thì vẫn vẹn nguyên như vậy. Cô bé Giản Nhu ngây thơ ngày nào giờ đã bắt đầu lăn lộn tìm chỗ đứng trong giới giải trí. Còn cậu bé Trịnh Vỹ năm ấy cũng đã khoác lên người bộ đồng phục quân nhân. Hai trái tim rung cảm lần nữa biến sự cảm mến nhau thuở nhỏ thành tình yêu đầu đời ngọt ngào và lãng mạn.

Giản Nhu và Trịnh Vỹ hai người ở hai thành phố khác nhau. Nhưng thời gian và khoảng cách không phải là thứ có thể ngăn cản họ yêu nhau. Anh học trường quân đội kỷ luật nghiêm ngặt, còn cô làm diễn viên thời gian luôn bận rộn. Vậy mà mỗi cuối tuần hai người đều luôn dành thời gian cho nhau.

Những buổi hẹn hò lãng mạn, những cái nắm tay, những nụ hôn, những thời khắc hạnh phúc khi được ở cùng nhau chính là tất cả những ngọt ngào cho chuyện tình của họ.

Nhưng những giây phút ngọt ngào ấy lại một lần nữa đan xen với cay đắng. Tất cả mọi thứ dường như sụp đổ như khi hai người dần phát hiện bí mật đằng sau cái chết của cha Giản Nhu và thân thế thật sự của Trịnh Vỹ. Đối mặt với sự thật quá khắc nghiệt, mối tình của họ lại một lần nữa đứt đoạn.

Trở lại sau năm năm, bọn họ lại một lần nữa gặp gỡ rồi cùng nhau dây dưa. Trịnh Vỹ đã có vị hôn thê nhưng không thể nào quên đi mối tình đầu năm đó. Mà Giản Nhu cũng không thể nào ngăn bản thân mình không yêu anh. Bọn họ lần nữa dây dưa cùng nhau, có ngọt ngào, có hạnh phúc, cũng có đau đớn khi cô nghe tin Trịnh Vỹ sắp kết hôn với người khác rồi.

4. Sự Cám Dỗ Cuối Cùng – Truyện ngôn tình giới showbiz

Với Sự Cám Dỗ Cuối Cùng, Diệp Lạc Vô Tâm đã tạo nên một bộ truyện câu chuyện ngôn tình trong giới giải trí đầy hấp dẫn.

17 tuổi, Giản Nhu vì hoàn cảnh gia đình phải bước chân vào giới giải trí. Cô lúc này cũng nhận ra được sự khó khăn của cuộc sống và những góc khuất trong giới showbiz này.

Để có được vai diễn, có được chỗ đứng, người ta không tiếc đánh đổi mọi thứ, kể cả bản thân mình. Giản Nhu biết được những “quy tắc ngầm” ấy phía sau cái vẻ ngoài hào nhoáng kia. Nhưng Giản Nhu lại là một cô gái kiên cường, cô nhất quyết không để bản thân phải sa chân vào những vũng lầy ấy. Dù có gặp bao nhiêu trắc trở, cô vẫn tự bước đi bằng đôi chân và thực lực của mình.

Thế nhưng, nhiều người lại rất có thành kiến với công việc liên quan đến showbiz, điển hình là gia đình của Trịnh Vỹ. Vốn là một gia đình truyền thống quân đội, cha anh không thể chấp nhận con mình lại cưới một người làm việc ở môi trường phức tạp như vậy. Tình yêu của hai người lại gặp phải sự ngăn cấm quyết liệt từ gia đình.

5. Truyện ngôn tình Sự Cám Dỗ Cuối Cùng – Phép thử của thời gian

Trong bộ truyện ngôn tình Sự Cám Dỗ Cuối Cùng, thách thức lớn nhất của cặp đôi nam nữ chính có lẽ là thời gian. Bọn họ gặp gỡ rồi chia ly, tan vỡ rồi lại tái hợp. Nhưng cho dù bốn hay năm năm xa cách, khi gặp lại, họ vẫn dành cho nhau thứ tình yêu mãnh liệt nhất.

“Cuộc sống vốn không phải phim điện ảnh, không thể hai chữ “The End” là có thể kết thúc hết mọi đau khổ. Vết thương trong tim là vết thương vĩnh viễn không thể khép miệng, càng bọc kín, càng giấu kỹ, sẽ càng lở loét…”.

review truyện ngôn tình Sự Cám Dỗ Cuối Cùng

Thời gian có thể chữa lành vết thương nhưng cũng có thể khiến vết thương ngày càng cứa sâu hơn mà rỉ máu. Thời gian với Giản Nhu và Trịnh Vỹ là phép thử cho tình yêu cũng là duyên phận. Duyên phận để bọn họ chia xa rồi lại gặp gỡ. Nhưng sau ngần ấy thời gian đó, tình yêu vẫn chiến thắng tất cả. Giản Nhu và Trịnh Vỹ cuối cùng cũng được sống hạnh phúc bên nhau. Tất cả đều nhờ một chữ tình.

“Thì ra yêu một người không phải là yêu vẻ đẹp bề ngoài, sự giàu có, trí tuệ hay cá tính của đối phương mà là cho dù người đó có vô số khuyết điểm mình vẫn sẵn lòng bỏ qua”.

Phép thử lớn nhất của tình yêu chính là thời gian. Vượt qua được những trở ngại đó, con người yêu nhau sẽ tìm thấy nhau, sẽ được hưởng hạnh phúc xứng đáng thuộc về mình. Đều này vẫn luôn đúng với tình yêu ở cuộc sống đời thực chứ không chỉ riêng đối với truyện ngôn tình.

Vậy là La đã cùng bạn tìm hiểu xong bộ truyện ngôn tình lãng mạn này rồi. Muốn biết thêm nhiều bộ truyện ngôn tình hay và hấp dẫn, bạn đừng quên theo dõi La tại đây nhé!

Để có thể trải nghiệm đọc truyện ngôn tình một cách trọn vẹn nhất, sách giấy luôn là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Không những thế, khi bạn mua sách cũng chính là đang ủng hộ bản quyền tác giả.

Ở Tiệm sách nhỏ của Lala luôn có sách thật với giá cực ưu đãi. Bạn có thể tham khảo tại đây.

review truyện ngôn tình: Sự Cám Dỗ cuối cùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *