REVIEW TRUYỆN TRANH ĐAM MỸ: ĐẾN NGÀY GẶP ANH – LỜI TỰ SỰ CỦA TÁC GIẢ

Yêu cầu tư vấn

review truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh

Truyện tranh đam mỹ đang là một thể loại rất được độc giả quan tâm. Ngoài những tiểu thuyết được viết bằng chữ, thể loại truyện tranh cũng rất phổ biến với các độc giả. Bên cạnh đó, thể loại truyện đam mỹ đang ngày phổ biến nên truyện tranh đam mỹ cũng rất được độc giả ưa chuộng.

Trong số đó, Đến Ngày Gặp Anh là bộ truyện tranh đam mỹ đang rất được các bạn trẻ yêu thích thể loại truyện này quan tâm đến. Với hình thức trình bày bắt mắt và câu chuyện kể thú vị, Đến Ngày Gặp Anh hiện đang rất được yêu thích và săn đón.

Hãy cùng La tìm hiểu xem bộ truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh hấp dẫn như thế nào nhé?

1. Truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh – Câu chuyện của thực tế

Tác giả: Ryousuke Nanasaki

Họa sĩ: Yoshi Tsukizuki

Thể loại: Đam mỹ, truyện tranh, boylove

Nhà phát hành: Uranix

Truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh là bộ truyện đến từ Nhật Bản. Nguyên bản của truyện là tiểu thuyết được chắp bút bởi tác giả Ryousuke Nanasaki. Họa sĩ Yoshi Tsukizuki chính là người đã vẽ nên hình ảnh minh họa cho quyển sách này.

Truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh chính là câu chuyện ngoài đời thật của tác giả Nanasaki. Tác giả đã mang chính câu chuyện về giới tính và tình yêu của mình để chia sẻ với độc giả.

Đến Ngày Gặp Anh cũng giống như lời tự sự về cuộc đời của tác giả Nanasaki. Chính bởi vì dựa trên câu chuyện có thật của tác giả nên câu chuyện đã mang đến một cái nhìn mới rất thực tế cho độc giả.

review truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh

Nanasaki từ nhỏ đã biết bản thân là một người có giới tính không giống người khác. Nếu các bạn nam cùng lớp thích chơi đá banh, ném tuyết, thích chơi siêu nhân thì anh lại hoàn toàn ngược lại. Nanasaki thích đắp người tuyết và chơi đùa cùng búp bê hơn.

Chính bởi vì sự khác biệt này mà Nanasaki cũng không thể trải qua tuổi thơ một cách bình yên và tươi đẹp. Anh luôn bị các bạn bắt nạt chỉ vì cậu không giống họ, người ta gọi đó là “bóng”.

Có thể trong giai đoạn đó, với nhận thức của một cậu bé non nớt, Anh vẫn chưa ý thức được những từ ngữ đó là gì. Anh chỉ biết bản thân mình khác biệt và không muốn chơi những thứ giống các bạn. Nhưng tại sao không có cùng sở thích thì lại bị bắt nạt chứ?

Cho đến khi bước vào độ tuổi yêu đương, Nanasaki mới thực sự hiểu được bản thân mình. Bạn bè xung quanh anh ai cũng có người yêu, chỉ có Nanasaki là vẫn luôn một mình.

“Tôi là một người đồng tính luyến ái…”

Đó là những lời Nanasaki chỉ có thể thốt ra khi anh nép bản thân vào một góc tối. Anh đã có gắng thử để thích một người con gái, nhưng điều đó không thể thực hiện được. Nanasaki lúc này phải thừa nhận rằng anh có tình cảm với những người có cùng giới tính với mình.

Chắc có lẽ vào thời khắc đó, anh cũng chợt nhận ra rằng bản thân vì sao luôn bị bắt nạt vì sự khác biệt này. Chắc hẳn, xã hội đã luôn có cái nhìn dè bỉu và ghê tởm những người có tình yêu khác biệt như vậy.

review truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh

Không được cảm thông cũng không thể chia sẻ, Nanasaki chỉ có thể giữ bí mật đó cho riêng mình. Có lẽ, anh chỉ có thể phát ra thành lời khi bản thân đã nấp thật sâu vào bóng tối, chỉ có bóng tối mới có thể nghe lời tâm sự của anh.

Nanasaki nhận ra rằng việt mình có tình cảm với một người đàn ông là không bình thường chút nào. Chẳng phải con trai đều yêu con gái sao? Còn anh là con trai lại đi thích một người con trai. Điều đó có làm người ta cảm thấy ghê tởm không?

Chính bởi vì luôn mang theo ý nghĩ đó trong đầu, Nanasaki cũng chỉ có thể một mình chôn giấu mối tình đầu đơn phương trong thầm lặng. Yêu nhưng không thể nói ra, cũng không thể bày tỏ, anh chỉ có thể trơ mắt nhìn người ta tay trong tay với người khác.

Câu chuyện quá khứ của Nanasaki cũng chính là câu chuyện của những người thuộc cộng đồng LGBT như anh. Khi giới tính và tình yêu của họ không được xã hội công nhận, họ chỉ có thể tự mình gặm nhấm cô đơn và ghẻ lạnh.

Những tình tiết ấy đã được họa sĩ thể hiện một cách rất chân thực trong bộ truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh của Nanasaki.

2. Truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh – Vượt qua định kiến để sống hạnh phúc

Qua truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh, tác giả đã diễn tả lại rất chân thật những định kiến của xã hội đối với người đồng tính. Nhưng qua đó, tác giả cũng đã cho thế bản thân mình đã vượt qua định kiến đó để tìm lấy hạnh phúc thuộc về mình.

Suốt những năm tháng tuổi thơ, Nanasaki đã phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích và sự bắt nạt của bạn bè chỉ bởi vì sở thích “nữ tính” của mình. Nỗi đau ấy anh phải gánh chịu một mình mà không thể chia sẻ cho bất kỳ ai.

Nanasaki luôn tự tin và bản thân và chỉ biết giấu kín xu hướng tính dục và giới tính thật của mình. Anh sợ phải đối mặt với những lời kì thị đáng sợ, đối mặt với sự ghê tởm của những người xung quanh.

review truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh

Do đó, anh luôn khép mình trong một góc tối của riêng anh. Đến cả mối tình đầu của tuổi thanh xuân, anh cũng chỉ dám đơn phương mà chưa một lần có ý định bày tỏ. Đến cuối cùng, anh lại phải trơ mắt nhìn người mình yêu đi bên cạnh người khác mà không thể làm gì cả.

Tưởng chừng đã đi đến bờ tuyệt vọng, không còn hi vọng vào cuộc sống, Nanasaki cuối cùng cũng đã có suy nghĩ khác. Anh chấp nhận giới tình của mình, chấp nhận bản thân mình. Anh cũng là con người, anh cũng cần được yêu thương và hạnh phúc.

Tình yêu giữa những người cùng giới tình thì khác gì với tình yêu dị giới? Chẳng phải tất cả chung quy lại đều là tình yêu giữa con người với nhau sao? Tình yêu đồng tính cũng bình thường giống như tình yêu giữa nam và nữ. Đó đều là những xúc cảm, rung động đến từ trái tim của những con người biết yêu thương.

Để nhận ra được điều này, Nanasaki đã mất rất nhiều thời gian và phải đánh đổi rất nhiều thứ. Nhưng sau mỗi lần vấp ngã, mỗi lần đau đớn, anh đều cố gắng đứng dậy mà bước tiếp.

review truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh

Mối mối tình, mối khó khăn, mỗi lần vấp ngã đã để lại trong Nanasaki rất nhiều vết sẹo. Những vết sẹo ấy đã từng tươm máu đau đớn nhưng cuối cùng đều có thể lành lặn trở lại. Những vết sẹo ấy là nỗi đau nhưng cũng là bài học mà anh mang theo suốt cuộc đời.

Có lẽ, những khó khăn mà anh gặp phải cũng chính là động lực để anh có thể vững bước hơn trên con đường tương lai. Vượt qua hết mọi định kiến của xã hội, Nanasaki cuối cùng cũng có thể mở lòng mà đón nhận hạnh phúc thuộc về mình.

Từ một cậu bé chỉ nhốt mình trong bóng tối, luôn che dấu giới tính và con người thật của bản thân, anh cuối cùng cũng có thể can đảm đối diện mà nói thật với mẹ của mình.

Từ một thiếu niên chỉ biết giấu kín tình yêu, chỉ dám đơn phương nhìn người mình yêu mà không dám bày tỏ, anh đã mở lòng để nắm tay với người đàn ông thuộc về mình.

Từ một người vấp ngã vô số lần trong tình yêu, anh đã tìm được một người bạn đời luôn biết lắng nghe và quan tâm anh từ những điều nhỏ nhặt nhất. Nanasaki đã tìm được một bến đỗ hạnh phúc cho đời mình.

Từ một đứa trẻ bị kì thị vì giới tình khác lạ, từ một thiếu niên yêu đơn phương không dám thổ lộ, từ một người không dám nói thật về giới tính của mình, Nanasaki cũng dám ước mơ về một hôn lễ và tổ ấm thực sự.

Sau tất cả khó khăn, Anh trở thành người sáng lập Juerias LGBT Wedding – một công ty chuyên tổ chức hôn lễ cho những người thuộc cộng đồng LGBT. Không những thành công trong sự nghiệp, anh còn có một người chồng luôn cổ vũ và khích lệ anh trên con đường của mình.

3. Truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh – Tái hiện rất rõ hiện thực tàn khốc

Truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh không tô hồng mà diễn tả rất chân thật cuộc sống của một người đồng tính trước định kiến của xã hội.

Xã hội ngày nay càng ngày càng hiện đại, con người cũng dần tiếp thu được nhiều tư tưởng mới. Song song đó, các tư tưởng của xã hội cũ gò bó con người vẫn còn tồn tại ở một số bộ phận người dân. Đặc biệt là các định kiến về giới tính.

review truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh

Các định kiến về giới tính đã có từ rất lâu và ăn sâu vào tư tưởng của một số bộ phận người dân. Họ luôn xem rằng đồng tính là một loại bệnh, luôn cảm thấy “ghê tởm” và không công nhận người đồng tính.

Nếu ngày xưa, khi tư tưởng ấy vẫn còn khá nặng nề, những người đồng tính luôn e dè và sợ hãi nên không dám thể hiện bản thân mình. Tuy nhiên, ngày nay, khi xã hội đã phát triển hơn, họ dần ý thức được bản thân mình cũng là một người bình thường, họ nên có một hạnh phúc của riêng mình.

Mặc dù ý thức được cuộc sống là của riêng mình nhưng làm sao sống mà có thể bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu. Đó chính Nanasaki của những năm tháng niên thiếu. Anh không dám thừa nhận bản thân mình chỉ vì xã hội đã quá khắc nghiệt với một người như anh.

Nhưng cũng thật cảm ơn Nanasaki. Cảm ơn anh đã dám chấp nhận mình, dám đứng dậy, dám sống vì hạnh phúc của bản thân. Nhờ sự dũng cảm ấy mới có được một Nanasaki thành công như hôm nay, mới có được một bộ truyện tranh đam mỹ truyền cảm hứng như thế.

4. Truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh – Truyện tranh giải trí nhưng lại vô cùng ý nghĩa

Với bộ truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh, mục đích của tác giả không chỉ là làm một sản phẩm giải trí mà nó còn là một câu chuyện truyền cảm hứng cho mọi người.

review truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh

Từ câu chuyện đời thật của tác giả, độc giả có thể cảm nhận rất rõ sự chân thực và đồng cảm. Đó chính là nguồn cảm hứng và động lực cho những người đã từng tự ti như anh mạnh mẽ bước ra ánh sáng.

Truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh quả thật là một bộ truyện đam mỹ rất hay và rất đáng đọc. Không chỉ về nội dung mà hình thức của tác phẩm còn làm người đọc rất mãn nhãn. Có thể từng nét vẽ đã phần nào làm câu chuyện nhẹ nhàng hơn như nó vẫn thể hiện rất rõ thực tế – thực tế cuộc sống mà Nanasaki đã không dễ dàng để vượt qua

Bạn có thể mua truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh tại đây.

review truyện tranh đam mỹ Đến Ngày Gặp Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *