Danh mục

SASAKI VÀ MIYANO

Tác giả: Shou Harusono
Thể loại: Comedy, School Life, Shounen Ai, Slice of Life
Đơn vị xuất bản: Amak
Số tập dự kiến: 7 tập
Tình trạng: Đang ra tới tập 2
Nội dung:
Miyano là một fudanshi mặc cảm vì gương mặt nữ tính của mình. Cho đến một ngày nọ, do tình cờ cùng chứng kiến một vụ ẩu đả trong trường mà cậu có dịp làm quen với Sasaki, một đàn anh khóa trên ngổ ngáo và vô cùng hứng thú với cậu.
Đây là series về câu chuyện đời thường của một chàng trai mới lớn

———————————–
Đầu tiên, nói về vấn đề dịch thuật thì đây có thể nói là bộ truyện gây nhiều tranh cãi khi tập 1 vừa mới “ra lò”. Trong truyện sử dụng rất nhiều từ ngữ mà nếu là người không hay đọc thể loại BL (Boy love) sẽ không hiểu, rất cần được giải thích. Amak đã không làm tốt ở khâu này, dẫn đến việc sau khi tiếp nhận ý kiến từ độc giả, một lô truyện tập 2 đã bị dừng phát hành đem đi kiểm duyệt và bị hủy. Tôi ghi nhận hành động này của Amak, tập 2 sau khi sửa lại và được phát hành ra thị trường thì đã cải thiện được vấn đề này. Hy vọng nhà phát hành sẽ tiếp tục cố gắng hơn trong những lần phát hành sau để không còn lặp lại tình trạng như vậy nữa.
Bỏ qua lỗi dịch thuật, nội dung bộ này không có gì phải chê hết, hay có thể nói là nó thỏa mãn người đọc bởi sự nhẹ nhàng nhưng không kém phần đáng yêu của cặp đôi chính. Một Sasaki gần như phải lòng Miyano từ cái nhìn đầu tiên, một “hủ nam” Miyano luôn tự huyễn hoặc bản thân rằng đây không phải tình tiết trong truyện BL. Cứ ngỡ là cậu đã từ từ len lỏi vào trái tim anh bằng những hành động xuất phát từ sự quan tâm tôn trọng ấy, nhưng thật ra qua những lần cùng anh chia sẻ và cả lần anh lên tiếng bảo vệ sở thích của cậu, không biết từ lúc nào, hai người họ đã khắc sâu hình bóng đối phương vào trong lòng.
Hiện bộ truyện đã được chuyển thể thành anime, mọi khung cảnh trong truyện nay qua từng thước phim thật khiến người ta ngỡ ngàng vì sự lung linh của nó. Nhịp điệu không nhanh, nhẹ nhàng chậm rãi thôi, như thể cách mà hai người họ bên nhau từng ngày. Cuộc sống học đường nhộn nhịp, bạn bè xung quanh vẫn cười nói những câu chuyện vu vơ, hai người họ vẫn luôn sóng vai nhau, và anh vẫn đang chờ đợi lời hồi đáp từ phía cậu.

Shopping Cart