Danh mục

TOP 4 TRUYỆN ĐAM MỸ CHUYỂN THỂ THÀNH PHIM

top 4 truyện đam mỹ chuyển thể thành phim

Truyện đam mỹ hiện nay là một thể loại truyện đang được độc giả ưa chuộng. Khi được thể hiện qua câu chữ, câu chuyện tình yêu của các nhân vật chính đã làm độc giả rất thích thú. Tận dụng sức hút ấy, một số bộ truyện đam mỹ đã được chuyển thể thành phim điện ảnh lẫn truyền hình.

Bây giờ, hãy cùng La tìm hiểu một số truyện đam mỹ đã được chuyển thể thành phim nhé!

1. Truyện đam mỹ Cutie Pie – Em Ngoan Lại Cho Là Em Ngốc

Tên truyện: Cutie Pie – Em Ngoan Lại Cho Là Em Ngốc

Tác giả: BamBam

Thể loại: Đam mỹ, lãng mạn, tâm lý, cưới trước yêu sau

Nhà phát hành: Usagi Novel

Tên phim: Cutie Pie – Em Ngoan Lại Cho Là Em Ngốc

Diễn viên chính: Zee Pruk (Kilen),  Nunew (Kuea)

Cutie Pie – Em ngoan, Lại Cho Là Em Ngốc là bộ truyện đam mỹ đến từ Thái Lan. Nội dung của bộ truyện xoay quanh hai nhân vật chính Kilen và Kuea. Giữa hai người họ sớm đã có hôn ước từ bé.

Nội dung truyện là câu chuyện tình yêu đầy mật ngọt của hai chàng trai Kilen và Kuea. Đồng thời qua đó, tác giả còn gửi đến bạn đọc những thông điệp tích cực về tình yêu đồng giới.

Vốn đã sức hút bởi nội dung hấp dẫn, khi chuyển thể thành phim, Cutie Pie cũng gây nhiều tiếng vang không kém. Cặp đôi thủ vai chính cho bộ phim là Zee Pruk (Kilen) và Nunew (Kuea).

top 4 truyện đam mỹ chuyển thể thành phim

Có thể nói, Cutie Pie là một bộ phim được chuyển thể từ truyện đam mỹ khá thành công. Nội dung phim được diễn lại rất sát với nguyên tác. Bên cạnh đó, độ nổi tiếng, visual và chemistry giữa hai diễn viên cũng cộng hưởng rất nhiều để tạo nên thành công của bộ phim.

Phim được chuyển thể từ truyện đam mỹ luôn nhận được hiệu ứng rất tốt từ phía khán giả. Nhưng để cảm nhận đầy đủ hơn về câu chuyện, bạn nên kết hợp cả đọc sách giấy lẫn xem phim.

Bạn có thể mua bộ truyện đam mỹ Cutie Pie – Em Ngoan Lại Cho Là Em Ngốc tại đây.

2. Truyện đam mỹ Thượng Ẩn

Tên truyện: Thượng Ẩn

Tác giả: Sài Kê Đản

Thể loại: truyện đam mỹ, thanh xuân vườn trường, hiện đại, hài hước, cường cường, HE

Tên phim: Thượng Ẩn

Diễn viên chính: Hoàng Cảnh Du (Cố Hải), Hứa Ngụy Châu (Bạch Lạc Nhân)

Truyện đam mỹ Thượng Ẩn là mối tình thanh xuân vườn trường của chàng trai nghèo Bạch Lạc Nhân và thiếu gia Cố Hải.

Phần đầu của câu chuyện bắt đầu vào lúc Bạch Lạc Nhân và Cố Hải bắt đầu vào lớp mười một. Hai người đã gặp nhau trong một hoàn cảnh không thể éo le hơn. Từ đó, duyên phận của họ cũng bắt đầu.

Cố Hải rất thích bày trò trêu chọc Lạc Nhân. Thế nhưng, những sự quan tâm của anh dành cho Lạc Nhân lại rất ấm áp. Dù là thiếu gia giàu có, sống trong sung sướng, hằng ngày anh cũng phải ráng tìm cớ để đến nhà chở Lạc Nhân đi học.

Dần dần, giữa hai người đã nảy sinh một tình cảm thuần khiết ở lứa tuổi đẹp nhất của đời người. Tình yêu của hai người cứ thầm lặng nhưng lại rất bền chặt. 

top 4 truyện đam mỹ chuyển thể thành phim

Cũng giống với tình tiết giữa những chuyện tình của công tử nhà giàu với người yêu nhà nghèo, Cố Hải còn không tiếc bán đi mấy thứ đồ đắt tiền của mình để thuê một căn phòng trò để được ở bên Bạch Lạc Nhân.

Thế nhưng, khoảng thời gian hạnh phúc chưa kéo dài được bao lâu thì hai người lại biết được thân phận thật của nhau. Từ đó, mà hai người dẫn bỏ lỡ nhau nhiều năm.

Truyện đam mỹ Thượng Ẩn có hai phần. Nhưng khi chuyển thể thành phim, Thượng Ẩn chỉ dừng lại ở phần một với một kết thúc khiến cho biết bao nhiêu khán giả nuối tiếc.

Thế nhưng, truyện đam mỹ Thượng Ẩn khi được chuyển thể thành phim đã chiếm được nhiều tình cảm từ phía khán giả.

Phim được chuyển thể từ truyện đam mỹ luôn nhận được hiệu ứng rất tốt từ phía khán giả. Nhưng để cảm nhận đầy đủ hơn về câu chuyện, bạn nên kết hợp cả đọc sách giấy lẫn xem phim.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bộ truyện đam mỹ tại đây.

3. Truyện đam mỹ Cherry Magic

Tên truyện: Cherry Magic

Tác giả: Toyota Yuu

Thể loại: truyện đam mỹ, hài hước, lãng mạn, đời thường

Nhà phát hành: Az VietNam

Tên phim: Cherry Magic: 30 Tuổi Vẫn Còn “Zin” Sẽ Biến Thành Phù Thủy

Diễn viên chính: Akaso Eiji, Machida Keita

Truyện đam mỹ Cherry Magic là một tác phẩm đến từ Nhật Bản. Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ này cũng được sản xuất tại Nhật Bản.

Cherry Magic là câu chuyện kể về câu chuyện tình yêu của cặp đôi Adachi và Kurosawa. 

Vào sinh nhật lần thứ 30 của mình, Adachi, một “trai tân”, bất ngờ phát hiện ra mình đã có một khả năng rất đặc biệt. Anh có thể đọc được suy nghĩ của người khác mỗi khi chạm vào người họ.

top 4 truyện đam mỹ chuyển thể thành phim

Cuộc sống của Adachi cũng vì khả năng “phù thủy” mà gặp hết rắc rối này đến rắc rối khác. Rắc rối lớn nhất mà anh gặp phải chính là phát hiện ra anh chàng đồng nghiệp Kurosawa đã thích thầm Adachi từ lâu.

Mỗi lần tình cờ chạm vào cơ thể của Kurosawa, Adachi lại cảm nhận rõ ràng tiếng lòng của anh chàng. Còn Kurosawa vì không biết điều này điên cuồng thể hiện cảm xúc và tâm tư của mình mỗi khi gặp Adachi.

“30 năm sống trên đời mà chẳng có lấy một mảnh tình vắt vai.

30 năm sống trên đời mà vẫn còn “trong trắng”.

30 năm sống trên đời chưa từng được trải nghiệm cảm giác nắm tay, chạm môi, hẹn hò”.

Cuối cùng, nhờ vào khả năng “phù thủy” đặc biệt này mà Adachi đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.

Cherry magic khi chuyển thể thành phim đã đạt được hiệu ứng rất tốt từ khán giả. Câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng nhưng lại rất thú vị, cộng với chemistry từ hai diễn viên đã khiến khán giả “say” phim quên lối về. 

Phim được chuyển thể từ truyện đam mỹ luôn nhận được hiệu ứng rất tốt từ phía khán giả. Nhưng để cảm nhận đầy đủ hơn về câu chuyện, bạn nên kết hợp cả đọc sách giấy lẫn xem phim.

Bạn có thể mua bộ truyện đam mỹ Cherry Magic tại đây.

4. Truyện đam mỹ Lỗi Logic – Semantic Error

Tên truyện: Lỗi Logic – Semantic Error

Tác giả: J. Soori

Minh họa: Angy

Thể loại: truyện đam mỹ Hàn Quốc, học đường, hiện đại

Nhà phát hành: Usagi Novel

Tên phim: Lỗi Logic – Semantic Error

Diễn viên chính: Park Seo Ham, Jae Chan

Lỗi Logic – Semantic Error là bộ phim đam mỹ chuyển thể Hàn Quốc nổi đình đám đầu năm 2022. Vốn là một quốc gia chưa quá phổ biến thể loại này, sự ra đời của Lỗi Logic – Semantic Error đã tạo ra nhiều bất ngờ lớn.

Truyện đam mỹ Lỗi Logic – Semantic Error là câu chuyện kể về chàng sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính với tính cách rất kỷ luật, cứng nhắc và luôn đặt mọi thứ và khuôn khổ – Chu Sang Woo . 

Hầu hết các bài tập nhóm trên trường anh đều phải làm việc vất vả, quyết định và làm thay luôn cho phần của các thành viên trong nhóm. Trong lần cuối, anh quyết định sẽ gạch tên hết các thành viên và hoàn thành báo cáo một mình.

Thế nhưng, bởi vì Chu Sang Woo gạch tên ra khỏi báo cáo mà quyết định tốt nghiệp của Jang Jae Young – một chuyên viên ngành thiết kế. Jang Jae Young lại là chàng trai phóng khoáng, tự do, trái ngược hoàn toàn với Chu Sang Woo luôn luôn nghiêm túc.

Bởi vì bị ảnh hưởng đến quyết định tốt nghiệp, Jang Jae Young quyết định tìm tới Chu Sang Woo để “hành hạ tinh thần”. Qua quá trình tiếp xúc và làm việc cùng nhau, cả hai bắt đầu nảy sinh nhiều cảm xúc và câu chuyện giữa họ có nhiều bước tiến triển mới.

Khi truyện đam mỹ Lỗi Logic – Semantic Error được chuyển thể thành phim đã gây không ít sự chú ý cho khán giả lẫn độc giả vốn yêu thích bản nguyên tác. 

Nhân vật Chu Sang Woo được thủ vai bởi nam idol Park Jae Chan (nhóm nhạc DONGKIZ). Nhân vật Jang Jae Young được Park Seo Ham – nam ca sĩ, diễn viên xuất thân từ nhóm KNK đảm nhận.

top 4 truyện đam mỹ chuyển thể thành phim

Cả hai nhân vật chính trong Lỗi Logic – Semantic Error đều được hai diễn viên xuất thân từ idol đảm nhận vai khi chuyển thể thành phim. Do đó, ngay từ khi công bố diễn viên, bộ phim đã nhận được không ít sự chú ý.

Cả hai diễn viên chính đều có ngoại hình điển trai, lối diễn xuất ổn định, tự nhiên. Cặp đôi còn có chiều cao chênh lệch siêu dễ thương khi Seo Ham sở hữu chiều cao 1m90 và Jae Chan cao 1m77 đã khiến khán giả ưng ý.

Có thể nói, Chu Sang Woo và Jang Jae Young chính là hai nhân vật được được đo ni đóng giày cho Jae Chan và Seo Ham. Dù chỉ mới là lần hợp tác đầu tiên nhưng cả hai đã tạo nên chemistry rất ngọt ngào. Từ đó, hai anh chàng cũng trở thành cặp đôi gà bông rất được yêu thích.

Bạn có thể mua bộ truyện đam mỹ Lỗi Logic – Semantic Error tại đây.

Truyện đam mỹ vốn đã có một chỗ đứng và sức hút riêng đối với độc giả. Khi được thể hiện qua màn ảnh, khán giả có dịp được ôn lại những kỉ niệm với bộ truyện mà mình yêu thích.

Trải nghiệm xem phim được chuyển thể từ truyện đam mỹ là một trải nghiệm khá đặc biệt mà bát kỳ độc giả nào cũng nên thử.

Bạn có thể mua một số bộ truyện đam mỹ khác tại đây.

top 4 truyện đam mỹ chuyển thể thành phim
Shopping Cart