Danh mục

TOP 6 NGHỀ NGHIỆP PHỔ BIẾN CỦA NAM CHÍNH NGÔN TÌNH

top 6 nghề nghiền phổ biến của nam chính ngôn tình

Nam chính ngôn tình luôn là một mẫu người yêu lý tưởng của các con dân yêu thích đọc truyện ngôn tình. Các anh không những có vẻ ngoài đẹp trai, tài giỏi mà lại rất biết quan tâm người yêu của mình.

Trong các bộ truyện bạn hay đọc, bạn thích hình tượng nam chính nào nhất? Bây giờ, hãy cùng La điểm qua top 6 nghề nghiệp phổ biến của nam chính ngôn tình ngay nhé. Hãy đoán xem có bao nhiêu anh chồng của bạn xuất hiện ở đây nhé!

1. Giám đốc

Giám đốc hay tổng tài là một nghề rất phổ biến đối với các nam chính ngôn tình. Nếu 10 truyện thì có thể có đến 8 truyện nam chính làm nghề này rồi.

Các chị em cũng thường rất thích nam chính ngôn tình làm tổng tài. Điều này cũng không phải là không có lý do. Nam chính ngôn tình tổng tài quả thật rất có sức hút. Anh là một người vừa đẹp trai, nhiều tiền lại còn có quyền có thế. 

top 6 nghề nghiền phổ biến của nam chính ngôn tình

Thử tưởng tượng một ngày, người yêu của bạn có hình tượng giống với một nam chính ngôn tình tổng tài, thì chắc sẽ rất thú vị nhỉ? Nói về nhan sắc thì anh ấy đẹp khỏi phải bàn. Chỉ cần bạn muốn, anh ấy sẵn sàng đưa cho bạn một chiếc thẻ đen. Được như vậy thì đúng là ngầu khỏi phải nói.

Các nam chính ngôn tình thường là những người rất có địa vị trong xã hội. Họ rất quyết đoán và mối quan hệ rộng rãi trên thương trường. Đặc biệt, đặc trưng của các tổng tài là khí chất lạnh lùng và vô tình.

Người ta hay nói thương trường như chiến trường. Do đó, bởi vì gặp quá nhiều mưu mẹo và cạm bẫy trên thương trường, các tổng tài cũng dần trở nên vô tình. Bởi họ biết, họ không thể quá tin tưởng bất kì ai.

Dù thế, nhưng khi yêu ai rồi các nam chính tổng tài lại như trở thành một con người khác. Họ có thể vô tình với cả thế giới nhưng lại chỉ dịu dàng với mỗi người con gái họ yêu.

top 6 nghề nghiền phổ biến của nam chính ngôn tình

Các motip thường thấy trong các truyện có nam chính ngôn tình tổng tài là vừa gặp đã yêu, cưới trước yêu sau, hoàng tử và lọ lem,… Với trí tưởng tượng siêu phàm của tác giả, các tình tiết sẽ được sắp xếp và phát triển theo rất nhiều hướng khác nhau.

Tóm lại, truyện ngôn tình có nam chính tổng tài tuy rất phổ biến nhưng lại có một sức hút rất đáng kể.

Để tham khảo thêm các thể loại truyện ngôn tình khác, bạn có thể ghé qua Tiệm sách nhỏ của LaLa tại đây.

2. Bác sĩ

Cũng giống với ngôn tình tổng tài, nam chính ngôn tình bác sĩ cũng là một thể loại truyện rất được yêu thích.

Với tính chất ngôn tình, nam chính lúc nào cũng có vẻ ngoài điển trai là một điều hiển nhiên. Nhưng đối với các nam chính ngôn tình bác sĩ là một vẻ đẹp gì đó rất khác. Không lạnh lùng như các tổng tài, các anh chàng bác sĩ có một vẻ gì đó rất ấm áp.

top 6 nghề nghiệp phổ biến của nam chính ngôn tình

Người xưa có câu “Lương y như từ mẫu”, chắc có lẽ vì vậy mà các hình tượng nam chính bác sĩ luôn mang theo một chút gì đó rất ấm áp và tình cảm. Hơn nữa, nhắc đến bác sĩ, người ta liền có thể tưởng tượng ra một con người trí thức, lịch sự.

Các anh chàng nam chính bác sĩ thường rất bận rộn với công việc. Do đó, đôi lúc cũng không nghĩ tới chuyện yêu đương. Các tình huống như vậy rất hay xuất hiện trong truyện ngôn tình.

Nam chính ngôn tình bác sĩ tuy hiền lành, tốt bụng với mọi người, rất giỏi trong công việc nhưng với chuyện tình cảm thì lại không có nhiều kinh nghiệm. Nhưng khi đã yêu rồi, họ sẽ yêu rất thật lòng và cuồng nhiệt.

Bên cạnh đó, khi viết về các truyện có bác sĩ, tác giả không chỉ khai thác chuyện tình cảm mà còn khai thác thêm những câu chuyện xung quanh ngành nghề này. Chính vì vậy, độc giả nhờ đó mà có thêm nhiều góc nhìn hơn về ngành nghề bác sĩ.

3. Luật sư

Luật sư cũng là một nghề nghiệp rất lý tưởng của nam chính ngôn tình. Nghề luật sư đại diện cho công lý, do đó cũng phần nào nói lên được tính cách và con người của nhân vật.

Một anh chàng nam chính luật sư rất được mọi người yêu thích chính là Hà Dĩ Thâm – một chàng trai tài hoa lại rất thâm tình. Anh được xem là mẫu người yêu lý tưởng của rất nhiều cô gái mê ngôn tình.

top 6 nghề nghiệp phổ biến của nam chính ngôn tình

Chàng luật sư Hà Dĩ Thâm được yêu mến như vậy không phải là không có nguyên do. Cố Mạn đã xây dựng cho anh một hình tượng với tính cách và con người quá đỗi hoàn hảo. Điều này cũng làm cho người đọc có cái nhìn khác về ngành nghề luật sư.

Giống với những gì người ta hay hình dung về nghề luật sư, Hà Dĩ Thâm rất điềm tĩnh, trầm lặng và chín chắn. Khi yêu cũng vậy, ánh rất quyết đoán. Anh chọn Triệu Mặc Sênh thì cả đời chỉ yêu một người.

Người ta thường nghĩ nghề luật sư sẽ phải là người rất nghiêm khắc, rạch ròi, đôi lúc nói chuyện lý lẽ đến khó nghe. Nhưng đó chỉ là trong công việc thôi. Ở cuộc sống đời thường, họ cũng giống như chúng ta. Đặc biệt là khi có tình yêu, học cũng sẽ có những cách yêu rất khác.

Hình tượng nam chính ngôn tình Hà Dĩ Thâm được Cố Mạn phác họa rất chân thực và hoàn hảo. Nếu ở ngoài đời có một anh chàng luật sư như vậy, chắc chắn các cô gái sẽ xếp thành hàng dài để nhờ anh giúp đỡ rồi.

4. Cảnh sát

Nếu các mọt ngôn tình nào yêu thích các chàng trai “cool” ngầu thì không thể bỏ qua các bộ truyện có nam chính ngôn tình làm cảnh sát.

Cảnh sát là một nghề rất cao quý vì luôn đứng ra bảo vệ cho công lý và xã hội. Do đó, với những nam chính làm cảnh sát, họ cũng là những người rất điềm tĩnh, quyết đoán.

Họ luôn hết mình vì lý tưởng và sứ mệnh nên đôi lúc cũng bỏ quên bản thân mình, bỏ quên chuyện yêu đương. Do đó, có thể trong công việc các anh là những người gan dạ và dũng cảm. Nhưng đối mặt với chuyện tình yêu, họ đôi lúc lại trở nên vô cùng lúng túng.

top 6 nghề nghiệp phổ biến của nam chính ngôn tình

Với các truyện có nhân vật chính là cảnh sát thường rất hấp dẫn. Các tác giả ngôn tình có sức sáng tạo và trí tưởng tượng vô cùng phong phú, cho nên họ có thể nghĩ ra nhiều tình tiết và biến tấu giúp câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn.

Nghề cảnh sát là một nghề cao quý nhưng cũng rất nguy hiểm. Do đó, các nam chính luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn và cả sự sống – cái chết. Đến những lúc sinh tử như thế, họ buộc phải lựa chọn hi sinh để có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Khi yêu, người cảnh sát cũng yêu rất nồng nhiệt. Đặc biệt, họ là những người rất chung thủy, đã yêu ai thì chỉ yêu một người. Do đó, bên cạnh vẻ ngoài có sức hút, nam chính ngôn tình cảnh sát còn rất được yêu quý bởi sự nhiệt thành trong nghề nghiệp và trái tim luôn chung thủy với tình yêu.

5. Quân nhân

Giống với nghề cảnh sát, nam chính ngôn tình quân nhân là một trong những hình tượng rất được chú ý và yêu mến. 

Song hành với tình yêu đôi lứa, nam chính ngôn tình quân nhân luôn đặt trước hết trong tim là tình yêu tổ quốc. Thông thường với hình tượng này, nam chính sẽ được sinh ra từ gia đình có truyền thống quân đội và được định hướng trở thành quân nhân từ nhỏ.

Truyện về quân nhân còn làm người ta yêu thích bởi nó đào sâu về cuộc sống, tính cách và tấm lòng của những con người trong quân đội. Họ vì yêu tổ quốc mà chấp nhận công tác ở đơn vị, rời xa gia đình. Họ là những người rất cương trực nhưng cũng giàu tình yêu thương.

Những mối tình giữa các nữ chính với nam chính quân nhân thường rất ngọt ngào và lãng mạn. Một số truyện còn có nhiều câu nói để lại ấn tượng rất sâu sắc trong lòng độc giả.

“Nguyện tay phải nghiêm trang chào tổ quốc, tay trái nắm lấy tay em.”

top 6 nghề nghiệp phổ biến của nam chính ngôn tình

Tác giả Diệp Lạc Vô Tâm đã có một tác phẩm ngôn tình quân nhân rất hay. Đó là Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách”. Truyện kể về mối tình giữa nữ chính Bạc Băng và nam chính Diệp Chính Thần.

Diệp Chính Thần là một quân nhân cấp cao. Nhưng vì nhiệm vụ bí mật mà anh phải che giấu thân phận thật của mình. Sự che giấu này cũng vì vậy mà gây ra vô số hiểu lầm khiến mối tình của anh và Bạc Băng phải gặp vô vàn sóng gió.

Thậm chí, là một người quân nhân, anh vì để hoàn thành nhiệm vụ mà còn không thể nắm giữ sự tự do của hình. Anh biết mình đến tự do yêu một người cũng là điều không thể.

Sau đó, khi sự thật được làm sáng tỏ, hai người được ở bên nhau. Các độc giả sẽ được thấy được tình yêu của nam chính quân nhân dành cho người yêu của mình. Ngoài hình tượng người ta hay thấy, Diệp Chính Thần còn khiến độc giả ngỡ ngàng với độc cầm thú của anh.

Bạn có thể đọc bài review chi tiết về tác phẩm tại đây.

6. Minh tinh

Ngôn tình showbiz là một thể loại rất hấp dẫn khi nói về tình yêu trong giới giải trí. Do đó, minh tinh cũng là một trong những nghề nghiệp rất hay gặp của các nam chính ngôn tình.

top 6 nghề nghiệp phổ biến của nam chính ngôn tình

Đã là người nổi tiếng hoạt động trong giới giải trí, các nam chính chắc chắn có ngoại hình rất điển trai thu hút vô số fan girl. Bên cạnh đó, anh còn là một người có rất nhiều tài lẻ như đóng phim, ca hát, nhảy múa,…

Với thể loại ngôn tình showbiz, các tác giả thường cũng sẽ đào sâu vào mặt trái của ngành nghề trong giới giải trí này. Ngoài mặt thì hào nhoáng, thế nhưng sâu trong đó là sự đấu đá, tranh giành lẫn nhau để nổi tiếng.

Thế nên, tình yêu trong giới giải trí cũng thường rất mong manh. Nếu các nam nữ minh tinh nổi tiếng yêu nhau thì cũng phải giữ bí mật chứ không thể tự do thoải mái mà yêu đương như người bình thường.

Bên cạnh đó, chuyện tình cảm của các nam chính ngôn tình minh tình cũng thường sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Thứ nhất là không thể công khai yêu đương để bảo về hình tượng trước mặt fan hâm mộ. Thêm nữa là sự phản đối từ gia đình.

Hầu hết các gia đình ở xã hội Á Đông vẫn thường có định kiến với những người hoạt động trong showbiz, họ bị xem là “xướng ca vô loài”. Do đó, tình yêu của họ cũng gặp rất nhiều rào cản và thử thách.

Nghề nghiệp của các nam chính ngôn tình luôn rất đa dạng và phong phú. Ở mỗi nghề, các nam chính sẽ được xây dựng một hình tượng với tình cách rất khác nhau. Nhưng sau tất cả, họ vẫn có điểm chung là vẻ ngoài hoàn hảo và một trái tim yêu nồng nhiệt với cô gái của mình.

Bạn có thể khám phá thêm nhiều chủ đề hấp dẫn và các tuyệt tác ngôn tình tại đây.

top 6 nghề nghiệp phổ biến của nam chính ngôn tình
Shopping Cart