Danh mục

TOP 7 TRUYỆN NGÔN TÌNH HAY NHẤT CỦA DIỆP LẠC VÔ TÂM

top 7 truyện ngôn tình hay nhất của Diệp Lạc Vô Tâm

Với mỗi độc giả yêu thích truyện ngôn tình, không ai là không biết đến Diệp Lạc Vô Tâm. Ở Trung Hoa, cô được xem là một trong bốn tứ đại tác giả “bảo chứng ngôn tình”. Các tác phẩm của cô rất có sức ảnh hưởng đối với nền văn học mạng của Trung Quốc. Hãy cùng La khám phá những tác phẩm ngôn tình đặc sắc của Diệp Lạc Vô Tâm qua bài viết này nhé!

1. Mãi Mãi Là Bao Xa: Bộ truyện ngôn tình thầy trò lãng mạn

Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, sư đồ luyến

Nhà Phát Hành: Đinh Tị

Mãi Mãi Là Bao Xa là câu chuyện về mối tình lãng mạn giữa Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng. Có thể nói, đây chính là một trong những bộ truyện ngôn tình thành công nhất của Diệp Lạc Vô Tâm. 

Câu chuyện tình yêu của họ bắt đầu từ những cuộc trò chuyện qua mạng. Họ bắt đầu dành tình cảm cho nhau kể cả khi hai người chưa biết mặt của đối phương. Bạch Lăng Lăng đang là sinh viên ở Trung Quốc. Còn Dương Lam Hàng lại ở tận nước Mỹ xa xôi. Một mối tình tưởng chừng “phi thực tế” như thế lại kéo dài đến năm năm.

“Mãi mãi là bao xa?”

“Là rất gần, gần trong gang tấc”.

top 7 truyện ngôn tình hay nhất của Diệp Lạc Vô Tâm

Dương Lam Hàng trở về nước, lại trở thành thầy giáo của Bạch Lăng Lăng. Trong mắt cô, anh chính là một tên thầy giáo “biến thái”. Vốn một lòng chỉ yêu người con trai với nickname “Mãi mãi là bao xa”, cô đã tỏ rõ tình cảm của mình với thầy giáo Dương Lam Hàng. Nhưng rồi cô dần nhận ra, Dương Lam Hàng và người bạn trai trên mạng của mình chính là một.

Tình yêu của bọn họ trải qua không ít khó khăn. Xã hội phương đông lúc này vẫn còn định kiến về tình yêu thầy – trò đã ăn sâu vào tư tưởng. Bạch Lăng Lăng bị xem là vật cản đường của Dương Lam Hàng. Mối tình của họ bị phản đối. Bạch Lăng Lăng một lần nữa lại lựa chọn rời đi.

Sau bao nhiêu sóng gió, hai người họ lại quay về bên nhau. Bọn họ chia ly rồi lại tái hợp. Với những tình huống đôi lúc hài hước xen lẫn đau khổ, tác giả Diệp Lạc Vô Tâm đã mang đến cho độc giả vô vàn cảm xúc qua bộ truyện Mãi Mãi là bao xa.

Bạn có thể đọc bài review chi tiết của truyện tại đây.

Để sở hữu bộ truyện ngôn tình hấp dẫn này, mời bạn ghé qua Tiệm sách của Lala nhé!

2. Nụ Hôn Của Sói: Bộ truyện ngôn tình cảnh sát và đại ca xã hội đen

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, hắc bang, hơi ngược, HE

Nhà phát hành: Đinh Tị

Nụ Hôn Của Sói là câu chuyện tình yêu đầy ngang trái của hai con người không cùng một thế giới. Nữ chính Tư Đồ Thuần là một cảnh sát chính trực. Nam chính An Dĩ Phong lại là một ông trùm xã hội đen. Cũng chính vì thân phận khác biệt này, câu chuyện tình yêu của họ đã để lại những dư vị khó quên trong lòng độc giả.

top 7 truyện ngôn tình hay nhất của Diệp Lạc Vô Tâm

“Có người nói tình yêu bắt đầu trong im lặng.

Vì vậy có những thứ ngẫu nhiên, nhưng trong cái ngẫu nhiên luôn tồn tại cái tất nhiên.

Ví như chàng trai long bong An Dĩ Phong lại gặp cô gái thông minh, đáng yêu và giàu tình cảm Tư Đồ Thuần”.

An Dĩ Phong từ nhỏ đã nuôi sống mình bằng nghề đấu lôi đài. Sống trong xã hội đầy tăm tối, anh trải qua vô vàn biến cố và trở thành một sát thủ. Đến khi gặp cô gái Tư Đồ Thuần, anh mới biết thế nào là ánh sáng. An Dĩ Phong vậy mà lại theo đuổi quyết liệt khiến Tư Đồ Thuần phải thẹn thùng đỏ mặt.

Câu chuyện tình yêu của họ bắt đầu ngang trái khi hai người đối diện trong thân phận thật của nhau. Cô là cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ. Còn anh lại là tội phạm mà cô muốn bắt giữ. 

“Cho dù ngày mai xảy ra chuyện gì em cũng sẽ không bao giờ hối hận vì đã yêu anh”.

top 7 truyện ngôn tình hay nhất của Diệp Lạc Vô Tâm

Vốn muốn từ bỏ tình cảm này vì cô nhận ra tình yêu giữa cảnh sát và tội phạm sẽ không thể có kết quả. Thế nhưng, trước sự theo đuổi của An Dĩ Phong, cô phải thừa nhận rằng mình thật sự rất yêu anh. Bất chấp sự ngăn cản của gia đình, hai người họ vẫn ở bên nhau, sẵn sàng hi sinh cho nhau. Tư Đồ Thuần bảo vệ công lý. Còn Anh Dĩ Phong anh ở phía sau bảo vệ cô.

Thế nhưng, sóng gió liên tiếp xảy ra, bọn họ lại một lần nữa chia cắt. An Dĩ Phong quyết định buông tay vì không muốn kéo cô vào vũng lầy tăm tối. Thế nhưng, quyết định lần này lại khiến anh phải hối hận trong suốt nhiều năm về sau.

Bạn có thể đọc bài review chi tiết của truyện tại đây.

Để đọc trọn vẹn bộ truyện ngôn tình này, bạn có thể mua sách giá mềm ngay tại đây.

3. Sự Cám Dỗ Cuối Cùng: Bộ truyện ngôn tình Showbiz, gương vỡ lại lành

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Showbiz, Cán bộ cao cấp, Ngược luyến tình thâm, Gương vỡ lại lành, HE.

Nhà phát hành: Đinh Tị

Trải qua bao nhiêu năm, Sự Cám Dỗ Cuối Cùng của Diệp Lạc Vô Tâm vẫn là một trong những tác phẩm ngôn tình ăn khách nhất. Chính vì vậy, sự có mặt của bộ truyện trong list là là một điều không thể thiếu.

“Cuộc sống vốn không phải phim điện ảnh, không thể hai chữ “The End” là có thể kết thúc hết mọi đau khổ. Vết thương trong tim là vết thương vĩnh viễn không thể khép miệng, càng bọc kín, càng giấu kỹ, sẽ càng lở loét…”.

top 7 truyện ngôn tình hay nhất của Diệp Lạc Vô Tâm

Giản Nhu gặp Trịnh Vỹ năm cô 10 tuổi. Bọn họ trở thành những người bạn thân thiết. Mối tình đầu trong sáng của hai đứa trẻ biết bao trong sáng và thuần khiết.

Một sự cố không may xảy ra với gia đình cô. Giản Nhu đã bỏ lỡ lần mặt Trịnh Vỹ năm 14 tuổi. Lúc này, cuộc đời cô cũng bước sang một trang khác. Phải từ bỏ ước mơ múa ba lê, Giản Nhu đặt chân vào giới giải trí để kiếm tiền lo cho mẹ và em gái. Đối mặt với bao nhiêu biến cố, cô gái nhỏ vẫn mạnh mẽ giữ được sự trong sáng của mình.

Năm 18 tuổi, Giản Nhu gặp lại Trịnh Vỹ trong màu áo quân phục. Hai người họ chia ly đã lâu lại một lần nữa tái hợp. Tình cảm đầu đời trong sáng nay đã hóa thành một tình yêu mãnh liệt, nồng nàn. Họ đã ở bên nhau hạnh phúc vào những năm tháng tươi đẹp nhất.

Ngỡ rằng đã tìm được hạnh phúc của đời mình, cô lại phát hiện ra bí mật đằng sau cái chết của cha và thân thế của Trịnh Vỹ lại là một ẩn số.

“Thì ra yêu một người không phải là yêu vẻ đẹp bề ngoài, sự giàu có, trí tuệ hay cá tính của đối phương mà là cho dù người đó có vô số khuyết điểm mình vẫn sẵn lòng bỏ qua”.

Với những tình tiết đầy bất ngờ, gây cấn nhưng lại không kém phần lãng mạn, đây vẫn luôn là bộ truyện ngôn tình đáng thưởng thức của độc giả yêu thích Diệp Lạc Vô Tâm.

Bạn có thể đọc bài review chi tiết của truyện tại đây.

4. Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách: Bộ truyện ngôn tình quân nhân và bác sĩ

Thể loại: Hiện đại, cán bộ cấp cao, nam quân nhân – nữ bác sĩ, gương vỡ lại lành, ngược sủng đan xen, nam vô sỉ, có H, HE.

Nhà phát hành: Đinh Tị

Với tác giả Diệp Lạc Vô Tâm, mỗi tác phẩm của cô đều xen đau khổ và hạnh phúc với những tình huống vô cùng hấp dẫn. Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách cũng vì vậy mà trở thành bộ truyện đáng đọc cho những ai yêu thích ngôn tình.

Câu chuyện tình yêu của Bạc Băng và Diệp Chính Thần bắt đầu ở Osaka.

top 7 truyện ngôn tình hay nhất của Diệp Lạc Vô Tâm

“Cô đang chờ đợi một người đàn ông, một người có thể làm cho cô vừa gặp đã yêu, gặp lại càng yêu mãnh liệt hơn, có thể vì anh mà sống, vì anh mà chết, vì yêu anh mà ruột gan đứt từng đoạn, nhưng lại không hề hề oán, cũng chẳng hối hận!”.

“Cậu ấy là dạng công tử đào hoa điển hình đấy, yêu thích nhất chính là hai thứ: xe hàng hiệu và người đẹp”.

Diệp Chính Thần và Bạc Băng ở hai căn phòng trọ sát vách cùng nhìn ngắm cây đào nở rộ. Hai người bọn họ từ hai người xa lạ, dần thân thiết rồi lại yêu nhau say đắm. 

“Nha đầu, hãy để anh chăm sóc cho em”.

Những tưởng sẽ có một kết thúc tốt đẹp, tình yêu của bọn họ lại gặp phải sóng gió khi vị hôn thê của Diệp Chính Thần xuất hiện. Bạc Băng bị lừa dối mà đau khổ ra đi. Nhưng lúc đó cô có lẽ không biết rằng, Diệp Chính Thần cũng có nỗi khổ. Vì thân thế đặc biệt của mình, anh không thể nào cho cô biết sự thật được.

Bạn có thể đọc bài review chi tiết của truyện tại đây.

Để tìm hiểu mối tình đầy ngang trái và những bí mật xoay quanh hai nhân vật chính, bạn có thể tìm mua bộ truyện Động Phòng Hoa Chúc cách vách tại đây.

5. Gió Mang Ký Ức Thổi Thành Những Cánh Hoa: Bộ truyện ngôn tình “chị dâu” và “em trai”

Thể loại: Hiện đại, quân nhân, ngược, HE

Nhà phát hành: Đinh Tị

Khác với một tựa đề rất thơ, nội dung của bộ truyện này lại đầy biến cố và bi kịch.

top 7 truyện ngôn tình hay nhất của Diệp Lạc Vô Tâm

“Không phải mỗi tình yêu đều có một kết thúc tốt đẹp, yêu nhau, có được nhau, để cho kí ức lưu lại những thời khắc đẹp nhất, đó cũng là một loại hạnh phúc!”.

Nữ chính Tô Mộc từ năm 16 tuổi đã gặp phải một biến cố lớn. Cha bị giết chết, mẹ phải ngồi tù, Tô Mộc tự mình đánh đàn piano ở quán bar để kiếm sống. Tại đây, cô đã gặp tình yêu của đời mình – Trác Siêu Việt.

Sau nhiều năm chia xa, cô gặp lại anh ấy lần nữa. Thế nhưng, người con trai ấy lại không hề nhớ cô. Tình yêu mãnh liệt vẫn còn đó, cô cố gắng khiến anh yêu cô thêm lần nữa. Nhưng rồi sự thật trớ trêu, cô đã nhận nhầm người rồi. Người cô yêu thật sự là Trác Siêu Việt, em trai của Trác Siêu Nhiên.

Tình yêu của hai người học phải vượt qua vô vàn khó khăn, thử thách. Mối quan hệ của bọn họ là “chị dâu” và “em chồng”. Họ phải vượt qua rào cản trước mắt, biến những ký ức đau thương thành một tình yêu nồng nàn và mãnh liệt.

Bạn có thể đọc bài review chi tiết của truyện tại đây.

Mua trọn bộ truyện ngôn tình của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm tại đây.

6. Sự Dịu Dàng Khó Cưỡng: Bộ truyện ngôn tình duyên phận lãng mạn

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Oan gia hoan hỉ, Ngược luyến tình thâm, HE

Nhà phát hành: Đinh Tị

Bộ truyện Sự Dịu Dàng Khó Cưỡng của Diệp Lạc Vô Tâm là minh chứng cho hai chữ “duyên phận” trong tình yêu. 

top 7 truyện ngôn tình hay nhất của Diệp Lạc Vô Tâm

Vào năm 14 tuổi, Quan Tiểu Úc gặp được tình yêu sét đánh của đời mình. Thế nhưng, tình yêu đầu mới chớm nở lại nhanh chóng vụt tắt khi cô thấy anh tay ôm người đẹp rời đi.

Năm 22 tuổi, cô được sắp xếp gặp mặt Âu Dương Y Phàm. Anh là chàng trai tài giỏi, con nhà gia giáo nhưng lại nổi tiếng đào hoa. Không chấp nhận chồng tương lai là người như vậy, Quan Tiểu Úc chưa kịp gặp mặt đã trốn đi.

Lúc này, cô gặp lại “mối tình đầu” năm 14 tuổi. Sau nhiều lần tiếp xúc, cô dần dần nhận ra anh chàng này không phải là người đào hoa như cô nghĩ. Tiểu Úc rung động trước một chàng trai ấm áp và si tình. 

Thế nhưng giữa hai người bọn họ thế mà lại tồn tại thứ gọi là sợi dây định mệnh. “Mối tình đầu” của cô lại chính là Âu Dương Y Phàm. 

“Tình yêu của bọn họ, như cây anh đào, nhật nguyệt tinh hoa sinh ra thân cây tráng kiện, không biết khi nào hoa tươi nở rộ, cũng không biết khi nào hoa cỏ khô tàn…”.

Khác với những bộ truyện ngôn tình trước của Diệp Lạc Vô Tâm, Sự Dịu Dàng Khó Cưỡng không có quá nhiều drama hay bi kịch. Thế nhưng, câu chuyện tình yêu của hai con người khác biệt lại khiến độc giả có thể trải nghiệm nhiều màu sắc mới mẻ.

Bạn có thể đọc bài review chi tiết của truyện tại đây.

Bạn có thể mua Sự Dịu Dàng Khó Cưỡng với giá ưu đãi tại đây.

7. Chờ Em Lớn Nhé Được Không?: Bộ truyện ngôn tình thanh mai trúc mã

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Ngược nhẹ, Thanh mai trúc mã, HE

Nhà phát hành: Đinh Tị

Chờ Em Lớn Nhé Được Không? là bộ truyện ngôn tình tiếp nối của Ngủ Cùng Sói và Nụ Hôn Của Sói.

Đây là câu chuyện tình yêu của Hàn Mạt và An Nặc Hàn. Bọn học ở bên cạnh nhau, cùng nhau lớn lên, cùng nhau chia sẻ từ khi còn bé đến trưởng thành.

top 7 truyện ngôn tình hay nhất của Diệp Lạc Vô Tâm

Anh quan tâm cô, nuông chiều cô, là chỗ dựa vững chắc của cô. Anh luôn xem cô là báu vật trong tay mà bảo vệ. Cô cứ thế mà dựa dẫm vào anh, xem anh là người quan trọng nhất của mình. 

Tình yêu của bọn họ cứ như thế mà lớn dần. Thế nhưng, hai người họ lại luôn nghĩ rằng thứ cảm xúc chảy trong người mình chính là cảm giác của tình thân. Giữa bọn họ lúc này lại tồn tại một bức tường vô hình không thể nào phá vỡ.

Hàn Mạt và An Nặc Hàn từ nhỏ đã được sống trong hạnh phúc. Thế giới của bọn họ không có nguy hiểm hay đau khổ như cha mẹ mình. Chờ Em Lớn Nhé Được Không? là đơn giả là câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng của một cặp đôi thanh mai trúc mã. 

Bạn có thể tìm mua Chờ Em Lớn Nhé Được Không ngay tại Tiệm sách nhỏ của Lala.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu qua top 7 bộ truyện ngôn tình hay nhất của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm. Mỗi câu chuyện được viết ra, tác giả đều mang lại cho người đọc những thông điệp ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống. Qua đó, độc giả không chỉ được hạnh phúc với câu chuyện mình đồng hành, mà còn có thể chiêm nghiệm nhiều bài học cho bản thân. Đó chính là cái hay của ngôn tình.

Nếu yêu mến và muốn ủng hộ tác giả, bạn có thể tìm mua các tác phẩm khác của Diệp Lạc Vô Tâm tại Tiệm sách nhỏ của LaLa

top 7 truyện ngôn tình hay nhất của Diệp Lạc Vô Tâm
Shopping Cart