Danh mục

TOP 9 BỘ TRUYỆN NGÔN TÌNH TRÙNG SINH HAY NHẤT

top 9 truyện trùng sinh hay nhất

Hiện nay, trùng sinh là một thể loại không mấy xa lạ với các độc giả yêu thích truyện ngôn tình. Với cốt truyện hấp dẫn và các tình tiết được xây dựng độc đáo, truyện trọng sinh hiện đang là một thể loại rất “ăn khách”. Chính vì thế, hãy cùng La khám phá thêm nhiều điều thú vị về thể loại ngôn tình này nhé!

Trọng sinh hay còn có tên gọi khác là trùng sinh. Đây là thể loại truyện mà khi nhân vật chính chết đi, linh hồn và ký ức của họ vẫn được giữ nguyên. Họ sẽ mang theo ký ức đó để sống lại, bắt đầu một cuộc đời mới. Trong bài viết này, hãy cùng La tìm hiểu những bộ truyện trùng sinh hay nhất mà bạn nên đọc qua nhé!

1. Truyện ngôn tình trọng sinh: Trùng Sinh Yêu An Tử Thiên – Chi Hoãn

Tác giả: Chi Hoãn

Thể loại: Hiện Đại, Trùng sinh, HE, thanh mai trúc mã, sủng

top 9 truyện ngôn tình trùng sinh hay nhất

Trùng Sinh Yêu An Tử Thiên của Chi Hoãn kể về câu chuyện tình yêu của cô gái tên Bạch Thấm và chàng trai tự kỷ An Tử Thiên. 

Mở đầu câu chuyện, tác giả xây dựng tình tiết nữ chính Bạch Thấm vì bị tai nạn xe mà qua đời. Linh hồn cô đã chứng kiến được cảnh người yêu vì cô mà đau khổ, bị bức đến điên dại. Lúc này, Bạch Thấm mới nhận ra lỗi lầm và tình cảm của mình với An Thiên Tử.

Trời không phụ lòng người, Bạch Thấm một lần nữa được trùng sinh. Cô sống lại làm Bạch Thấm của năm 18 tuổi. Lần này, cô quyết tâm bù đắp, không để cho An Tử Thiên chịu bất kỳ tổn thương nào.

An Tử Thiên là một chàng trai thông minh, có bộ óc thiên tài nhưng không may lại mắc bệnh tự kỷ. Thế nhưng, anh lại là một chàng trai si tình. Dù không biết cách thể hiện tình yêu nhưng anh lại yêu Bạch Thấm vô cùng sâu sắc. 

Với bộ truyện ngôn tình này, Chi Hoãn đã mang đến cho độc giả cảm giác mới mẻ qua thể loại trọng sinh. Không những thế, xuyên suốt bộ truyện, người đọc còn có thể cảm nhận được sự quyết tâm, kiên trì của hai nhân vật chính với tình yêu của họ. Một An Tử Thiên luôn một lòng yêu sâu sắc Bạch Thấm. Một Bạch Thấm luôn nhẫn nại bên cạnh người yêu, muốn anh hòa nhập với xã hội.

Để tham khảo thêm nhiều truyện ngôn tình trọng sinh, bạn có thể ghé qua Tiệm sách nhỏ của LaLa để tìm mua nhé!

2. Truyện ngôn tình trọng sinh: Thứ Nữ Hữu Độc – Tần Giản

Tác giả: Tần Giản

Thể loại: Cổ đại, trọng sinh, nữ cường, sủng, HE

Thứ Nữ Hữu Độc là bộ truyện ngôn tình trọng sinh được xây dựng trong bối cảnh cổ đại. Câu chuyện kể về cuộc đời bất hạnh của một cô gái tên Lý Vị Ương. Vốn là một tiểu thư lá ngọc cành vàng, nhưng tiếc thay cô lại là phận con thứ. Bởi vì sinh ra vào tháng Hai nên cô bị xem là một điềm xui xẻo. Từ nhỏ, Vị Ương đã bị vứt bỏ, không được cha thương yêu, trải qua một tuổi thơ cơ cực. 

Sau khi trưởng thành, cuộc đời cô lại không thoát khỏi bất hạnh. Vị Ương bị mang đi làm thế thân cho tỷ tỷ. Cô từ một mẫu nghi thiên hạ, tưởng chừng có tất cả lại vì người khác hãm hại mà bị đày vào lãnh cung. Không thể chịu được nỗi đau quá lớn, cô đã uống thuốc độc mà tự vẫn.

top 9 truyện ngôn tình trùng sinh hay nhất

Câu chuyện bắt đầu hấp dẫn khi tác giả cho Lý Vị Ương trùng sinh trở lại. Nỗi đau sâu sắc từ kiếp trước đã khiến cô trở thành một “ác nữ” khi sống lại. Lần quay trở lại này, cô quyết tâm trở mình, trả lại hết những đau khổ mà bọn người kia gây ra cho cô.

Bản thân trải qua nhiều khổ cực, Vị Ương đã tôi luyện mình thành một cô gái mãnh mẽ, thần trí. Cô lên kế hoạch trả thù rồi từng bước một đòi lại những thứ thuộc về mình. Cô phải khiến cho những người hại cô phải trả giá. Trớ trêu thay, trong quá trình đó, Vị Ương lại mắc vào lưới tình với chính kẻ thù của cô. Người kiếp trước không yêu, kiếp này lại vì cô mà không màng sống chết. Vị Ương sẽ phải đối mặt với đoạn tình cảm và kế hoạch trả thù như thế nào?

Khác với hình tượng nữ chính yếu đuối thường thấy ở truyện ngôn tình, Lý Vị Ương của Tần Giản lại là một cô gái mạnh mẽ, dám yêu dám hận. Chính vì hình tượng nữ cường này đã khiến Thứ Nữ Hữu Độc trở thành một bộ truyện mới mẻ trong mắt con dân ngôn tình.

Để tham khảo thêm nhiều truyện ngôn tình trọng sinh, bạn có thể ghé qua Tiệm sách nhỏ của LaLa để tìm mua nhé!

3. Truyện ngôn tình trọng sinh: Làm Phi – Lệ Tiêu

Tác giả: Lệ Tiêu

Thể loại: Cổ đại, Trọng sinh, Cung đấu, HE

Làm Phi là bộ truyện ngôn tình trọng sinh hấp dẫn người đọc bởi còn kết hợp cả tình tiết cung đấu trong truyện. Truyện kể về nữ chính bị câm tên Tịch Lan Vy. Vốn tưởng cuộc đời cô sẽ may mắn khi có được tình yêu của vương gia, thế nhưng bí mật đằng sau lại khiến cô phải đánh đổi bằng cả mạng sống của mình và cha.

top 9 truyện ngôn tình trùng sinh hay nhất

Trùng sinh trở lại cuộc đời mới, Tịch Lan Vy quyết tâm thay đổi số phận của mình. Một cô gái câm vậy mà lại từ hôn vương gia. Cô sống chết muốn vào hậu cung tranh sủng. Trải qua biết bao sóng gió nơi hậu cung thâm sâu có lường, cuối cùng cô cũng có được trái tim của hoàng đế Hoắc Kỳ.

Với Làm Phi, tình tiết trùng sinh hay cung đấu dù không quá “xoắn não” nhưng lại đủ lôi cuốn độc giả. Các nhân vật trong truyện cũng được xây dựng một cách tỉ mỉ và hoàn hảo. Ở chốn thâm cung nguy hiểm có lường, tác giả vẫn có thể cho người đọc thấy được một nữ chính thông minh, một hoàng đế tài giỏi lại rất chung tình. Tình yêu của họ trải qua biết bao sóng gió cuối cùng vẫn có được một cái kết trọn vẹn.

Để tham khảo thêm nhiều truyện ngôn tình trọng sinh, bạn có thể ghé qua Tiệm sách nhỏ của LaLa để tìm mua nhé!

4. Truyện ngôn tình trọng sinh: Thịnh Sủng Thê Bảo – Mạt Trà Khúc Kỳ

Tác giả: Mạt Trà Khúc Kỳ

Thể loại: Cổ đại, Trọng sinh, sủng, ngọt

top 9 truyện ngôn tình trùng sinh hay nhất

Vẫn lại là một bộ truyện ngôn tình cổ đại, nhưng Thịnh Sủng Thê Bảo lại mang đến khá nhiều tình tiết mới mẻ cho độc giả.

Ở kiếp trước, nữ chính Giang Diệu tận mắt nhìn người mình yêu và bạn thân cùng nhau trơ mắt nhìn mình chết. Được trọng sinh trở lại, cô không những muốn thay đổi vận mệnh của mình mà còn muốn giúp những người thân xung quanh tránh khỏi đau khổ.

Vẫn với tình tiết trọng sinh quen thuộc, nhưng lần này, nữ chính lại sống lại vào năm 6 tuổi. Ký ức của kiếp trước vẫn còn, Giang Diệu 6 tuổi quyết tâm phấn đấu để thay đổi đại cục. Cô tác hợp cho ba anh trai của mình có được mối nhân duyên tốt. Giang Diệu từng bước lên kế hoạch và hành động để thay đổi vận mệnh của những người xung quanh. Tất cả mọi thứ được cô sắp xếp đều phải được tốt lên. 

Thế nhưng, trong quá trình thực hiện kế hoạch, Giang Diệu đã dần cảm nhận được tình yêu. Thúc thúc Lục Lưu từng cứu cô lại đối xử đặc biệt tốt với cô. Giang Diệu cũng vì thế mà động tâm. Đến kiếp này, cô mới thật sự tìm thấy tình yêu của đời mình.

Để tham khảo thêm nhiều truyện ngôn tình trọng sinh, bạn có thể ghé qua Tiệm sách nhỏ của LaLa để tìm mua nhé!

5. Truyện ngôn tình trọng sinh: Xin Chào Tình Yêu – Lan Chi

Tác giả: Lan Chi

Thể loại: Trọng sinh, Showbiz, Sủng

Xin Chào Tình Yêu của Lan Chi là bộ truyện ngôn tình kể về câu chuyện của cô gái yếu đuối tên Cố Bảo Bối. Cô vì bị bạn trai vứt bỏ mà phải trải qua một cuộc đời chật vật, đến cuối cùng thì chết đi. May mắn được trùng sinh sống lại, Cố Bảo Bối nhất định phải thay đổi cuộc đời của mình.

Trở lại một cuộc đời mới, Cố Bảo Bối cũng trở thành một người khác. Cô ấy không còn yếu đuối, nhu nhược mà trở thành một cô gái mạnh mẽ, kiên cường. Sau khi sống lại, cô lại may mắn gặp được nam chính Phó Quân Nhan. Anh thế mà lại vô cùng yêu cô, xem cô như bảo bối trong tay mà nuông chiều.

top 9 truyện ngôn tình trùng sinh hay nhất

Nội dung của Xin Chào Tình Yêu cũng nhẹ nhàng như cái tên của truyện vậy. Tình tiết sau khi nữ chính trọng sinh được tác giả diễn tả theo đúng nghĩa tình yêu ngôn tình. Nam chính hào quang trong ngành giải trí lại ấm áp, điềm đạm với một mình nữ chính. 

Lan Chi còn làm thỏa lòng người đọc với cái kết truyện không thể đẹp hơn nữa. Yêu đương, kết hôn, sinh con đều được Cố Bảo Bối từng bước hoàn thành. Hạnh phúc của cặp đôi nam nữ chính sẽ khiến người đọc cảm thấy được tất cả ngọt ngào của một tình yêu viên mãn. 

Để tham khảo thêm nhiều truyện ngôn tình trọng sinh, bạn có thể ghé qua Tiệm sách nhỏ của LaLa để tìm mua nhé!

6. Truyện ngôn tình trọng sinh: Gió Ấm Không Bằng Anh Thâm Tình – Thanh Thanh Tùy Thiếu

Tác giả: Thanh Thanh Tùy Thiếu

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Trọng Sinh

Đây là bộ truyện ngôn tình kể về nữ chính Quý Noãn và hành trình trả thù của mình. 10 năm trước, cô có được một người chồng tốt nhưng lại không biết trân trọng. Bị chính em gái mình hết lần này đến lần nọ hãm hại, cuối cùng cô lại bị ép chết trong nhà giam.

Nhận ra sai lầm của mình, sau khi trùng sinh trở lại, Quý Noãn vì thế mà trân trọng hơn hạnh phúc của mình. Kiếp trước, cô làm đủ mọi cách để ép Mặc Cảnh Thâm ly hôn. Kiếp này khi sống lại, cô lại bám lấy anh không buông. Mạc Cảnh Thâm cũng vì vậy mà sủng cô đến tận trời.

Chỉ đọc tên thôi, độc giả cũng có thể cảm nhận được độ ngọt ngào của truyện. Thanh Thanh Tùy Thiếu đã thành công xây dựng một nam chính Mặc Cảnh Thâm si tình mà mọi cô gái mơ ước. Tình tiết của câu chuyện ngọt ngào nhưng lại không hề “sến”. Đây là một bộ truyện ngôn tình đáng để các mọt có “trái tim yếu đuối” thử đọc đấy nhé!

Để tham khảo thêm nhiều truyện ngôn tình trọng sinh, bạn có thể ghé qua Tiệm sách nhỏ của LaLa để tìm mua nhé!

7. Truyện ngôn tình trọng sinh: Thiên Kim Đại Chiến – Cửu Nguyệt Hi

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi

Thể loại: Ngôn tình, Trọng sinh

Thiên Kim Đại Chiến là câu chuyện của nữ chính Nghê Gia chỉ sống vì hạnh phúc của chính mình. Bản thân vốn là thiên kim của dòng họ quyền quý, chỉ vì bị bế nhầm mà cô phải sống 18 năm trong tủi nhục và cực khổ. Đến khi được trở về đúng thân phận, cuộc sống của cô vẫn chưa thoát khỏi bất hạnh. Bị hại đến nhà tan cửa nát, Nghê Gia chỉ còn lựa chọn nhảy lầu để kết thúc hết mọi đau khổ.

May mắn được trọng sinh quay lại cuộc sống trước đó, cô quyết không để mọi chuyện lại tiếp diễn lần nữa. Chính sự thay đổi này đã tạo nên mối lương của cô và Việt Trạch. Cuộc sống của cô cũng vì thế mà bước sang một chương mới.

Khác với những bộ truyện ngôn tình trọng sinh khác, nữ chính Nghê Gia của Thiên Kim Đại Chiến không muốn trả thù. Cô chỉ muốn cố hết sức để bảo vệ gia đình của chính mình. Cũng chính vì sự kiên trì và trái tim nhân hậu, cuộc đời sau khi trọng sinh của Nghê Gia đã được đền đáp bằng một hạnh phúc mỹ mãn.

Để tham khảo thêm nhiều truyện ngôn tình trọng sinh, bạn có thể ghé qua Tiệm sách nhỏ của LaLa để tìm mua nhé!

8. Truyện ngôn tình trọng sinh: Trung Khuyển Nam Thần – Tử Thanh Du

Tác giả: Tử Thanh Du

Thể loại: Trọng sinh, Hiện đại, Sủng, Ngọt

Trung Khuyển Nam Thần là bộ truyện thanh mai trúc mã của Bạch Hiểu Y và Tần Uyên. Kiếp trước, Bạch Hiểu Y từ nhỏ đã một lòng muốn gã cho Tần Uyên nhưng lại chỉ nhận được sự lạnh lùng của anh. Sau cuộc hôn nhân không hạnh phúc, cô quyết định buông bỏ nhưng không may lại qua đời vì tai nạn.

Sống lại khoảng thời gian nữ sinh đại học, Bạch Hiểu Y từ bỏ tình cảm không có kết quả với Tần Uyên. Kiếp này, cô trở nên mạnh mẽ và cứng rắn. Bộ truyện này còn đặc biệt ở chỗ cả nam và nữ chính đều chết và trọng sinh lại trong cuộc đời mới. Tần Uyên lúc này mới nhận ra tình cảm của mình với Hiểu Y. Tiếp đó, Tần Uyên từ lạnh lùng trở thành người đàn ôn nhu để lấy lại trái tim của nữ chính.

Để tham khảo thêm nhiều truyện ngôn tình trọng sinh, bạn có thể ghé qua Tiệm sách nhỏ của LaLa để tìm mua nhé!

9. Truyện ngôn tình trọng sinh: Dạo Bước Phồn Hoa – Vân Nghê

Tác giả: Vân Nghê

Thể loại: Cổ đại, Trọng sinh, Ngôn tình

top 9 truyện ngôn tình trùng sinh hay nhất

Dạo Bước Phồn Hoa kể về cô thiếu nữ Cố Lang Hoa vốn thông minh, xinh đẹp nhưng không may lại bị mù. Cô vốn tưởng rằng mình may mắn khi lấy được người chồng trúc mã, nhưng mọi bất hạnh lại bắt đầu từ đây. Bị vu khống, bị hãm hại, Cố Lang Hoa đến khi chết vẫn mang theo nỗi oan không thể rửa sạch được.

Được trùng sinh trở về năm 7 tuổi, Cố Lang Hoa dần dần phát hiện ra tất cả bí mật đằng sau. Với cách xây dựng nhân vật tỉ mỉ cùng cách kể chuyện công phu, Vân Nghê đã dần dần giải mã các bí mật một cách đầy lôi cuốn và hấp dẫn.

Trọng sinh không phải là một thể loại mới nhưng lại rất phổ biến và được nhiều độc giả ngôn tình yêu thích. Các tác phẩm thuộc thể loại này thu hút người đọc không những bởi tình tiết độc đáo mà còn do tác giả có cách xây dựng nhân vật và kể chuyện lôi cuốn. 

Vậy là La đã cùng bạn tìm hiểu 9 tác phẩm trọng sinh hấp dẫn nhất rồi! Để sở hữu thêm nhiều tác phẩm khác, mời bạn ghé qua Tiệm sách nhỏ của LaLa để khám phá nhé!

top 9 truyện ngôn tình trùng sinh hay nhất
Shopping Cart