Danh mục

TRUYỆN NGÔN TÌNH XUYÊN KHÔNG CÓ GÌ HOT?

truyện ngôn tình xuyên không có gì hot

Truyện ngôn tình xuyên không là một thể loại không hề xa lạ đối với các độc giả đam mê ngôn tình. Bên cạnh thể loại trọng sinh, truyện ngôn tình xuyên không cũng có sức hấp dẫn không kém.

Có bao giờ bạn đã từng tò mò làm thế nào để có thể xuyên không chưa? Ngày bây giờ, hãy cùng La tìm hiểu những điểm hấp dẫn của truyện ngôn tình xuyên không và giải mã những cách xuyên không tác giả hay dùng nhé!

1. Truyện ngôn tình xuyên không là gì?

Xuyên không là viết tắt của xuyên qua thời không (tiếng Trung viết là 穿越时空). Đây là một thuật ngữ rất phổ biến trong nền văn học mạng của Trung Quốc. Truyện ngôn tình xuyên không là thể loại truyện mà nhân vật chính sẽ được xuyên đến một thời đại khác và bắt đầu cuộc sống mới.

Truyện ngôn tình xuyên không nhìn qua thì có vẻ tương tự như truyện ngôn tình trọng sinh khi đều có tình tiết các nhân vật sống một cuộc sống mới. Tuy nhiên, khi xét về bản chất, hai thể loại truyện này rất khác biệt.

truyện ngôn tình xuyên không có gì hot

Trong truyện ngôn tình trọng sinh, các nhân vật sẽ vì một tai nạn nào đó mà chết đi, kết thúc cuộc đời cũ để sống lại vào thời gian trước khi chết. Còn truyện ngôn tình xuyên không, các nhân vật không chết đi mà linh hồn của họ xuyên về bất kì nơi nào, kể cả thời cổ đại hay thế giới khác.

Nếu trọng sinh cho người đọc hả hê với những màn trả thù hấp dẫn thì truyện xuyên không lại có một sức hút riêng biệt. 

Khi xuyên không về một thời đại mới, các nhân vật sẽ phải đối mặt với một cuộc sống vô cùng xa lạ. Từ đó, họ cũng gặp nhiều thử thách hơn. Điều đó càng làm cho người đọc tò mò họ sẽ vượt qua cuộc sống ấy như thế nào. 

Bên cạnh đó, truyện ngôn tình xuyên không còn khiến độc giả phát cuồng với những tình tiết vô cùng hài hước. Bởi vì xuyên không đến những nơi xa lạ, khác biệt về văn hóa và cách sống, tác giả đã tạo nên những tình huống trớ trêu nhưng cũng vô cùng hài hước.

Cũng chính bởi đặc trưng khác biệt, cốt truyện thú vị hà hấp dẫn, truyện ngôn tình xuyên không luôn là một thể loại chiếm ưu thế trong lòng các độc giả yêu ngôn tình.

2. Các thể loại truyện ngôn tình xuyên không?

Truyện ngôn tình xuyên không là truyện mà các nhân vật chính sẽ xuyên về một bối cảnh khác với cuộc sống thực tại. Dựa vào tính chất của các lần xuyên, truyện ngôn tình xuyên không cũng được chia thành hai loại chính.

truyện ngôn tình xuyên không có gì hot

Loại truyện ngôn tình xuyên không đầu tiên là nhân vật chỉ xuyên không với linh hồn. Ở thể loại truyện này, các nhân vật chính thường sẽ mất hay hôn mê ở thế giới thực. Sau đó, linh hồn của họ sẽ nhập vào một cơ thể khác ở nơi mà họ xuyên đến.

Ở thể loại truyện ngôn tình xuyên không này, các nhân vật sẽ chủ yếu sống trong cơ thể của một nhân vật khác ở thế giới mà họ xuyên đến. Từ đó, cuộc đời của nhân vật ấy cũng vì vậy mà có nhiều bước thay đổi.

Loại xuyên thứ hai trong truyện ngôn tình xuyên không là xuyên qua cả thân xác lẫn linh hồn. Với loại thứ hai này, nhân vật đang sống ở thời đại này sẽ vì một lý do đặc biệt nào đó mà xuyên không qua một thời đại khác.

Với dạng truyện ngôn tình xuyên không cả linh hồn lẫn thể xác, các nhân vật hầu như đều giữ nguyên hình thái của bản thân và trở thành một người hoàn toàn mới ở thế giới mà họ xuyên đến.

Thông thường, khi sáng tác các truyện ngôn tình xuyên không, tác giả sẽ cho nhân vật của mình xuyên từ thế giới hiện thực đến thời cổ đại hoặc bất kỳ thế giới nào khác. 

Đôi lúc cũng có truyện mà nhân vật xuyên không từ thời cổ đại đến hiện đại. Tuy nhiên, loại nội dung này cũng khá hiếm và ít phổ biến hơn.

3. Các nội dung thường thấy ở truyện ngôn tình xuyên không

3.1. Truyện ngôn tình xuyên không hồn xuyên

Đây là thể loại linh hồn của nhân vật chính xuyên về thời cổ đại. Tại đây, khi xuyên về, linh hồn của người xuyên sẽ nhập vào thể xác của một người nào vào thời này. 

truyện ngôn tình xuyên không có gì hot

Người có thể xác được nhập vào trước đó cũng sẽ gặp một tai nạn hay bệnh nặng sắp không qua khỏi. Khi linh hồn của nhân vật nhập vào thể xác của người đó thì cuộc đời họ từ đó cũng bước sang một trang mới.

Với thể loại ngôn tình xuyên không, dĩ nhiên nội dung chính vẫn là tình yêu. Người có thể xác được nhập vào thường lúc đầu sẽ gặp nhiều chuyện không may mắn như: bị gia đình ghẻ lạnh, người mình yêu không yêu mình,…

Khi thể xác ấy được linh hồn xuyên không nhập vào sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Đôi lúc, cũng vì bất đồng giữa hiện đại và cổ xưa nên nhân vật chính sẽ thể hiện khá kì quặc. Thế nhưng, sự kì quặc ấy sẽ tạo ra nhiều tình huống thú vị và sự chú ý của nam chính.

3.3. Truyện ngôn xuyên không xác xuyên: 

Đây là thể loại linh hồn và cả thể xác của nhân vật chính xuyên về thời cổ đại. Ở thể loại này, nhân vật xuyên không sẽ trở thành một nhân vật hoàn toàn mới ở bối cảnh đó.

Bởi vì sống ở thế giới khác lạ, các nhân vật xuyên không sẽ đôi lúc gặp những chuyện kì lạ. Nhưng với hào quang của nhân vật chính, họ đều có thể vượt qua hết mọi khó khăn và trở thành nhân vật chủ chốt của câu chuyện

3.4. Truyện ngôn tình xuyên không thai xuyên: 

Một thể loại khác nữa chính là xuyên không thai xuyên. Thai xuyên có nghĩa là nhân vật chính sẽ trở về cổ đại từ khi còn ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên, thể loại này cũng khá hiếm và chưa quá phổ biến. 

3.5. Truyện ngôn tình xuyên không cổ xuyên kim:

Ngược lại với các thể loại ngôn tình xuyên không khác, xuyên không cổ xuyên kim là thể loại truyện người cổ đại đi tới thời hiện đại để sống. Cũng tương như như xuyên không cổ đại, việc đột nhiên sống ở thời đại quá khác biệt làm tình huống trở nên vô cùng hài hước và hấp dẫn.

3.6. Truyện ngôn tình xuyên không nữ phụ văn/nữ thứ văn: 

Cũng như như các loại xuyên không thường thấy, nhưng ở loại này nhân vật chính sẽ xuyên vào các câu chuyện hay tiểu thuyết. Tại đây, họ sẽ không được làm nhân vật chính ,à nhập vào thể xác của nữ phụ.

truyện ngôn tình xuyên không có gì hot

Để có thể tìm đường quay về, họ thường sẽ biết trước cốt truyện và luôn chọn hướng tốt nhất để thoát thân. Dần dần, nhân vật nữ phụ ấy sẽ trở thành nữ chính nhờ sự thông minh và dí dỏm của mình

Truyện ngôn tình xuyên không là một thể loại truyện vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy mà nó rất có sức hút đối với độc giả.

Bạn có thể khám phá nhiều truyện ngôn tình xuyên không hấp dẫn khác tại đây.

truyện ngôn tình xuyên không có gì hot
Shopping Cart