Review truyện Mandarin của tôi – Mặc Bảo Phi Bảo

Yêu cầu tư vấn

Nếu các bạn yêu thích văn phong nhẹ nhàng ấm áp của Mặc Bảo Phi Bảo thì Mandarin của tôi chắc chắn sẽ làm bạn siu lòng. Bộ truyện nói về mối tình thanh mai trúc mã đầy đáng yêu giữa Kiểm Biên Lâm và Sơ Kiến. Kiểm Biên Lâm và Sơ Kiến quen biết nhau từ nhỏ, chàng thầm thích nàng từ lâu nhưng vì không biết cách bày tỏ nên khiến nàng từ chối và chàng vẫn ôm mối tình nhiều năm đó mà chờ đợi lời hồi đáp từ nàng. Vì sao câu chuyện của họ lại đáng yêu đến thế, hãy cùng La khám phá trong bài viết bên dưới nhé!

Mandarin của tôi – Không phải mối tình thanh mai trúc mã nào cũng dễ dàng cả

Kiểm Biên Lâm 5 tuổi đã theo ba chuyển đến Hàng Châu làm hàng xóm với Sơ Kiến. Họ cùng chơi, cùng học, lớn lên cùng nhau, thậm chí tiếng phổ thông của Kiểm Biên Lâm cũng là Sơ Kiến dạy. Ở cùng nhau lâu ngày, tình yêu đã sớm chớm nở nhưng chỉ ở phía Kiểm Biên Lâm mà thôi còn Sơ Kiến lại không thích anh. Kiểm Biên Lâm là chàng trai hoàn hảo từ mọi góc độ, anh đẹp trai, học giỏi nhưng anh lại không biết cách bày tỏ tình cảm của mình, khi bạn bè chọc ghẹo là “yêu nhau” khiến Sơ Kiến bối rối giải thích thì anh lại im lặng xem như ngầm thừa nhận, thậm chí anh còn đánh nhau vì cô nên Sơ Kiến đã có một khoảng thời gian đi học khó khăn vì tình cảm ấy. Sơ Kiến không chắc việc được Kiểm Biên Lâm – một chàng trai kiên trì và si tình – theo đuổi là may mắn hay xui xẻo. Tình cảm mãnh liệt của anh vô tình kìm hãm tự do của cô, khiến cô dù không rung động trước anh cũng chẳng thể mở lòng cho ai khác.

Hình ảnh Kiểm Biên Lâm tháo yên sau xe đạp leo núi, buộc Sơ Kiến ngồi trước, bất chấp ánh mắt tò mò của mọi người, hay ân cần bế Sơ Kiến kiệt sức trong cuộc thi thể thao, đã khắc họa một tình yêu mãnh liệt nhưng cũng đầy mâu thuẫn. Sau khi lên đại học, cô chọn cách đi học xa nhà để trốn tránh tình cảm ấy của anh

Sau này Kiểm Biên Lâm tiến vào giới giải trí trở thành một nam thần nói không với scandal tình cảm và thủ thân như ngọc còn Sơ Kiến trở thành bà chủ nhỏ với cửa hàng làm móng của mình. Dù đã nhiều năm trôi qua, anh vẫn luôn thích Sơ Kiến như thế. Sơ Kiến càng né tránh, anh lại càng nhớ và muốn gặp cô. Để được gặp mặt, anh đã lập ra hàng tá lý do và lặp lại hàng loạt chuyến bay từ Thượng Hải, Bắc Kinh, cho đến Hoành Điếm, … những điểm đó chính là nơi anh đang quay phim hoặc thực hiện các dự án quảng cáo. Có những lúc, anh chỉ có thể nhìn thấy cô trong vòng 1-2 tiếng đồng hồ trước khi anh phải lại phải chạy đua với thời gian để kịp lên máy bay, chờ đợi tại sân bay, rồi lái xe vượt qua hàng dặm để đến gặp cô. Khi anh đã nhìn thấy cô, trong lòng anh bừng lên muôn ngàn cảm xúc, nhưng anh lại không thể nào nói nên lời. Thay vào đó, anh chỉ đứng đó, từ xa lén lút nhìn ngắm cô gái ấy, nhưng cảm xúc trong lòng anh lại không thể diễn tả thành lời. Về phía Sơ Kiến, cô đã nhiều lần từ chối, trốn tránh thậm chí cô đã khuyên anh đừng thích mình nữa. Thực ra Sơ Kiến là một người ăn mềm không ăn cứng, bỗng nhiên người bạn từ thuở nhỏ mình luôn xem là người thân lại thích mình và bày tỏ tình cảm một cách thái quá khiến cô bị bạn bè xa lánh thì dĩ nhiên cô sẽ cảm thấy sợ hãi.

Kiểm Biên Lâm biết rõ Sơ Kiến là một người dễ mềm lòng nên đã bánh bạo dùng căn bệnh cần phẫu thuật của mình để níu giữ quan tâm của cô dành cho mình. Còn Sơ Kiến vì thương cho anh khi ba anh vừa nhập viện, anh lại có ca phẫu thuật cần làm nên đã dồng ý chăm sóc anh. Hai người họ như hai đối tác đấu tranh với nhau: một người cố kéo người kia lại gần, một người cố giữ khoảng cách vừa đủ. Trên chiến trường của tình cảm, sẽ luôn có một người kiên trì hơn, người đó sẽ là người chiến thắng. Nhưng cuối cùng, như cơn mưa dầm cũng phải rơi xuống và thấm vào lòng đất. Sau mười mấy năm đầy sóng gió, sự đơn phương của Kiểm Biên Lâm cuối cùng cũng được đền đáp đầy ngọt ngào. Và điều đó chứng tỏ rằng, anh ấy là người kiên nhẫn hơn, là người giành chiến thắng trong trò chơi của tình yêu. Đó như quả ngọt cho tình cảm 20 năm kiên trì của Kiểm Biên Lâm. Ngay cả khi anh không tỉnh táo, Sơ Kiến vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của anh. Hai người họ như hai cực của nam châm, luôn hút lấy nhau dù trải qua rất nhiều chuyện. Có lẽ, tình yêu của Kiểm Biên Lâm dành cho Sơ Kiến quá to lớn, có thể là do họ quá tận tâm với nhau nên họ trở thành người hiểu nhau nhất. Hoặc có thể, suốt hai mươi năm bên nhau, họ đã trưởng thành cùng nhau, trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống của đối phương.

Câu chuyện tình yêu của hai người họ ngọt ngào và đáng yêu như chính tên truyện Mandarin của tôi. “Mandarin” là tiếng quan thoại, cũng là biệt danh mà Kiểm Biên Lâm đặt cho Sơ Kiến, vì cô là người đã dạy tiếng phổ thông cho anh và từ ấy còn có thể đọc lái thành My darling cho thấy cô luôn là người anh yêu nhất.

Bởi vì đây là một truyện ngắn, nội dung bộ truyện không có gì quá kịch tính hay ồn ào. Tuy nhiên, cách viết nhẹ nhàng của Mặc Bảo Phi Bảo làm cho mọi cảm xúc và cuộc đấu tranh tinh thần của Sơ Kiến trở thành một phần của sự hấp dẫn, tạo nên một vị ngọt đặc biệt cho câu chuyện. Câu chuyện ngọt ngào giữa hai người họ được tác giả truyền tải qua các câu chuyện đời thường, từ những chi tiết nhỏ nhặt họ dành cho nhau. Nếu bạn vẫn luôn tìm kiếm một câu chuyện ngọt ngào, có tình tiết chậm rãi, có vui có buồn, nhưng đặc biệt ấm áp, nhẹ nhàng và sâu lắng, chắc chắn Mandarin của tôi sẽ không làm bạn thất vọng đâu, La bảo đảm đó ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *